กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

โพสต์เมื่อ 5 ต.ค. 62 23:42:12 | 25


เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย kingwolf99 เมื่อ 5 ต.ค. 62 23:42:12 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)
เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

โพสต์โดย kingwolf99 เมื่อ 5 ต.ค. 62 23:42:12


ฮอยอันเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามในปัจจุบันนี้ และเคยเป็นเมืองท่าสำหรับการค้าขายช่วงยุคศตวรรษที่ 15 – 19 เมืองนี้มีตึกรามบ้านช่องที่ถูกปลูกสร้างขึ้นด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานจากหลากหลายประเทศรวมเข้าด้วยกัน จึงทำให้ที่นี่นั้นเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์สืบมาเป็นมรดกอันล้ำค่า

สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวฮอยอัน ที่นี่ไม่มีสนามบินให้บินตรงหรือบินต่อมานะคะ แต่สามารถนั่งรถต่อมาจากเมืองใกล้เคียงได้ เช่น บินตรงมาลงดาลัทจากนั้นนั่งรถทัวร์นอนมาลงฮอยอัน ก็จะใกล้ๆ หน่อย หรือ ถ้าอยากไปเที่ยวโฮจิมินห์ก่อนก็สามารถนั่งเครื่องไปลงที่โอจิมินห์แล้วซื้อรถทัวร์นอนไปลงฮอยอันได้เช่นกันค่า ส่วนคนที่เที่ยวลงมาจากทางเหนือ เปลี่ยนบรรยายกาศนั่งรถไฟจากดานังมาลงที่ฮอยอันก็น่าสนุกไปอีกแบบนะคะ

มาถึงฮอยอันแล้ว ทำให้นึกละครเรื่อง ฮอยอันฉันรักเธอเลยนะคะ อิอิ บอกอายุสุดๆ 555 ยังจำได้อยู่เลยว่าตอนที่ดูผ่านจอทีวีขนาดยังไม่มีระบบภาพ 4K HD เมืองฮอยอันที่เห็นนั้นก็สวยและทำให้เก็บไปฝันว่าอยากจะได้มาชมเมืองเล็กๆ น่ารัก ดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งจากตอนนั้นถึงตอนนี้เวลาก็ทำให้ความเจริญเติบโตของเมืองเพิ่มขึ้น แต่ฮอยอันก็ไม่ทำให้เราผิดหวังค่ะ มุ่งหน้าไปกันที่ เมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town or Hoi An Ancient Town) ที่นี่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์และเก็บรักษาความเป็นเมืองมรดกแห่งวัฒนธรรมไว้อย่างดีเยี่ยม และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ในปี 1999 บอกเลยว่าเด็ดทุกมุม ถ่ายรูปสวยแน่นอนจ้า


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ