กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"เปิ้ล นาคร" เหมือนได้ชีวิตใหม่ หูดับเฉียบพลัน หายแล้ว! 20 วันที่ผ่านมาไม่ง่ายเลย

โพสต์เมื่อ 8 พ.ย. 62 20:23:30 | 57


"เปิ้ล นาคร" เหมือนได้ชีวิตใหม่ หูดับเฉียบพลัน หายแล้ว! 20 วันที่ผ่านมาไม่ง่ายเลย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 8 พ.ย. 62 20:23:30 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/promotion.html

"เปิ้ล นาคร" เหมือนได้ชีวิตใหม่ หูดับเฉียบพลัน หายแล้ว! 20 วันที่ผ่านมาไม่ง่ายเลย

"เปิ้ล นาคร" เหมือนได้ชีวิตใหม่ หูดับเฉียบพลัน หายแล้ว! 20 วันที่ผ่านมาไม่ง่ายเลย

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 8 พ.ย. 62 20:23:30


อาการ หูดับเฉียบพลัน ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ทำการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมานานกว่า 20 วัน ล่าสุดพิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ก็ได้ถือโอกาสออกมาอัปเดตข่าวคราวให้แฟนๆ ได้คลายความเป็นห่วงอีกครั้ง กลางงาน Jet Ski World Cup 2019

ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ตอนนี้อาการโดยรวมของหูข้างซ้ายดีขึ้นกว่าเดิม 100 เปอร์เซนต์แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง และป้องกันไม่ให้มีอะไรมากระทบกับหูข้างซ้ายไปก่อนในระยะนี้ พร้อมทั้งออกปากจากนี้คงต้องเปลี่ยนระบบชีวิตใหม่ทั้งหมด ด้วยเหตุผลเดียวคือ อยากอยู่กับครอบครัวไปนานๆ

"สำหรับอาการที่เกิดขึ้นกับหูข้างซ้าย เพิ่งจะสรุปผลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเองครับ และคุณหมอก็บอกว่าตอนนี้หูกลับมาเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว (ยิ้ม) ตอนนี้ไม่ต้องให้ออกซิเจนแล้ว เพียงแต่มันเหมือนแผลเพิ่งหาย เพราะฉะนั้นเวลาที่ผมไปสถานที่ที่เสียงดัง อย่างเช่นในงานอีเวนต์ ในสนามแข่ง ในผับ หรือว่าภรรยา เสียงดัง ผมก็ต้องระวังมากขึ้น เพราะคุณหมอบอกว่าสาเหตุมันวิเคราะห์ไม่ได้ว่าโรคนี้เกิดจากอะไร แต่ผมคิดว่าน่าจะมาจากภรรยา (หัวเราะ) เพราะว่าพอภรรยาเสียงดังปุ๊บ มันปรี๊ดเข้ามาในหูเลย แต่ตอนนี้มันหายแล้วครับ แค่เวลาที่ได้ยินเสียงดังมันจะเจ็บและก็แสบนิดหน่อย เลยยังต้องมีเครื่องช่วยบรรเทาอาการไปก่อน ซึ่งก็เป็นเครื่องกรองเสียงนั่นแหละครับ เวลาพูดได้ยินปกติ แต่เวลามีเสียงอัดมาดังๆ มันจะเซฟกรองให้เลย”

คุณหมอห้ามอะไรเป็นพิเศษบ้าง ?
“ห้ามทำงานหนักเหมือนเมื่อก่อน ให้นอนเยอะพักผ่อนมากขึ้น และใช้ร่างกายให้น้อยลง เพราะเมื่อก่อนผมออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5 วัน รวมทั้งซ้อมเรือด้วย แถมเวลาประชุมก็ใช้ระยะเวลายาวนาน 3-8 ชั่วโมง ทุกอย่างมันเหมือนผมใช้ร่างกายเยอะเกินเหตุแบบไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นก็เลยต้องลดทุกอย่างลงมาประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ ของการใช้ชีวิตอย่างหนัก”

เห็นว่าคุณหมอห้ามเราเล่นเจ็ตสกีด้วย ?
“ใช่ครับ หมอห้ามเล่นกีฬาหนักๆ หรืออะไรที่มันเสี่ยง ซึ่งผมก็บอกคุณหมอว่า คนละทางแล้วหมอ ผมเชื่อหมอทุกอย่างเลยนะ ยกเว้นเรื่องนี้ เพราะอีกไม่นานผมก็จะเริ่มซ้อมเจ็ตสกีแล้ว เนื่องจากผมต้องเตรียมตัวแข่งขันในงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกงานนี้ไม่แข่งไม่ได้"

คุณหมอห้ามเล่นเจ็ตสกีแต่เราก็ยังเล่น แบบนี้กลัวไหมว่าอาการมันจะกลับมาอีก ?
“ก็ห้ามไม่ได้หรอกครับ ผมก็ยังต้องแข่งอยู่ เพียงแต่การออกกำลังกายก่อนที่จะไปแข่ง ก่อนหน้านี้ผมออกหนักมาก ผมคิดว่าตัวเองยังเจ๋งอยู่ กล้ามเนื้อมาเป็นมัด จากนี้ผมก็คงต้องลดลงบ้างแล้ว ถนอมร่างกายให้มากกว่านี้ ส่วนเรื่องแข่งก็ยังแข่งอยู่ เพราะไม่มีอะไรมาห้ามสิ่งที่ผมรักได้"

ถ้าเราทำในสิ่งที่รัก แต่มีโอกาสกลับไปเป็นแบบ 50:50 เราพร้อมเสี่ยงไหม ?
“คิดว่ามันไม่เสี่ยงหรอก เพราะว่าการแข่งกีฬาถ้าเราออกกำลัง ทำงาน นอนหลับพักผ่อน และใช้ชีวิตให้พอดี มันก็ยังเล่นกีฬาได้อยู่เหมือนกันครับ แต่ถ้าเราใช้ร่างกายเกินลิมิตเพื่อที่จะเอาชนะอย่างเดียว อันนั้นแหละอาจจะเกิดอาการนี้กลับมาอีกครั้งได้ ตอนนี้เราคิดว่าการเล่นกีฬาเป็นกุศโลบายในการบริหารลมหายใจดีกว่า ทำให้มีลมหายใจให้นานที่สุดเพื่อที่จะได้อยู่กับคนที่เรารักให้นานที่สุด”

ภรรยาเข้าใจเรามากขึ้นไหม เพราะเหมือนเขาเองก็เป็นห่วง ?
“เข้าใจมากเลยครับ เขาบอกเสมอว่าทำอะไรก็ได้ แต่พี่เปิ้ลห้ามตายนะ ส่วนเรื่องเล่นเจ็ตสกีเขาก็ไม่ได้ห้าม เพราะการแข่งขันสำหรับผมตอนนี้ ผมก็คงจะไม่ได้ฟิตหรือซ้อมหนักเพื่อที่จะเอาชนะอะไรขนาดนั้น แต่ผมขอแค่ได้แข่งก็พอใจแล้ว ขอแค่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะเราอยากให้ลูกเห็นเราเป็นนักกีฬา อยากให้เขามีจิตใต้สำนึกของการเป็นนักกีฬาในการใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป”


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ