กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด

โพสต์เมื่อ 4 พ.ย. 62 12:44:03 | 184


คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย armeena11 เมื่อ 4 พ.ย. 62 12:44:03 จาก URL นี้ : https://www.facebook.com/TatiyaphonGarden

คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด
คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด

คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด

โพสต์โดย armeena11 เมื่อ 4 พ.ย. 62 12:44:03


คุณสมบัติของหญ้าปูสนามแต่ละชนิด

- หญ้านวลน้อย
เป็นหญ้าที่นิยมปลูกกันมาก สามารถขึ้นได้ดีในดินเกือบทุกชนิด ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี และทนต่ออากาศร้อนและแห้งแล้ง หรือน้ำท่วมขังแฉะ ได้เป็นครั้งคราว ลักษณะของใบใกล้เคียงกับหญ้าญี่ปุ่นแต่จะใบใหญ่กว่า และไม่หยาบกระด้าง เหมือนหญ้าญี่ปุ่น และการเจริญเติบโตเร็วกว่า ขึ้นง่ายและแตกกอเร็ว ชอบขึ้นในที่กลางแจ้ง หรือในที่ร่ม ที่มีแสงแดดส่องถึงบ้าง และพอเพียง ทนต่อการเหยียบย่ำได้ดี เป็นหญ้าที่ดูแลง่ายกว่าหญ้าชนิดอื่น การตัดหญ้า ควรตัดในระยะ 1-1.5 นิ้วโดยประมาณ และไม่ควรปล่อยให้มีช่อดอก เพราะจะทำให้สนามไม่สวย ตัดได้ทุก 2 สัปดาห์

- หญ้าญี่ปุ่น
เป็นหญ้าที่เจริญเติบโตได้ดีในเขตร้อน แต่สามารถเจริญเติบโตได้ในเขตหนาว และแห้งแล้ง เจริญเติบโตได้ดีพอสมควร แต่ปลูกในที่ชื่นหรือแฉะไม่ดีนัก เป็นหญ้าที่ชอบดินเหนียว ต้องการน้ำมาก และการเจริญเติบโตช้า ต้องใช้เวลานานกว่าจะขึ้นเต็มสนาม ถ้าขาดน้ำเป็นเวลานานใบจะเหลืองทันที หญ้าญี่ปุ่นที่นิยมมากในเมืองไทยเป็นชนิดใบกลม ใบเล็กและละเอียด ทนต่อการเหยียบย่ำพอสมควร และไม่ค่อยยืดหยุ่นตัวเหมือนหญ้านวลน้อย ทนต่อโรคและแมลงได้ดี เนื่องจากเป็นหญ้าที่มีก้านและใบที่แข็งทำให้ต้องใช้กำลังในการตัดมาก

- หญ้ามาเลเซีย
เป็นหญ้าที่มีใบใหญ่ที่สุดในกลุ่มของหญ้าปูสนาม เจริญเติบโตได้ดีแม้ดินจะมีความอุดมสมบูรณ์ต่ำ และชอบในที่ร่ม แสงแดดน้อย เช่น ใต้ร่มไม้ ชายคาบ้าน ที่มีแสงแดดรำไร ถ้าปลูกในที่ๆ มีแสงแดดจัดจะต้องมีการให้น้ำมากเป็นพิเศษ เนื่องจากใบที่ใหญ่ทำให้คายน้ำมาก หากขาดน้ำจะมีอาการใบเหลือง และชงักการเจริญเติบโต และไม่ทนต่อการเหยียบยำ นิยมใช้เป็นหญ้าคุมดินในสวนได้ดีเพราะมีความหนาแน่นสูง หญ้าชนิดอื่นไม่สามารถขึ้นแซมได้

- หญ้าพาสพาลั่ม
เป็นหญ้าที่มีใบเล็กสั้น มีสีเขียวเข้มกว่าหญ้าชนิดอื่น สามารถปลูกได้ ในทุกสภาพอากาศ ทุกพื้นที่มีคุณสมบัติ ทนร้อน ทนแล้งได้ดี ดูแลง่าย หากดูแลรักษารดน้ำอย่างทั่วถึงเพียง 2-3 วัน หญ้าพาสพาลั่ม จะเขียวสวย สมบูรณ์ แต่หญ้าชนิดนี้มีข้อเสียคือ เป็นทีหญ้าเพลี้ย และหนอนชอบมากมันจะกินเฉพาะส่วนของใบหญ้า เมื่อหนอน หรือเพลี้ย มากินหญ้า หญ้าจะเป็นดวงๆสีน้ำตาล เมื่ิสังเกตใกล้ๆ จะเห็นแต่หน่อ แต่ไม่มีใบหญ้า วิธีการฆ่าเพลี้ย และหนอน คือ ใช้ยาฟูรดานหว่านให้ทั่ว แล้วรดน้ำตาม หรือ ใช้น้ำหมักสมุนไพรรดบนหญ้าเพื่อไล่หนอน เพลี้ย

- หญ้าเบอมิวด้า
เป็นหญ้าที่นิยมปลูกในสนามกอล์ฟ แต่ในปัจจุบันมีการนำมาปลูกในบริเวณบ้านมากขึ้น มีลักษณะสีเขียวเข้มใบขนาดเล็กละเอียด มีข้อปล้องและใบสั้น สามารถแตกแขนงประสานกันได้ดี มีระบบรายฝอยได้กว้างและค่อนข้างลึก เจริญเติบโตโดยเลื้อยไปตามผิวดิน ไม่มีดอกสามารถเจริญเติบโตในสภาพแห้งแล้งและขาดน้ำ ทนต่อสภาพดินที่เป็นกรด – ด่างได้ดี แต่ที่สำคัญไม่สามารถทนร่มได้ ไม่ชอบอุณหภูมิต่ำ ทนการเหยียบย่ำได้ ตัดสั้นได้ดีมาก เพราะความสามารถฟื้นตัวได้ดี เนื่องจากเจริญเติบโตเร็ว ยิ่งตัดสั้นยิ่งสวย

🌿 ไร่หญ้าครูลูกตาล ( TATIYAPHON GARDEN )
🌱 ผลิตและจัดจำหน่ายหญ้าปูสนามทุกชนิด
- หญ้านวลน้อย
- หญ้ามาเลเซีย
- หญ้าญี่ปุ่น
- พาสพาลั่ม
- เบอร์บิวด้า
#รับออกแบบ #จัดสวน #ปูหญ้า ประสบการณ์กว่า 20 ปี 😊
🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸
จำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ ไม้รั้ว ไม้ล้อมไม้ขุด ราคาจากสวน!! >> เช่น ไทรเกาหลี , โมก , คริสติน่า , ปีบเงิน , ปีบทอง , แคนา , กันเกลา , เหลืองปรีดียาธรณ์ , หูกระจง , เป็ดฝรั่ง ฯลฯ และไม้ขุดล้อมอีกมากมาย #ราคาชาวสวน👩‍🌾 👉 (บริการจัดหาตามออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการ) 👍
...........….......…...........................................
>>> มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ(ถึงหน้าบ้าน) รถกระบะ, 6ล้อ, 10ล้อ, 18ล้อ #รับออกแบบจัดสวน #ปูหญ้า #ปรับภูมิทัศน์ #วางระบบสปิงเกอร์ #แบบครบวงจร

ติดต่อสอบถามโทร&ไลน์ 094-6861534 k.ฮัน / 096-6967861 k.ตาล

( ร่วมติชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่ )
FB : ไร่หญ้าครูลูกตาล


เครดิตจาก : https://www.facebook.com/TatiyaphonGardenคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !