กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:16:02 | 26


กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:16:02 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?
กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?

กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:16:02


กาวยาแนวคืออะไร แล้วก็สำคัญอย่างไร?

กาวยาแนว เป็นหัวใจสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการปูกระเบื้อง เพราะว่าเป็นตัวที่เชื่อมระหว่างกระเบื้องแต่ละแผ่นให้แนบสนิท มีบทบาทรองรับความยืดหยุ่นของการยุบขยายของกระเบื้องในอุณภูมิที่แปรไป ทำให้กระเบื้องเชื่อมชิดกันอยู่เสมอเวลา ช่วยปกป้องน้ำ ฝุ่นผง และก็สิ่งสกปรกต่างๆไม่ให้ไหลลงไปเกาะตามร่องรอยต่อของกระเบื้องนั่นเอง
ปัจจัยที่ทำให้กาวยาแนวหลุดล่อน

มารู้สาเหตุของยาแนวหลุดล่อนกันก่อนเพื่อจะได้ระแวดระวังการใช้งานได้อย่างถูกแนวทาง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว กาวยาแนว ที่เสื่อมสภาพก็มีเหตุที่เกิดจากกระบวนการทำความสะอาด การเริ่มเสื่อมคุณภาวะตามอายุการใช้งาน รวมทั้งการเลือกกาวยาแนวที่ ไร้คุณภาพ จะมองเห็นได้ชัดว่าปูนยาแนวจะเป็นร่องลึกลงไปเรื่อยจนกระทั่งหมด ต่อจากนั้นน้ำก็จะซึมลงไปที่ใต้กระเบื้อง รวมทั้งโครงสร้างพื้นคอนกรีตผ่านสะกดรอยยาแนว ซึ่งถ้าเกิดทิ้งเอาไว้นานจะทำให้กำเนิดสนิมที่เหล็กเสริมองค์ประกอบ กระทั่งทำให้คอนกรีตแตก หลุดล่อน และก็บางทีอาจกำเนิดปัญหากับองค์ประกอบพื้นตึกสุดท้าย
ปัญหาที่เกิดจากการเลือกกาวยาแนวไม่ถูก ไหลไม่เต็มร่อง

กระเบื้องเปราะแตก

กาวยาแนว ที่ไม่มีคุณภาพจะทำให้การเกาะของพื้นกระเบื้องไม่แน่น ก็เลยนำไปสู่การสึกหรอ และก็กระตุ้นให้เกิดการเปราะแตกได้

น้ำซึม

โดยเฉพาะพื้นห้องน้ำยิ่งจะต้องดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นส่วนที่จะต้องเจอกับความชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำๆรวมทั้งเป็นส่วนที่โดนน้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาด ซึ่งโดยธรรมดาในตลาดจะเป็นกรดและก็สารเคมีกัดเซาะ หากกาวยาแนวด้อยคุณภาพ ไม่เหมาะสมกับประเภทกระเบื้อง หรือลงไม่เต็มร่อง ก็อาจส่งผลให้มีการย่อยสลาย ทำให้น้ำซึมไปถึงชั้นกาวปูนซีเมนต์ได้ รวมทั้งถ้าหากปูกระเบื้องผิดวิธีไม่ใช้กาวปูนซีเมนต์ปูเต็มแผ่นจนกระทั่งทำให้มีช่องว่างใต้แผ่นกระเบื้อง เมื่อกาวยาแนวหลุดล่อนไป น้ำก็จะขังใต้กระเบื้อง อาจก่อให้กำเนิดความย่ำแย่อื่นๆตามมา

ราดำ

ปัญหาราดำ เป็นปัญหาที่ตามมาจากการที่มีน้ำซึม และก็รั่วจากปัญหา กาวยาแนวหลุดล่อน ด้านในห้องสุขา จนถึงทำให้ลามไปยังรอบๆอื่นๆของบ้าน บางทีอาจทำความเสียหายให้ Wallpaper หรือ Furniture ที่อยู่รอบๆนั้นๆได้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ