กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ "ทุกท่าน" แทน

โพสต์เมื่อ 16 ต.ค. 62 23:52:03 | 23


สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ "ทุกท่าน" แทน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 16 ต.ค. 62 23:52:03 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/promotion.html

สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้
สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ "ทุกท่าน" แทน

สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ "ทุกท่าน" แทน

โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 16 ต.ค. 62 23:52:03


สายการบินแอร์แคนาดา จ่อเลิกประกาศเรียก “Ladies and Gentlemen” กับผู้โดยสาร แต่ใช้เป็น “Everybody” แทน สร้างความเท่าเทียมกลุ่มหลากหลายทางเพศที่เดินทาง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สายการบิน Air Canada (แอร์ แคนาดา) เตรียมยกเลิกคำประกาศเรียกผู้โดยสารที่จากเดิมใช้คำว่า “Ladies and Gentlemen” หรือ ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี แต่จะหันมาใช้คำประกาศเรียกผู้โดยสารว่า “Everybody” หรือ ทุกๆ ท่าน แทน ทั้งนี้เพื่อเป็นการคำนึงถึงความหลากหลายทางเพศของผู้โดยสาร

ตามรายงานระบุด้วยว่า สายการบินแอร์แคนาดา มองว่า ประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ และยังเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญ ดังนั้นการประกาศเลิกใช้คำเรียกผู้โดยสารด้วยการบ่งบอกเพศจึงเห็นควรให้ต้องยกเลิก แต่ยังไม่มีการระบุว่ากฎดังกล่าวจะถูกนำมาใช้เมื่อใด

ทั้งนี้ นอกจากสายการบินแอร์แคนาดาที่ประกาศเลิกเรียกเพศสภาพไปแล้ว สมาคมการบินของสหรัฐอเมริกา หรือ Airlines for America ได้ออกมาประกาศให้แต่ละสายการบินเพิ่มช่องตัวเลือกในการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารชาวสหรัฐฯ เอาไว้ด้วย โดยเฉพาะช่อง "ไม่ระบุเพศ" หรือช่อง "ไม่ต้องการเปิดเผยเพศสภาพ" เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันของผู้โดยสารทุกเพศ


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ