กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย

โพสต์เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:22:01 | 26


ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:22:01 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย
ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย

ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:22:01


ติดเค็ม เสี่ยงโรคภัย


เป็นที่น่าวิตกว่าปัจจุบันนี้คนประเทศไทยติดเค็มกันมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้จำนวนเกลือหรือโซเดียมที่ได้รับต่อคนต่อวันเฉลี่ยสูงขึ้นยิ่งกว่าที่จะต้องเป็น กล่าวอีกนัยหนึ่ง โดยปกติไม่สมควรบริโภคเกินวันละ 1 ช้อนชา หรือ 2,300 มก. แต่ว่าจากสถิติกลับทำให้พบว่าค่าถัวเฉลี่ยการได้รับเกลือของชาวไทยอยู่ที่ 2 ช้อนชา หรือมากยิ่งกว่า 4,000 มก.ต่อวันอย่างยิ่งจริงๆโดยที่มาที่ไปของเกลือโซเดียมที่มนุษย์เราชอบได้รับในจำนวนสูงจะมีอยู่ร่วมกัน 2 แหล่งเป็น จากเครื่องปรุงรส ดังเช่น เกลือ น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ผงชูรส ผงแต่งรส น้ำมันหอย เครื่องพริกแกง กะปิ น้ำปลาร้า รวมทั้งผงฟู ฯลฯ รวมทั้งจากของกินที่มีเกลือโซเดียมสูง อาทิเช่น อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่เค็ม ลูกชิ้น ไส้กรอก แคบหมู ของหวานถุงกรุบกรอบ อาหารดองเค็ม อาหารแช่อิ่ม แล้วก็อาหารตากแห้ง ฯลฯ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ