กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ช้าง "ชบาแก้ว" แข็งแรงดีวันดีคืน กรมอุทยานฯ มอบแนวทางการดูแล

โพสต์เมื่อ 10 ต.ค. 62 11:20:09 | 12


ช้าง "ชบาแก้ว" แข็งแรงดีวันดีคืน กรมอุทยานฯ มอบแนวทางการดูแล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 10 ต.ค. 62 11:20:09 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/promotion.html

ช้าง
ช้าง "ชบาแก้ว" แข็งแรงดีวันดีคืน กรมอุทยานฯ มอบแนวทางการดูแล

ช้าง "ชบาแก้ว" แข็งแรงดีวันดีคืน กรมอุทยานฯ มอบแนวทางการดูแล

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 10 ต.ค. 62 11:20:09


กรมอุทยานฯ ลงพื้นที่ติดตามการดูแลชบาแก้ว พร้อมมอบแนวทางในการดูแล และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ด้านสุขภาพชบาแก้วร่างกายแข็งแรง

นายประกิต วงศ์ศรีวัฒนกุล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ดูแลช้างชบาแก้ว และมอบแนวทางในการบริหารจัดการช้างชบาแก้วโดยแบ่งออกเป็น 2 แนวทางคือ

1.เลี้ยงดูชบาแก้วไว้ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว โดยแนวทางนี้จะหาแม่ช้างเลี้ยงจากสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ฯ หรือเอกชนที่มีการเลี้ยงช้างเพื่อให้ช้างชบาแก้วได้รับนมจากแม่ช้างจริงๆ ซึ่งจะทำให้สุขภาพแข็งแรงดีกว่าได้รับจากนมผง

2.นำช้างชบาแก้วไปให้สถาบันคชบาลฯ หรือเอกชนเป็นคนดูแลแทน เนื่องจากสถาบันเหล่านี้จะมีแม่ช้างเลี้ยงอยู่แล้วทำให้ชบาแก้วจะได้รับนมจากแม่เลี้ยงด้วย ซึ่งจะต้องทำข้อตกลงระหว่างกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กับเอกชนหรือสถาบันคชบาลฯ ในเรื่องของระยะเวลาของการเลี้ยงและหากช้างชบาแก้วสมบูรณ์ และมีอายุที่เหมาะสม อาจพิจารณาเรื่องการปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ส่วนเรื่องสุขภาพของชบาแก้วโดยรวมถือว่าสมบูรณ์ ไม่มีไข้ กินอยู่ นอนหลับสบาย


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ