กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ส.วอลเลย์บอล ฉลอง 60 ปี – เล็งส่งทัพลูกยางสาวชุปตัวญี่ปุ่น ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่

โพสต์เมื่อ 21 ต.ค. 62 17:25:17 | 37


ส.วอลเลย์บอล ฉลอง 60 ปี – เล็งส่งทัพลูกยางสาวชุปตัวญี่ปุ่น ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ligaz24 เมื่อ 21 ต.ค. 62 17:25:17 จาก URL นี้ : https://vegus365ok.com/

ส.วอลเลย์บอล ฉลอง 60 ปี – เล็งส่งทัพลูกยางสาวชุปตัวญี่ปุ่น ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่
ส.วอลเลย์บอล ฉลอง 60 ปี – เล็งส่งทัพลูกยางสาวชุปตัวญี่ปุ่น ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่

ส.วอลเลย์บอล ฉลอง 60 ปี – เล็งส่งทัพลูกยางสาวชุปตัวญี่ปุ่น ก่อนลุย 2 ศึกใหญ่

โพสต์โดย ligaz24 เมื่อ 21 ต.ค. 62 17:25:17


ส.วอลเลย์บอล จัดงานฉลองครบรอบ 60 ปี “วันเวลาเกียรติยศ 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย” พร้อมส่งทัพสาวไทย เก็บตัวที่ญี่ปุ่น ก่อนลุยสองศึกใหญ่
เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี และนายกกิติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานวันเวลาเกียรติยศ 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

นายพลากร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็วของสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่สร้างความสุขให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับใด ทีมวอลเลย์บอลสาวก็มักจะนำความสำเร็จ ความภาคภูมิใจมาสู่คนไทยได้อยู่เสมอ ยึดคติ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับนักกีฬา รวมไปถึงเหล่าผู้บริหารที่ร่วมแรงร่วมใจกันพัฒนากระทั่งไทยก้าวขึ้นมาสู่แถวหน้าของเอเชียได้สำเร็จ ขออวยพรให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงสามารถผ่านรอบคัดเลือกไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้สำเร็จตามเป้าหมาย

นายสมพร เผยว่า ตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา ความเป็นตัวตนของกีฬาวอลเลย์บอลในประเทศไทยได้เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของผู้เกี่ยวข้องทุกคน สมัยก่อนในการแข่งขันระดับนานาชาติ บางรายการต้องขอให้ทีมมหาอำนาจอย่างจีน หรือญี่ปุ่น ออมมือให้บ้างเพื่อให้ไทยมีแต้ม แต่มาวันนี้เราพัฒนาทีมของเราขึ้นมาอยู่ระดับแถวหน้าของเอเชียได้สำเร็จ และจะพัฒนาต่อไป สำหรับก้าวต่อไปในปีที่ 61 จะร่วมกันสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่ ที่เคยทำไว ร่วมพลังเป็นครอบครัวที่เข้มแข็ง ในอนาคตเราจะร่วมกันสร้างความสำเร็จขึ้นมาให้มากขึ้น

“ส่วนการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ และคัดเลือกโอลิมปิก 2020 สมาคมเตรียมที่จะส่งทีมวอลเลย์บอลหญิงไปเก็บตัว ที่เมืองโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-16 พ.ย. นี้ ซึ่งเป็นความร่วมมือของเรากับประเทศญี่ปุ่น ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตามแผนจะมีการลงอุ่นเครื่องกับสโมสรท้องถิ่นหลายทีม ซึ่งจะได้ทดสอบความแข็งแกร่งก่อนคัดเลือกโอลิมปิก”

ด้าน “กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยว่า การฝึกซ้อมในช่วงนี้ถือว่าเข้มข้นมาก เนื่องจากไม่มีโปรแกรมแข่งขัน ดังนั้น โค้ชก็จะจัดโปรแกรมซ้อมเต็มรูปแบบ ถือว่าหนักมาก อย่างไรก็ตามทุกคนมีความมุ่งมั่น และตั้งใจเต็มที่ และมีกำลังใจดี ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บก้ทะยายหายเจ็บกลับมาสมทบทีมแล้ว ส่วนการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีประโยชน์มาก เนื่องจากจะเก้บการเก็บตัวเต็มรูปแบบ มีการซ้อมตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งทุกคนจะได้ตัดทุกำภารกิจประจำวันออกไป และโฟกัสที่การซ้อมเพียงอย่างเดียว ต่างจากการซ้อมที่เมืองไทย


เครดิตจาก : https://vegus365ok.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ