กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:27:10 | 34


อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:27:10 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี
อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี

อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:27:10


อันตรายของการทำ CPR ไม่ถูกวิธี

– วางมือผิดตำแหน่ง ทำให้ซี่โครงหัก , xiphoid หัก , กระดูกที่หักทิ่มโดนอวัยวะสำคัญ อาทิเช่น ตับ ม้าม มีการตกเลือดจนตายได้

– ผู้กระทำดด้วยอัตราเร็วเหลือเกิน เบาไป ถอนแรงหลังกดไม่หมด ทำให้ปริมาณเลือดไปถึงอวัยวะต่างๆที่สำคัญได้น้อย ทำให้ขาดออกซิเจน

– การกดแรงและเร็วมากเกินไป ทำให้กระดูกหน้าอกกระดอนขึ้น ลงอย่างรวดเร็ว หัวใจช้ำเลือดหรือกระดูกหักได้

– การกดหน้าอกลึกเกินไป ทำให้หัวใจชอกช้ำได้

– การเปิดทางเดินหายใจไม่เต็มที่ เป่าลมมากเกินไป ทำให้ลมเข้ากระเพาะอาหาร เกิดท้องเฟ้อ อาเจียน ลมเข้าปอดไม่สะดวก ปอดขยายตัวไม่เต็มที่ ถ้าหากมีลักษณะอ้วกเกิดขึ้นก่อน หรือ ระหว่างการทำ CPR ต้องล้วงเอาเศษอาหารออกก่อน มิฉะนั้นจะเป็นต้นเหตุของ การอุดตันของทางเท้าหายใจ (airway obstruction) การช่วยหายใจไม่ได้ผล มีการขาดออกซิเจน ถ้ามีลักษณะท้องอืดขึ้น ระหว่างการทำ CPR ให้จัดท่าเปิดช่องเดินหายใจใหม่ แล้วก็ช่วยการหายใจด้วยจำนวนลมที่ไม่มากเกินไป


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ