กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:03:27 | 23


วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:03:27 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้
วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้

วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้

โพสต์โดย senlekder เมื่อ 18 ก.ย. 62 21:03:27


วิธีการ แต่งบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความสุขในบ้านได้

ฝาผนังสีเหลืองหรือเขียว

การค้นคว้าวิจัยจากมหาวิทยาลัย Vrije University ใน Amsterdam พบว่าเฉดสีเหลืองแล้วก็เขียว สามารถทำให้มีความรู้สึกที่มีความสุขได้มากที่สุด แต่ว่าพวกเรารู้เรื่องว่ามันบางครั้งอาจจะเป็นสีที่เด่นรวมทั้งควบคุมต้องการบางส่วนในการตกแต่ง เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยชี้แนะให้ใช้กับพื้นที่เล็กๆหรือฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งแทนที่จะเป็นทั้งยังห้อง

ดอกไม้สด

บางครั้งการใช้ดอกไม้สดสำหรับการตกแต่งบ้าน บางทีอาจจะคุ้มค่าเงินมากยิ่งกว่าที่คิด เพราะคุณมิได้ได้เพียงแค่ความสวยงาม แต่ว่าอารมณ์สงบสุข ความมีชีวิตชีวา ความพอใจในชีวิตจะมากขึ้นได้อย่างยิ่งเลยด้วย

รูปภาพที่มีความหมาย

งานวิจัยจาก the University of Portsmouth พบว่าการมองภาพถ่ายเก่าๆที่เต็มไปด้วยความจำแสนสุข ก็ช่วยมีผลแง่ดีรวมทั้งเพิ่มความสงบของจิตใจในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ได้เช่นกัน

กลิ่น

เทียนหอมกลิ่นวานิลลา

เพิ่มความบรรเทาจากวันหนักๆการทำงานแสนเมื่อยล้าได้ง่ายๆด้วยการใช้กลิ่นหอมหวานจากเทียนหอมกลิ่นวานิลลา ที่จะช่วยยกระดับอารมณ์ของคุณได้อย่างเร็ว


ไดอารี่

การเขียนบันทึกแง่ดี ก็สามารถย้อนกลับมาช่วยคุณรวมทั้งมีผลต่ออารมณ์ในอนาคต โดยงานวิจัยที่ถูกเผยแพร่ในสาขาจิตวิทยา ยังยืนยันอีกด้วยว่าคุณสามารมีความสบายขึ้นได้ เมื่อย้อนกลับไปอ่านถ้อยคำดีๆพวกนั้น

สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงสุดรัก

จะดีขนาดไหนถ้าข้างกายไม่ว่าจะทุกข์เยอะแค่ไหนก็ยังมีสหายเคียงคู่อยู่เสมอ ซึ่งสัตว์เลี้ยงสุดรัก ก็สามารถทำหน้าที่นั้นได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งยังด้านความเชื่อมโยงที่มีความหมายแล้วก็การเข้าสังคมที่จะช่วยปรับให้ปรุงชีวิตของทั้งยังสัตว์เลี้ยงและก็เจ้าของได้อย่างยอดเยี่ยม

สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นดอกไม้

เพื่ออากาศที่หอมมีชีวิตชีวา การใช้กลิ่นของดอกไม้มาเป็นตัวเลือกในลำดับแรกๆก็พูดได้ว่าเวิร์กอยู่นะ โดยยิ่งไปกว่านั้นกลิ่นกุหลาบ ที่จะทำให้ตัวรับกลิ่นในจมูกที่เชื่อมโยงกับสมองส่วนระบุอารมณ์สามารถบรรเทารวมทั้งสุขสบายได้มากขึ้น

เตียงที่จัดแล้ว

เตียงที่เป็นระเบียบนั้นอาจมีพลังมากยิ่งกว่าที่คุณคิด โดยผลสำรวจจาก Hunch.com พบว่าผู้คนกว่า 71% ที่ลงมือจัดเก็บเตียงในตอนตื่นนั้นคิดว่าตัวเองรู้สึกสุขสบาย

ยิ่งน้อยยิ่งดี

วิธีการ Less is More ก็เวิร์กสำหรับการเพิ่มความสำราญด้านในภายรวมทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ความหนาแน่นในบ้าน (บ้านรกๆนั่นแหละจ้ะ) ก็ส่งผลต่อความเคร่งเครียดอย่างไม่รู้ตัว ทั้งยังยังมีการเชื่อมโยงความสับสนกับความไม่ประสบผลสำเร็จ ด้วยเหตุนั้นเพื่อเพิ่มช่องทางของความสุขสงบ ก็อย่าลืมสะสางบ้านอยู่เป็นประจำนะ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ