กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน

โพสต์เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:21:05 | 19


การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:21:05 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน
การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน

การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 20 ก.ย. 62 22:21:05


การดูแลตัวเองหลังดื่มน้ำแร่รังสีไอโอดีน

1.ในตอน 1 อาทิตย์แรก ควรจะหลบหลีกการอยู่สนิทสนมกับคนอื่น โดยเฉพาะสตรีตั้งท้องรวมทั้งเด็กอ่อนเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆเพื่อไม่ให้รังสีแผ่ไปสู่คนอื่น

2.ในตอน 1 อาทิตย์แรก ควรจะกินน้ำเป็นประจำแล้วก็ฉี่เสมอๆไม่กลั้นฉี่ เพื่อรีบการขับน้ำแร่รังสีไอโอดีนส่วนที่มิได้จับที่ต่อมไทรอยด์ออกไปจากร่างกายให้เร็วที่สุด เพื่ออวัยวะอื่นๆมิได้รับรังสีโดยไม่จำเป็น

3.ในตอน 1 อาทิตย์แรก เวลาปัสสาวะหรืออุจจาระ ควรจะราดน้ำลงส้วมให้มากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อไม่ให้มีน้ำแร่รังสีไอโอดีนค้างอยู่รอบๆส้วม ซึ่งจะมีผลให้คนที่ใช้สุขาต่อ ได้รับรังสีไปด้วย ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะน้ำแร่รังสีไอโอดีนบาง ส่วนจะถูกขับออกทางฉี่ รวมทั้งทางอุจจาระ

4.ควรจะแยกภาชนะสำหรับทานอาหารไม่ปะปนกับคนอื่นราว 1 อาทิตย์ เนื่องด้วยน้ำแร่รังสีไอโอดีนนิดหน่อยจะขับออกมากับน้ำลายได้

5.ควรจะแยกเสื้อผ้ามือสอง รวมทั้งแยกซักเสื้อผ้า จากเสื้อผ้าของคนอื่นๆราวๆ 1 อาทิตย์ ด้วยเหตุว่าน้ำแร่รังสีไอโอดีนนิดหน่อยจะขับออกมาทางเหงื่อ

6.ควรจะคุมกำเนิดถัดไปก่อนขั้นต่ำ 6 เดือน หรือตามหมอเสนอแนะ เนื่อง จากหากมีครรภ์ในขณะนี้ จะไม่อาจจะรักษาโดยใช้น้ำแร่รังสีไอโอดีนซ้ำได้ในเรื่องที่จึงควรรักษาซ้ำอีก


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ