กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 22:05:20 | 40


พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 22:05:20 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย
พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย

พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 22:05:20


พื้นที่ในบ้านที่พวกเราชอบมองข้ามไม่เคย ดูดฝุ่นละออง เลย

รอบๆบัวพื้นและก็ฝาผนัง

เมื่อคุณดูดฝุ่นที่พื้น ก็อย่าลืมที่จะเผื่อแผ่ไปถึงรอบๆของบัวพื้นและก็ฝาผนังบ้าง เพราะเหตุว่าแถบพวกนั้นสามารถสะสมฝุ่นผงได้ โดยบางครั้งอาจจะไม่เห็นชัดมากมายในขั้นแรก แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป ก็บางทีอาจกำเนิดแถบสีดำขึ้นมารวมทั้งติดแน่นจนถึงสร้างความลำบากตรากตรำเมื่อจำต้องชำระล้างอีกรอบ

ที่บังตาบังตา

โดยเฉพาะแผ่นม่านจากไม้ เหล็ก หรือพลาสติก ถ้าคุณไม่ได้ทำความสะอาดมันอยู่เป็นประจำแล้วนั้น ก็เป็นหลักที่ที่พวกเราหลงลืมละเลยได้ค่อนข้างจะง่าย เมื่อถึงเวลาที่จะต้องใช้งานมันอีกรอบฝุ่นละอองก็บางครั้งอาจจะคลุ้งฟุ้งกระจายให้ชำระล้างยากกว่าเดิม

ช่องระบายอากาศ

ช่องระบายอากาศ

อีกหนึ่งจุดยอดได้รับความนิยมที่ผู้คนมิได้แตะ เป็น ซี่ช่องระบายอากาศกลุ่มนี้นั้นเอง ทั้งๆที่เป็นสาระสำคัญของบ้านที่ถ้าหากตันไป ก็อาจจะวุ่นวายเยอะมากๆ แม้กระนั้นการเช็ดด้วยมือและก็ผ้าก็บางทีอาจมีอันตรายโดนโลหะบาดได้ง่าย ด้วยเหตุนั้นการดูดฝุ่นละอองก็นับว่าเป็นลู่ทางที่ไม่เลวเลยสำหรับทำความสะอาดช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศนี้

ดอกไม้ปลอม

ของตกแต่งบ้านเพื่อความสวยชื่นบานนี้ แม้ปลดปล่อยให้ฝุ่นเกรอะกรัง ก็อาจให้บ้านดูแย่แน่ๆ แม้กระนั้นการนำน้ำยาทำความสะอาดมาขัดก็บางทีอาจทำความเสียหายแก่สีสันหรือผิวของดอกไม้ประดิษฐ์พวกนั้นได้ ทางที่ดีก็เลยเป็นการดูดฝุ่นละอองด้วยการปรับระดับกระแสลมที่พอดิบพอดีนั่นเอง


ลิ้นชัก

โดยเฉพาะลิ้นชักที่คุณไว้ใส่อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทานอาหารอย่าง ถ้วยจานส้อม ยิ่งเป็นหลักที่ที่จำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยครั้งเป็นพิเศษ

บันได

รอบๆบันไดที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างชั้นต่อชั้น มีการใช้งานอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ค่อยมีคนไหนกันแน่ระลึกถึงเมื่อจะชำระล้างซักเท่าไหร่นัก เมื่อรู้สึกตัวแล้วหนต่อไป ก็อย่าลืมถือเครื่องดูดฝุ่นไล่ดูดลงมาตั้งแต่ขั้นต้นถึงขั้นท้ายสุดกันไปเลยนะ

ใต้เตียง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ฝุ่นผงรอบๆใต้เตียงนับว่าเป็นหัวใจหลักที่ทำให้ปัญหาของคุณหนักกว่าที่คิด ด้วยเหตุนี้อย่าลืมก้มตัวไปดูดฝุ่นผงใต้เตียงอยู่เป็นประจำแต่ละวัน ไม่ให้ผงได้โอกาสหมักหมมถัดไปอีกในอนาคต

เบาะนอน

เบาะนอนที่มองหนาแน่น ถึงมีผ้าปูรองแล้ว รวมทั้งได้ผลัดไปซักอยู่เป็นประจำ ก็ใช่ว่าจะสามารถเล็ดลอดจากฝุ่นละอองไปได้ บางบ้าน ที่นอนนอนอายุ 5-10 ปีกลับไม่เคยเปลี่ยนหรือชำระล้างซักครั้ง จนกระทั่งฝุ่นผงฝังแน่นในเส้นใย รวมทั้งมีไรฝุ่นผงที่ก่อกำเนิดอาการภูมิแพ้อาศัยอยู่เยอะๆ แต่อ่านเสร็จแล้วอย่าพึ่งรีบนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูด ด้วยเหตุว่าเครื่องดูดที่ใช้ควรมี HEPA filter เพื่อกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างมีคุณภาพที่สุด


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ