กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:38:32 | 33


อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:38:32 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…
อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…

อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:38:32


อาหารที่ไม่มีวันหมดอายุ…
10. ข้าว

ข้าว เป็นอาหารหลักของคนไทยอยู่แล้ว มั่นใจว่าทุกบ้านร้อยอีกทั้งร้อยควรจะมีข้าวสารติดบ้านไว้กันบ้างล่ะ แนวทางที่จะรักษาให้ข้าวไม่เน่าไม่เสียนั้นก็ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแค่คุณเก็บมันไว้ภายในอุณหภูมิที่สมควร มันก็คือราว 4.5°C รวมทั้งเก็บใส่กล่องพลาสติกหรือโหลให้ดี ไม่ให้แมลงเข้าไป เพียงเท่านี้คุณก็สามารถข้าวสารของคุณก็สามารถอยู่ได้ถึง 30 ปีแล้ว
9. นมผง

นมผง เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกน้อยที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าแม่รักษาดีๆมันก็จะไม่บูดเน่าง่าย ขั้นตอนการรักษาก็ก็แค่เก็บนมผงเอาไว้ในที่ๆมีอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนหรือเย็นเหลือเกิน เท่านี้ค่าทางโภชนาการของมันก็ยังอยู่ครบแล้ว
8. ซอสถั่วเหลือง

แม่บ้านทั้งหลายไม่ต้องกังวลไป เนื่องจาก ซอสถั่วเหลืองนี้ ภายหลังเปิดขวดมันจะอยู่ได้อย่างน้อย 3 ปี ส่วนจะหมดอายุวันไหนนั้นก็แลวแต่ยี่ห้อ ส่วนประกอบ แล้วก็อุณหภูมิที่คุณเก็บ
7. น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป

จริงๆแล้วของอย่างน้ำเชื่อมมันก็เป็นอะไรที่เสียยากอยู่แล้ว หากยิ่งเก็บเอาไว้ในช่องแช่แข็งก็จะยิ่งเก็บไว้ได้นานเข้าไปใหญ่
6. ถั่วแดงแห้ง

จากผลการวิจัยของ Brigham Young University พบว่า ถั่วแดงแห้งรวมทั้งถั่วอื่นๆสามารถรักษาไว้ได้ถึง 30 ปีร่วมกัน รวมทั้งถึงรูปร่างจะเปลี่ยนไปบ้าง แม้กระนั้นก็ยังสามารถกินได้อยู่
5. เกลือ

อันนี้มันของตายอยู่แล้ว เพราะ เกลือจัดเป็นแร่ประเภทหนึ่งที่ไม่อาจจะเน่าได้ ถึงแม้ว่าจะซับน้ำแม้กระนั้นมันก็ยังคงความเค็มตัวอย่างเช่นเดิม
4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์บางจำพวก

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดพวก วอดก้า วิสกี้ รัม รวมทั้งคอนญัก เป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีทางหมดอายุ แต่ว่าคุณจำต้องเก็บมันในอุณหภูมิที่เย็น มิดชิด และก็ที่สำคัญเป็นปิดจุกขวดให้สนิท
3. น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่เก็บไว้ได้นาน แต่ว่าคุณจะต้องรักษามันในที่ๆมีอุณหภูมิต่ำ ไม่ได้รับแสงแดดและก็ความร้อน
2. น้ำตาล

ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลชนิดไหนก็ตาม มันก็สามารถเก็บไว้ได้นานทั้งนั้น หากคุณเก็บไว้ภายในภาชนะใส่ที่สมควร ถึงแม้มันจะโดนความชื้นบ้างแต่ก็ยังสามารถกินได้
1. น้ำผึ้ง

คุณสามารถเก็บน้ำผึ้งได้ตลอดไปไม่เน่าเสีย แต่ว่าน้ำผึ้งจะต้องไม่สัมผัสกับอากาศแล้วก็น้ำโดยเด็ดขาด เคยมีนักโบราณคดีค้นพบไหน้ำผึ้งในพีระมิดอียิปต์ รวมทั้งน้ำผึ้งนั้นก็ยังสามารถกินได้อยู่!


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ