กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:10:19 | 34


แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:10:19 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล
แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล

แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:10:19


แนวทางเอาตัวรอด เมื่อจำเป็นต้องลอยคอกลางทะเล

**ห้ามกินน้ำทะเลเด็ดขาด
1. ตั้งสติ ควบคุมอารมณ์

ทุกแนวทางเอาตัวรอด สิ่งจำเป็นที่จำต้องเอ๋ยถึงเสมอเป็น คุมสติให้ดี ทำจิตใจให้สงบสูงที่สุด ลดอาการตกอกตกใจให้น้อยลง เมื่อมีสติ พวกเราก็จะสามารถทำอันอื่นถัดไปได้ดีขึ้น ถ้าเกิดมีเสื้อชูชีพอยู่กับตัว ก็เบาใจได้พอสมควร ว่าไม่จมน้ำชัวร์ ไม่ตายในเร็วๆนี้แน่ๆ
2. ทำตัวให้ค่อยที่สุด

เมื่อจะต้องลอยน้ำอยู่กลางทะเล พยายามประพฤติให้เบามากที่สุด สิ่งใดในตัวเราที่เป็นตัวถ่วงน้ำให้จมไวขึ้น รีบถอดออกเลยจ้ะ ดังเช่นว่า รองเท้า สายรัดเอว เครื่องเพชรพลอย หรือสิ่งของอื่นๆ
3. มองหาที่เกาะ ลอยตัว

มองหาท่อนไม้ ต้นไม้หรือใดๆที่ลอยมา ที่เพียงพอจะเกาะให้เราลอยตัวได้เป็นเวลานานมากขึ้น ก็จะช่วยให้ลดการใช้พลังงานของร่างกายพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม
4. เคลื่อนไหวร่างกายให้น้อยที่สุด

อย่างกรณีน้องๆติดถ้ำ ก็อาศัยแนวทางเคลื่อนไหวร่างกายให้ต่ำที่สุด ในเรื่องที่ติดอยู่กลางทะเลก็ด้วยเหมือนกัน ให้บากบั่นรักษาพลังงานเอาไว้ให้มากมายๆถ้าเกิดขยับตัวมากเกินไปจะก่อให้อุณภูมิภายในร่างกายลดลดลง บางทีอาจกำเนิดอาการช็อคได้ กระบวนการรักษาอุณหภูมิก็คือ หดแขนขาของตนให้กลมที่สุด หรือเคลื่อนร่างกายให้น้อยที่สุด
5. กางเกงก็ใช้เป็นชูชีพได้

กางเกงของคุณอาจช่วยได้! โดยการถอดกางเกงของตนเองมาทำเป็นชูชีพ ด้วยการมัดปลายขากางเกงทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน แล้วเกี่ยวคอไว้ แล้วหลังจากนั้นตีน้ำเข้าไปในตรงส่วนของช่องว่างกางเกงกระทั่งโป่ง เท่านี้ก็จะสามารถลอยตัวในน้ำได้นานสักระยะ แม้รู้สึกว่าลมออกมากเกินไป ก็ให้ตีน้ำเข้าไปใหม่เพื่อโป่งอย่างเดิม
6. รู้จักการลอยตัวในน้ำ

หายใจเข้าให้อากาศเต็มปอด หายใจเข้าทางปาก อ้าปากสูดลมเข้าทางปากแล้วเก็บไว้ก่อน จากนั้นกางแขนกางขาให้คล้ายกับรูปดาว เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย จะทำให้พวกเราลอยน้ำได้เป็นเวลานานมากข้น และก็การลอยแบบหงายจะมีผลให้เก็บแรงได้มากกว่า

7. ถ้าเกิดเป็นตะคิวในน้ำ

นอนหงายลอยตัว กางแขนกางขาออก ขยับเพียงแค่แขนมือ เพื่อประคองให้ตัวไม่เอียง หายใจเข้าและก็หายใจออกเยอะๆหายใจออกแล้วรีบหายใจเข้าโดยทันที อย่าทำให้ปอดของพวกเราไม่มีลมนานเหลือเกิน เพื่อตัวเราลอยอยู่นิ่ง ให้ตะคิวคลายไปช้าๆห้ามตกใจ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ