กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เลิกบุหรี่ ทำได้ ไม่ยาก

โพสต์เมื่อ 13 พ.ย. 62 22:23:36 | 34


เลิกบุหรี่ ทำได้ ไม่ยาก

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 13 พ.ย. 62 22:23:36 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

เลิกบุหรี่ ทำได้ ไม่ยาก
เลิกบุหรี่ ทำได้ ไม่ยาก

เลิกบุหรี่ ทำได้ ไม่ยาก

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 13 พ.ย. 62 22:23:36


ปัจจุบันนี้ การรณรงค์เลิกสูบบุหรี่นั้นมีอยู่อย่างแพร่หลาย เพื่อกระตุ้นให้คนที่ยังสูบบุหรี่อยู่นั้น ลด ละ เลิกพฤติกรรมการสูบบุหรี่เสีย เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพของตัวเอง แต่สำหรับคนที่สูบบุหรี่นั้น คงจะรู้ดีว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยในการเลิกบุหรี่ เพราะต้องอาศัยกำลังใจและความตั้งใจอย่างมากในการบังคับตัวเองให้เลิกสูบบุหรี่ให้ได้ และในวันนี้ เราขอเสนอเคล็ดลับ 5 ข้อที่อาจจะช่วยให้คุณสามารถเลิกบุหรี่ได้อย่างเห็นผล ไม่ว่าจะเป็นการค่อยๆ ลด หรือหักดิบเลิกไปเลย

- ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณลืมเรื่องของบุหรี่ไป เพราะถ้าคุณว่างและเบื่อขึ้นมา จิตใต้สำนึกของคุณรวมถึงความเคยชินจะสั่งให้คุณนึกถึงและหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบโดยอัตโนมัติ ดังนั้นเพื่อไม่ให้คุณทำตัวว่าง เราแนะนำว่าให้คุณหาอะไรทำ ออกกำลังกาย เล่นกีฬา เล่มเกม หรืออ่านหนังสือก็ได้ การทำสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมนิดถึงบุหรี่ไปเลย

- จำกัดเวลาในการสูบบุหรี่ให้น้อยลง คล้ายกับการควบคุมน้ำหนักนั่นแหละ ด้วยการตั้งกฎเกณฑ์ในใจของคุณ เช่น ไม่สูบในเวลางาน ไม่สูบที่บ้าน ไม่สูบในระหว่างการเดินทาง หรือสูบเฉพาะในงานปาร์ตี้เท่านั้น การจำกัดเวลาในการสูบบุหรี่อาจจะไม่ทำให้คุณเลิกบุหรี่ได้อย่างถาวร แต่อย่างน้อยก็อาจจะช่วยให้คุณลดอาการอยากสูบบุหรี่ลงไปได้

- ลดปริมาณ นอกจากการจำกัดเวลาในการสูบบุหรี่แล้ว การจำกัดปริมาณในการสูบบุหรี่แต่ละครั้ง ก็อาจจะช่วยให้ความอยากสูบบุหรี่ของคุณลดน้อยลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการสูบแค่ครึ่งมวนต่อครั้ง หรือการตัดมวนบุหรี่่ให้สั้นลงกว่าปกติ เพื่อลดปริมาณและความต้องการในการสูบบุหรี่ลง จนในที่สุดคุณก็จะไม่ต้องการการสูบบุหรี่อีกต่อไป

- หลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นต่างๆ ทิ้งบุหรี่ที่ยังเหลือและไฟแช็คไปให้หมด ไม่ซื้อบุหรี่เพิ่ม รวมถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ขณะเข้าห้องน้ำ ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นอ่านหนังสือแทน หรือการสูบบุหรี่หลังมื้ออาหาร ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการอมลูกอมหรือเคี้ยวหมากฝรั่งแทน เป็นต้น

- ขอความร่วมมือจากคนรอบข้าง บอกเพื่อนๆ และคนรอบตัวคุณไปเลยว่า คุณตั้งใจจะเลิกสูบบุหรี่ และต้องการกำลังใจ แรงสนันสนุน และความช่วยเหลือจากพวกเขา เพราะกำลังใจและการช่วยเหลือจากเพื่อนและคนรอบข้างจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ