กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เงินเฟ้อทำถุงยางแพง "อาร์เจนตินา" หวั่นดันโรคติดต่อทางเพศพุ่งกระฉูด

โพสต์เมื่อ 21 ก.ย. 62 08:15:45 | 35


เงินเฟ้อทำถุงยางแพง "อาร์เจนตินา" หวั่นดันโรคติดต่อทางเพศพุ่งกระฉูด

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 21 ก.ย. 62 08:15:45 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/promotion.html

เงินเฟ้อทำถุงยางแพง
เงินเฟ้อทำถุงยางแพง "อาร์เจนตินา" หวั่นดันโรคติดต่อทางเพศพุ่งกระฉูด

เงินเฟ้อทำถุงยางแพง "อาร์เจนตินา" หวั่นดันโรคติดต่อทางเพศพุ่งกระฉูด

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 21 ก.ย. 62 08:15:45


ภาวะเงินเฟ้อกระทบเศรษฐกิจ 'อาร์เจนตินา' สินค้าหลายชนิดราคาแพงขึ้น เพราะต้นทุนเพิ่ม รวมถึง 'ถุงยาง' ซึ่งต้องใช้วัตถุดิบนำเข้า ทำยอดขายตกฮวบ 8% รัฐบาลหวั่นเป็นต้นตอทำให้โรคติดต่อทางเพศเพิ่มสูงขึ้น

อาร์เจนตินาเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทวีปอเมริกาใต้ แต่กำลังประสบกับภาวะเศรษฐกิจถดถอย เงินเฟ้ออย่างหนัก และสินคาหลายชนิดขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อประชาชนจำนวนมาก ขณะที่สมาพันธ์เภสัชกรแห่งอาร์เจนตินา เตือนว่า ภาวะข้าวยากหมากแพงทำให้ประชาชนลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยหรือที่มองว่าไม่จำเป็นทิ้งไป แต่กลับรวมถึง 'ถุงยางอนามัยและยาคุมกำเนิด'

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของผู้ผลิตถุงยางอนามัยยี่ห้อ Gentleman ในอาร์เจนตินา ระบุว่ายอดขายถุงยางอนามัยตลอดปี 2019 ลดลงราวร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ส่วนยอดจำหน่ายยาคุมกำเนิดลดลงร้อยละ 6 คิดเป็นลูกค้าประมาณ 144,000 คน ซึ่งเลิกซื้อยาดังกล่าวไปในช่วงที่เกิดภาวะเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ และทั้งสองประเด็นอาจส่งผลข้างเคียงต่อสังคมอาร์เจนตินา เพราะอาจจะทำให้สถิติโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการตั้งครรภ์ขณะที่ยังไม่พร้อมเพิ่มสูงขึ้น

สาเหตุสำคัญที่ทำให้สินค้าเพื่อการคุมกำเนิดมีราคาแพงขึ้นในอาร์เจนตินา เกิดจากราคาวัตถุดิบซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อในประเทศอาร์เจนตินาอาจมากกว่าร้อยละ 50 และยังมีทีท่าว่าเงินจะอ่อนค่าลงไปอีก รวมถึงเศรษฐกิจอาจหดตัวต่อเนื่องถึงร้อยละ 2.6 ในปีหน้า

ขณะเดียวกัน เว็บไซต์ Vice รายงานว่า ปรากฎการณ์ยอดขายถุงยางอนามัยและยาคุมกำเนิดตกต่ำในอาร์เจนตินาสวนทางกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเวเนซูเอลา ซึ่งประสบวิกฤตเศรษฐกิจและเงินเฟ้อเช่นเดียวกัน แต่ยอดขายถุงยางอนามัยกลับเพิ่มสูงขึ้นในปี 2014 ซึ่งเป็นปีแรกที่เกิดวิกฤต หลังจากนั้นยอดขายก็ลดลงเล็กน้อย และคงที่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจจะยังไม่ดีขึ้นก็ตาม

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายหนึ่งในเวเนซูเอลาระบุว่า "คนไม่ได้หยุดมีเซ็กซ์กันเพราะเศรษฐกิจไม่ดี" และที่สำคัญคือรัฐบาลจะต้องมีมาตรการสร้างความตระหนักรู้เรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย รวมถึงการคุมกำเนิด ว่าจะไปขอรับอุปกรณ์ป้องกันได้ที่ไหน

ส่วนเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งของอาร์เจนตินายอมรับว่า ที่ผ่านมารัฐบาลอาจจะอ่อนการประชาสัมพันธ์ ทำให้คนไม่ทราบว่ามีถุงยางอนามัยแจกฟรีตามโรงพยาบาลรัฐต่างๆ


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/promotion.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ