กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: ผู้เล่นเก่าสามและครึ่งมีแนวโน้มที่จะตายจากสภาพ

โพสต์เมื่อ 21 ต.ค. 62 22:08:29 | 24


ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: ผู้เล่นเก่าสามและครึ่งมีแนวโน้มที่จะตายจากสภาพ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 21 ต.ค. 62 22:08:29 จาก URL นี้ : https://www.uefa191.com

ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: ผู้เล่นเก่าสามและครึ่งมีแนวโน้มที่จะตายจากสภาพ
ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: ผู้เล่นเก่าสามและครึ่งมีแนวโน้มที่จะตายจากสภาพ

ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: ผู้เล่นเก่าสามและครึ่งมีแนวโน้มที่จะตายจากสภาพ

โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 21 ต.ค. 62 22:08:29


จากการวิจัยใหม่ระบุว่าเสียชีวิตจากภาวะสมองเสื่อมมากกว่าคนในช่วงอายุเดียวกัน

ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ได้ทำการตรวจสอบความกลัวว่าการมุ่งหน้าไปที่ลูกบอลอาจเชื่อมโยงกับการบาดเจ็บของสมอง

การศึกษาเริ่มขึ้นหลังจากอ้างว่าเจฟฟ์แอสเติลกองหน้าอดีตเวสต์บรอมเสียชีวิตเพราะบาดเจ็บที่ศีรษะซ้ำหลายครั้ง

มันเปรียบเทียบการเสียชีวิตของผู้เล่น 7,676 คนเป็น 23,000 คนจากประชากรทั่วไป

ตัวอย่างที่นำมาจากผู้ชายที่เล่นฟุตบอลอาชีพในสกอตแลนด์ระหว่าง 2443 และ 2519

การศึกษาที่รอคอยมานานได้รับมอบหมายจากสมาคมฟุตบอลและสมาคมนักฟุตบอลอาชีพหลังจากความล่าช้าในการวิจัยเบื้องต้นทำให้ครอบครัวแอสเล่โกรธ

มันเริ่มขึ้นในเดือนมกราคมปีที่แล้วและนำโดยนักประสาทวิทยาที่ปรึกษาดร. วิลลี่สจ๊วตซึ่งกล่าวว่า "ความเสี่ยงเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มขึ้นห้าเท่าของโรคอัลไซเมอร์ผ่านการเพิ่มขึ้นประมาณสี่เท่าในโรคเซลล์ประสาทมอเตอร์ โรคในอดีตนักฟุตบอลอาชีพเมื่อเทียบกับการควบคุมประชากร "

แม้ว่านักฟุตบอลจะมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิตจากโรคเกี่ยวกับระบบประสาท แต่ก็มีโอกาสน้อยที่จะเสียชีวิตจากโรคทั่วไปอื่น ๆ เช่นโรคหัวใจและมะเร็งบางชนิดรวมถึงมะเร็งปอด

ดร. สจ๊วตกล่าวว่า: "นี่เป็นการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบันโดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติการณ์ของโรคเกี่ยวกับระบบประสาทในกีฬาใด ๆ ไม่ใช่แค่นักฟุตบอลอาชีพ

ข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่าในขณะที่อดีตนักฟุตบอลมีอัตราโรคสมองเสื่อมสูงขึ้นพวกเขามีอัตราการเสียชีวิตต่ำกว่าเนื่องจากโรคอื่น ๆ

“ ในขณะที่ต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อระบุปัจจัยที่มีส่วนทำให้ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคระบบประสาทเสื่อมเพื่อลดความเสี่ยงนี้


ภาวะสมองเสื่อมในฟุตบอล: Alan Shearer ผ่านการสแกน MRI
'นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความเข้าใจของเรา'
ความเชื่อมโยงระหว่างการมีส่วนร่วมในการติดต่อกีฬาและโรคเกี่ยวกับระบบประสาทได้รับการอภิปรายในปีที่ผ่านมา แต่จนถึงการศึกษานี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่ามีหลักฐานของการเพิ่มขึ้นของอัตราการเกิดโรค neurodegenerative ในอดีตนักฟุตบอล

อดีตผู้เล่นระดับนานาชาติของอังกฤษจากแอสเซิลได้พัฒนาสมองเสื่อมและเสียชีวิตในปี 2545 เมื่ออายุ 59 ปีการพิจารณาคดีของเขาพบว่าฟุตบอลหัวหนังหนัก ๆ ซ้ำ ๆ มีส่วนทำให้สมองของเขาบาดเจ็บ

แต่การวิจัยโดย FA และ PFA ถูกลดลงในภายหลังเนื่องจากสิ่งที่กล่าวกันว่าเป็นข้อบกพร่องทางเทคนิค

ครอบครัวของแอสเล่ได้รณรงค์ให้หน่วยงานด้านฟุตบอลเปิดโครงการวิจัยที่ครอบคลุม

อรุณลูกสาวของเขาบอกว่าเธอ "โล่งใจ" การศึกษาในที่สุดก็ไปข้างหน้าและในกรณีของพ่อของเธอถูกเน้นโดยอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษอลันเชียเรอร์ในสารคดีบีบีซีอลันเชียเรอร์: ภาวะสมองเสื่อม, ฟุตบอลและฉัน

เมื่อพูดถึงผลการวิจัยของสนาม (อิทธิพลของฟุตบอลที่มีต่องานวิจัยด้านสุขภาพและความเสี่ยงของสมองเสื่อม) ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายคนกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม

Greg Clarke ประธาน FA กล่าวว่า: "เกมทั้งหมดต้องยอมรับว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความเข้าใจของเราและมีคำถามมากมายที่ยังต้องตอบ

“ มันเป็นสิ่งสำคัญที่ครอบครัวฟุตบอลระดับโลกตอนนี้รวมตัวกันเพื่อค้นหาคำตอบและให้ความเข้าใจปัญหาที่ซับซ้อนนี้มากขึ้น FA มีความมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้เกิดขึ้น”

Gordon Taylor ผู้บริหารระดับสูงของ PFA กล่าวเสริมว่า:“ การวิจัยจะต้องตอบคำถามที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเพื่อระบุและลดปัจจัยเสี่ยง”

“ มันเป็นสิ่งสำคัญฟุตบอลโลกเป็นผู้นำในการนี้เพื่อให้แน่ใจว่าการกระทำที่เหมาะสมกับเรื่องที่ซับซ้อน” Rod Petrie ประธาน FA ชาวสก๊อตกล่าว

Ian Maxwell หัวหน้าผู้บริหารของสก็อต FA กล่าวเสริมว่าองค์กร "จะพิจารณาผลกระทบใด ๆ สำหรับเกมระดับรากหญ้า"

กุศลบาดเจ็บที่สมอง Headway กล่าวว่าการวิจัยเพิ่มเติมควรเน้นฟุตบอลที่ทันสมัยน้ำหนักเบา

"เรายินดีต้อนรับงานที่ทำโดยดร. สจ๊วตและทีมของเขา แต่การศึกษาครั้งนี้มักจะทำให้เกิดคำถามมากมายที่ยังไม่ได้ตอบ

"เรารู้จักกันมานานแล้วว่ามีการเชื่อมโยงระหว่างผลกระทบสะสมจากการตีซ้ำหลายครั้งที่ศีรษะ - เช่นผู้ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากนักมวย - และสภาพประสาทเสื่อมเช่นสมองเสื่อม

“ ความจริงแล้วการศึกษาที่รอคอยมานานในขณะนี้ได้ระบุความเชื่อมโยงในอดีตนักฟุตบอลจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะนำไปสู่คำถามเกี่ยวกับวิธีการที่จะส่งผลกระทบต่อเกมที่ทันสมัย

“ มันมีความสำคัญอย่างยิ่งต่องานวิจัยนี้ที่สร้างขึ้นโดยเน้นไปที่ความเสี่ยงของฟุตบอลสมัยใหม่ที่มีน้ำหนักเบา”


เครดิตจาก : https://www.uefa191.comคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ