กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทำไมถึงต้องทาน อาหารคลีน และมีประโยชน์อย่างไร

โพสต์เมื่อ 15 ต.ค. 62 22:36:57 | 85


ทำไมถึงต้องทาน อาหารคลีน และมีประโยชน์อย่างไร

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย adminkap00k เมื่อ 15 ต.ค. 62 22:36:57 จาก URL นี้ : https://changenow.co.th/%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b8%99/

ทำไมถึงต้องทาน อาหารคลีน และมีประโยชน์อย่างไร
ทำไมถึงต้องทาน อาหารคลีน และมีประโยชน์อย่างไร

ทำไมถึงต้องทาน อาหารคลีน และมีประโยชน์อย่างไร

โพสต์โดย adminkap00k เมื่อ 15 ต.ค. 62 22:36:57


ช่วงนี้ไปไหนมาไหน ก็จะเห็นได้ว่า มีแต่คนทานคลีน หรือ อาหารคลีนกันเป็นส่วนใหญ่ อาจจะด้วยกระแสเทรนรักสุขภาพมาแรงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดารา นักร้อง นักธุรกิจ ก็หันมาดูแลสุขภาพกันจริงจัง โดยเริ่มต้นจากการ เลือกทานอาหารในแต่ล่ะมื้อ ซึ่ง การทานอาหารคลีนนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เพราะด้วยว่า เป็นสิ่งที่เราต้องทำเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์นั้น ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว

การกินอาหารคลีน (Clean Food) คือ การกินอาหารที่ลดกระบวนการมากมายในการผลิตให้น้อยที่สุด ลดเครื่องปรุง เปรี้ยว เค็ม หวาน อาหารหมักดอง โดยเลือกแต่สารอาหารที่ร่างกายต้องการ คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมัน

ประโยชน์เน้นๆ ของการ “กินอาหารคลีน”

1.หุ่นฟิต “บอกลาไขมันกันเสียแต่วันนี้”
อาหารคลีน คืออาหารลดน้ำหนักชั้นยอด เพียงเลือกกินไขมันดี และคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่เหมาะสมและกินผักผลไม้ ก็จะช่วยลดพุงและไขมันส่วนเกินตามต้นแขนต้นขาได้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองที่ง่ายและได้ผลจริง

2.ชะลอวัย “บ๊ายบาย ริ้วรอย และอาการเสื่อม”
ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาร่างกายเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยในการขับถ่าย ทำให้ผิวสวยหน้าใสปิ๊ง

3.ไกลมะเร็ง “เริ่มต้นป้องกันภัย ห่างไกลโรคร้าย”
อาหารคลีนถือเป็นอาหารต้านมะเร็งชั้นเยี่ยม เพราะช่วยเพิ่มกากใยอาหาร เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ลดสารก่อมะเร็งต่างๆ ลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งลำไส้ แต่ถ้ากังวลเพราะมีความเสี่ยง มีกรรมพันธุ์หรือกังวลกับโรคมะเร็งจนรู้สึกว่าควรมีประกันไว้ แต่ก็คิดว่าตัวเองก็ใส่ใจสุขภาพแข็งแรงแน่นอน ลองมองหาประกันโรคมะเร็งที่จ่ายน้อยให้ผลประโยชน์สูง


เครดิตจาก : https://changenow.co.th/%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b8%99/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !