กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เทพบุตรอ่าวไทย เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะ ทำภารกิจช่วย "ฉวามวาฬ" เชือกติดหาง

โพสต์เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:06:04 | 20


เทพบุตรอ่าวไทย เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะ ทำภารกิจช่วย "ฉวามวาฬ" เชือกติดหาง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:06:04 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

เทพบุตรอ่าวไทย เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะ ทำภารกิจช่วย
เทพบุตรอ่าวไทย เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะ ทำภารกิจช่วย "ฉวามวาฬ" เชือกติดหาง

เทพบุตรอ่าวไทย เจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะ ทำภารกิจช่วย "ฉวามวาฬ" เชือกติดหาง

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 21 ต.ค. 62 23:06:04


โลกโซเชียลต่างชื่นชม ภารกิจจำเป็นของเจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวไทย หลังพบฉลามวาฬว่ายวนเวียนขอความช่วยเหลือ พบเชือกมัดติดกับหาง

(20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจภาคกิจช่วยเหลือฉลามวาฬของเจ้าหน้าที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทย ที่กลายเป็นภาพการช่วยชีวิตสัตว์น้ำที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังจากพบว่าฉลามวาฬตัวหนึ่งมีเชือกมัดหางเอาไว้

เฟซบุ๊กคุณ Nat Panupong Taps ได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) บริเวณแท่นขุดเจาะน้ำมันและผลิตปิโตรเลียมของแหล่งเอราวัณ นอกชายฝั่งทะเลกลางอ่าวไทย ระบุข้อความว่า "วินาทีช่วยชีวิตน้องฉลามวาฬ ครั้งแรกในชีวิตที่ต้องต่อสู้กับแรงน้องฉลามวาฬ น้องตัวหนักมาก เหนื่อยแต่สุขใจ"

โดยเหตุดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบว่าฉลามวาฬมีเชือกบางอย่างมัดติดอยู่ที่หาง และว่ายวนเวียนมาที่แท่นจุดแท่นน้ำมัน ในส่วนของพื้นที่พักอาศัย เจ้าหน้าที่เห็นและวางแผนจะช่วยเหลือ ด้วยการให้ฉลามวาฬว่ายเข้ามาใกล้ๆ เพื่อจะได้จับเชือกที่หางเอาไว้ แต่กว่าจะจับดึงตัวเอาไว้ได้ก็ต้องสู้กับพละกำลังของสัตว์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่รีรอรีบตัดเชือกที่หางออกให้ โดยพบว่าฉลามวาฬบาดเจ็บจากการถูกเชือกบาด แต่ก็ปล่อยคืนสู่ท้องทะเล ให้รักษาเยียวยาแผลตามธรรมชาติต่อไป ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้แชร์ออกไปนับพันครั้ง พร้อมกับกล่าวชื่นชมการช่วยเหลือสัตว์กลางทะเลของเจ้าหน้าที่บนแท่นขุดเจาะแห่งนี้


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ