กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562

โพสต์เมื่อ 21 ต.ค. 62 11:28:55 | 11


พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย solar26 เมื่อ 21 ต.ค. 62 11:28:55

พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562
พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562

พลาดไม่ได้!!! กับโค้งสุดท้ายของ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562

โพสต์โดย solar26 เมื่อ 21 ต.ค. 62 11:28:55


งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่ครบวงจรที่สุด
เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับ STYLE Bangkok เดือนตุลาคม 2562 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 โดยในรอบเจรจาธุรกิจ 17-18 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 70 ประเทศ และวันที่ 19-21 ตุลาคมนี้ จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมงาน และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมงานไม่แพ้กัน
ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย เป็นอุตสาหกรรมที่มีความต่อเนื่องครบวงจร โดยมีการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อยกระดับสินค้าและผู้ประกอบการรวมทั้งอุตสาหกรรมในภาพรวมอย่างต่อเนื่อง เรามีสินค้าและผู้ผลิตที่เป็นทั้ง OEM แบบ Smart Factory, ODM และผู้ผลิตแบรนด์ครบวงจร มีการรวมกลุ่มกันในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอย่างเข้มแข็ง และได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานภาครัฐ ทำให้อุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีศักยภาพในการส่งออกไปทั่วโลก และสร้างรายได้จากการส่งออกถึง 5 % ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดของประเทศในปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้ประเทศไทยมีความได้เปรียบทางด้านงานหัตถศิลป์และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับความหลากหลายของวัตถุดิบในท้องถิ่น อาทิ กก หวาย ยางพารา กระดาษสา เส้นใยประเภท ฝ้าย ไหม ที่มีคุณภาพแตกต่างจากแหล่งผลิตอื่นของโลก ทำให้สินค้าไทยมีความงดงามด้วยอัตลักษณ์และโดดเด่นทางด้านดีไซน์ ความทันสมัย ทำให้ปัจจุบันแบรนด์ไทยจำนวนมากได้รับการยอมรับจากผู้ซื้อ/ผู้บริโภคทั่วโลก
ดังนั้น เพื่อตอบสนองต่อแนวโน้มสินค้าไลฟ์สไตล์ของโลกและตอบรับความต้องการของผู้ซื้อที่เปลี่ยนแปลงไป กรมฯ จึงได้รวมงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์สำคัญ 3 งาน ได้แก่ งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) มาไว้ในงาน “STYLE Bangkok” ครบจบในงานเดียว ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้ซื้อ/ผู้นำเข้าอย่างต่อเนื่อง
โดยธีมของการจัดงานครั้งนี้ ยังคงคอนเซ็ปต์ “Crenovation Origin” (Creative + Innovation + Origin) ซึ่งเป็นการผสานความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และอัตลักษณ์ไทยเข้าไว้ด้วยกัน ชูจุดเด่นของสินค้าไลฟ์สไตล์ของผู้ประกอบการไทยที่มีการต่อยอดและพัฒนาผลงานอย่างสร้างสรรค์ ผสานนวัตกรรมนำสมัย เพื่อยกระดับพื้นฐานวิถีไทยสู่เวทีการค้าโลก ภายในงาน STYLE Bangkok จัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์กว่า 1,841 บูธ โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่มสินค้าหลัก คือ กลุ่มสินค้าแฟชั่น กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มสินค้าของขวัญ กลุ่มสินค้าของตกแต่งบ้าน และกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ในบ้าน
จุดเด่นที่ทำให้งาน STYLE Bangkok แตกต่างจากงานแสดงสินค้าทั่วไป คือ มีการจัดแสดงนิทรรศการกว่า 20 รูปแบบ อาทิ The New Face สินค้าจากผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั่วประเทศ The Niche Showcase สินค้าเฉพาะกลุ่ม คือ ผู้สูงอายุ (60+) แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง และกลุ่มสินค้าความเชื่อโชคลาง สินค้า OTOP for Export
จากภูมิภาคต่างๆ สินค้าที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ โครงการ Qurated Fashion Incubation สินค้าไลฟ์สไตล์ ภายใต้ชื่อ Talent Thai และกลุ่มแฟชั่น ภายใต้ชื่อ Designers’ Room Trend Forum 2020 นิทรรศการแนวโน้มเทรนด์แฟชั่น Spring/Summer 2020, Material Solutions นำเสนอแนวโน้มการใช้วัสดุต่างๆ ในการสรรสร้างสินค้าไลฟ์สไตล์, Design Excellence Award 2019 (Demark) จัดแสดงผลงานรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดีในปี 2562 การจัดแสดง STYLE de Bangkok Hotel Showcase, STYLE BANGKOK Academy และ Art Zone เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้และการสร้างโอกาสในการขยายตลาดในต่างประเทศจากผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งกิจกรรม Export Clinic ให้คำปรึกษาการขยายตลาดต่างประเทศโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ โดยในช่วงโค้งสุดท้ายของงาน จะได้พบกับการสัมมนาแบบเข้มข้น เพื่อผู้ประกอบการและประชาชนที่สนใจ วันที่ 20 ตุลาคม เวลา 13.00-16.00 น. มาร่วมวิเคราะห์เจาะลึกในหัวข้อ “เทคนิคการพัฒนาสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว” โดย “ทรงพล เนรกัณฐี” นักวางแผนยุทธศาสตร์ด้านการสร้างแบรนด์ และ “ดุษฎี บุญชัยศรี” Founder and Creative Director at nonnormative ปิดท้าย วันที่ 21 ตุลาคม เวลา 13.00-16.00 น. ด้วยหัวข้อ “Green Purchasing” เพื่อการทำธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต โดย Mr. Anthony La Capara, Senior Vice President-Project EMMA Design & Construction, Singha Estate Public Company Limited ณSTYLE de Bangkok Hotel Showcase (HALL 102)
นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ติดตามความเคลื่อนไหว และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือ สายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร 1169
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ