กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สรรพคุณของถั่วพู

โพสต์เมื่อ 10 ต.ค. 62 14:22:53 | 16


สรรพคุณของถั่วพู

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย powermoon87 เมื่อ 10 ต.ค. 62 14:22:53 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

สรรพคุณของถั่วพู
สรรพคุณของถั่วพู

สรรพคุณของถั่วพู

โพสต์โดย powermoon87 เมื่อ 10 ต.ค. 62 14:22:53


สรรพคุณของถั่วพู
ฝักอ่อนถั่วพูช่วยบำรุงร่างกาย (ฝักอ่อน)1 หรือจะใช้เม็ดแก่ตากแห้งเอามาบดให้เป็นผุยผง เอามาละลายกับน้ำทีละ 5-6 กรัม ใช้กินก่อนกินอาหารวันละ 3 เวลา (เม็ด)3 ท่อนหัวก็ช่วยทำนุบำรุงร่างกายด้วยด้วยเหมือนกัน (หัว)5
หัวใต้ดินเอามาเผาหรือนึ่งรับประทานช่วยบำรุงกำลัง หรือจะใช้รากถั่วพูใช้ผสมกับสมุนไพรแล้วก็น้ำดอกไม้ใช้เป็นยาชูกำลังก็ได้ด้วยเหมือนกัน (หัว, ราก)3 รวมทั้งอีกหนังสือเรียนพูดว่าให้ใช้เม็ดแก่นำมาต้มให้สุกแล้วกิน หรือไม่ก็อาจจะนำเม็ดที่ต้มสุกแล้วมาบดให้ถี่ถ้วนผสมกับน้ำสุก ใช้ดื่มก่อนกินอาหารวันละ 3 เวลาก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เพิ่มพลังได้เช่นเดียวกัน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ