กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:26:28 | 40


10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:26:28 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน
10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน

10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:26:28


10 ต้นไม้ต้องห้าม ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน

1. ต้นรัก
หลายคนบางทีอาจสงสัยว่าเพราะเหตุไรต้นรักถึงไม่สมควรปลูกไว้ในบ้านแม้ว่าชื่อก็ฟังคงจะไปในแนวทางที่ดี แต่ว่าตามความเชื่อโบราณมั่นใจว่า ต้นรักจะมีผลให้ความรักยุ่งยากขึ้น และก็กลายเป็นคนมากมายรัก นอกนั้น ยางของต้นรัก แม้ไปสัมผัสโดนเข้าบางทีอาจมีอันตรายต่อผิวหนังได้

2. ต้นมะละกอ
จัดเป็นไม้ล้มลุกที่มีชื่อไม่เป็นมงคลนัก บางบุคคลมั่นใจว่ามะละกอ เหมือนกับการแตกออกเป็นกอ หรือ “ละ” จากเผ่าจากกอ ทำให้คนในบ้านปราศจากความสุข เพราะว่าบุตรหลานจะแตกคอออกไปเป็นกรุ๊ปๆมีความคิดที่ขัดแย้งกัน วิวาทจนกระทั่งใส่ความสุขมิได้ แม้กระนั้นถ้าหากต้องการจะปลูกไว้กิน ควรจะปลูกไว้ขอบรั้วนอกบ้าน

3. ต้นระกำ
จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าระกำช้ำชอก ด้วยเหตุดังกล่าวโบราณก็เลยถือว่าต้นระกำนั้น ไม่เป็นมงคล ถ้าปลูกเอาไว้ในบ้านจะนำความชอกช้ำ ระกำหัวใจ มาให้อยู่เสมอเวลา

4. ต้นน่ามอง
สื่อความหมาย 2 นัย ร่วมกัน อีกทั้งดีและไม่ดี ถ้าเกิดมองดูในด้านดี การปลูกต้นน่ามองไว้ภายในบ้านจะนำมาซึ่งการทำให้มีผู้คนมาชื่นชม นิยมยกย่อง แปลงเป็นหวานใจของคนธรรมดาทั่วไป แต่ว่าถ้าหากมองในแง่ร้าย ต้นน่ามองจะเชื้อเชิญให้คนมาเชยชม ก็เลยไม่เหมาะที่จะเอามาปลูกภายในบ้านที่มีลูกสาววัยแรกรุ่น ด้วยเหตุว่าบางทีก็อาจจะเป็นการชักชวนหนุ่มๆให้เข้ามาหาบุตรสาวได้ เป็นการปูทางให้เกิดเหตุเสื่อมเสียขึ้น ยิ่งกว่านั้น ยางของต้นชวนชมค่อนจะเป็นอันตราย ถ้าหากไปสัมผัสโดนเข้า บางทีอาจเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน


5. ต้นมะรุม
ฯลฯไม้ที่มาตั้งแต่โบราณ คนนิยมเอามาทำแกงส้ม ชื่อของต้นมะรุมจะไปสอดคล้องกับคำว่า รุมพัลวัน ซึ่งจะมีแต่ว่าเรื่องไม่ดีมารุมซ้ำๆเข้ามาจนกระทั่งอยู่ไม่สุขสบาย

6. ต้นชบา
พวกเรามักจะมองเห็นหลายๆบ้านปลูกต้นชบา เนื่องจากว่าสีสันของดอกที่สวยสะดุดตา ทำให้บ้านมองงดงาม แต่ว่าในอดีตกาล ไม่นิยมนำมาปลูกต้นชบาเอาไว้ภายในรอบๆบ้าน ด้วยเหตุว่าดอกชบานั้น มักถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องร้ายๆอย่างเช่น นำดอกชบามาร้อยเป็นพวง และจากนั้นจึงนำไปสวมคอหญิง-ชาย ที่มีชู้ หรือลักลอบได้เสียกัน แปลงเป็นสัญลักษณ์ของการเป็นชู้ และก็นำพวงดอกไม้ดอกชบาไปสวมคอนักโทษที่กำลังจะถูกประหารอีกด้วย

7. ต้นโพธิ์
ต้นโพธิ์ไม่ใช่ต้นไม้อัปมงคล แม้กระนั้นก็ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาปลูกภายในบ้าน เพราะเหตุว่าเช้าใจกันว่าต้นโพธิ์ ฯลฯไม้ศักดิ์สิทธิ์ เหมาะกับปลูกตามวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากยิ่งกว่า

8. ต้นงิ้ว
ไม่สมควรปลูกไว้ในบ้าน ด้วยเหตุว่าฯลฯไม้ที่เป็นเครื่องหมายที่การมีชู้ แต่ว่าถ้าเกิดปลูกตามสถานที่ที่เป็นหน่วยงาน อาคารสำนักงาน หรือสวนอาหารบางที่ ก็ช่างเถิด เพราะงิ้วฯลฯไม้สูงใหญ่และก็มองดูดี

9. ต้นเต่าร้าง
เช้าใจกันว่าถ้าผัวเมียคู่ใด ปลูกต้นเต่าร้างไว้ในบ้าน อาจมีเรื่องจำต้องเลิกรากันไป เนื่องจากว่าชื่อของเต่าร้างแสดงความหมายไปในทางเลิกราหรือเลิกร้างกันอยู่แล้ว

10. ต้นนางแย้มป่า
ห้ามปลูกต้นนางแย้มป่าในบ้านโดยเด็ดขาด ตามความศรัทธานางแย้มป่าฯลฯไม้ที่มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ ถ้าหากปลูกเอาไว้ในบ้าน วันดีคืนดี ต้นนางแย้มป่าจะแสดงอิทธิฤทธิ์ รังควานรังแกผู้คนในบ้านให้หวาดผวาเสียขวัญ หรือเจ็บป่วย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ