กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

นักศึกษาสาวสะอื้น! โอนเงิน 1.5 หมื่น ซื้อไอโฟน 11 หลุดจำนำ แต่ไม่ได้ของ

โพสต์เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:10:05 | 56


นักศึกษาสาวสะอื้น! โอนเงิน 1.5 หมื่น ซื้อไอโฟน 11 หลุดจำนำ แต่ไม่ได้ของ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:10:05 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/about.html

นักศึกษาสาวสะอื้น! โอนเงิน 1.5 หมื่น ซื้อไอโฟน 11 หลุดจำนำ แต่ไม่ได้ของ
นักศึกษาสาวสะอื้น! โอนเงิน 1.5 หมื่น ซื้อไอโฟน 11 หลุดจำนำ แต่ไม่ได้ของ

นักศึกษาสาวสะอื้น! โอนเงิน 1.5 หมื่น ซื้อไอโฟน 11 หลุดจำนำ แต่ไม่ได้ของ

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:10:05


เพิ่งวางขายแท้ ๆ สาวนักศึกษา ม.ดัง ถูกแม่ค้าออนไลน์หลอกขายไอโฟน 11 ราคา 1.5 หมื่นบาท อ้างเป็นเครื่องมือสองหลุดจำนำ พอโอนเงินไปให้ กลับถูกบล็อกไลน์ หอบหลักฐานแจ้งความตำรวจ พบยังมีลูกค้าอีกหลายรายตกเป็นเหยื่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ต.ค.) นางสาวจิรภิญญา อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ นำหลักฐานทั้งแชทและการโอนเงินร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังติดต่อขอซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 11 จากแม่ค้าออนไลน์คนหนึ่ง แต่เมื่อโอนเงินไปเรียบร้อยแล้ว กลับไม่มีการส่งของมาให้ตามที่ตกลง แถมเมื่อแชทไปทวงถามยังถูกบล็อกไลน์จนไม่สามารถติดต่อได้อีก

นางสาวจิรภิญญา เล่าว่า โดยปกติชอบและสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นประจำ ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา มีแม่ค้าออนไลน์ในอินสตาแกรมรายหนึ่งโพสต์ขายไอโฟน 11 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มวางขาย

โดยแม่ค้ารายนี้อ้างว่า เป็นเครื่องมือสองหลุดจำนำ ขายในราคา 15,000 บาท เท่านั้น เมื่อเข้าไปดูข้อความแชทในไอจี ก็เห็นมีลูกค้าหลายคนเข้ามารีวิวการสั่งซื้อสินค้าจึงเกิดความมั่นใจและตัดสินใจสั่งซื้อไอโฟน 11 ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเครื่องที่นำเข้าจากต่างประเทศ

เมื่อโอนเงินผ่านไปให้จนครบ 15,000 บาท พร้อมส่งสลิปไปยืนยันเพื่อขอเลขที่พัสดุเพื่อเช็คสถานะสินค้า ปรากฏว่าแม่ค้ารายนี้กลับเงียบไม่ยอมตอบ ในวันที่ 16 ต.ค.จึงพยายามติดต่อไปตลอดทั้งวัน แต่ก็พบว่าถูกบล็อกไลน์ไปแล้ว จึงให้เพื่อนช่วยติดต่อแทน แต่กลับถูกแม่ค้าด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย

เมื่อเข้าไปตรวจสอบข้อมูลในโซเชียลมีเดียเพิ่มเติม ก็พบมีผู้เสียหายหลายรายถูกแม่ค้ารายนี้หลอกขายสินค้าในลักษณะเดียวกัน หลังรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา

เบื้องต้น ตำรวจได้รับแจ้งความ พร้อมทำหนังสือขอข้อมูลไปยังบริษัทผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทราบตัวเจ้าของบัญชี ก่อนออกหมายเรียกมาสอบปากคำ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามกฎหมาย

นางสาว จิรภิญญา บอกว่า สาเหตุที่นำเรื่องนี้ออกมาเปิดเผย เพราะต้องการแจ้งเตือนให้คนที่ชอบซื้อสินค้าทางออนไลน์ระมัดระวัง ตรวจสอบข้อมูลให้แน่ชัด และหากสินค้ามีราคาแพงก็ควรสั่งแบบเก็บเงินปลายทาง ขณะเดียวก็ไม่อยากให้มีคนตกเป็นเหยื่อของแม่ค้ารายนี้อีก เพราะจากการตรวจสอบพบว่าแม่ค้าคนนี้ยังเปิดไอจีโพสต์ขายสินค้าอยู่ ซึ่งมีคนติดตามไอจีกว่า 2 หมื่น


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ