กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:04:05 | 23


พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:04:05 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?
พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?

พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:04:05


พายุหมุนเขตร้อน เป็นยังไง?

เป็น พายุหมุนขนาดใหญ่ที่เกิดเหนือทะเล หรือมหาสมุทรในเขตร้อน โดยธรรมดามีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดหลายร้อยกิโลเมตร สามารถปกคลุมเมืองไทยได้ทั่วประเทศ เกิดขึ้นพร้อมกับลมที่พัดรุนแรงมากมาย มีลมพัดเวียนเข้าหาศูนย์กลางในทางทวนเข็มนาฬิกาในซีกโลกเหนือ ส่วนซีกโลกใต้ลมจะพัดเวียนเข้าพบศูนย์กลางในทางเดียวกับเข็มนาฬิกา

ยิ่งใกล้ศูนย์กลางลมจะหมุนแทบเป็นวงกลมแล้วก็มีความเร็วสูงที่สุดบางครั้งมีความเร็วลมเกินกว่า 300 กม.ต่อชั่วโมง (175 นอต) ความกดดันอากาศต่ำสุดที่รอบๆศูนย์กลางบางเวลาต่ำกว่า 900 เฮกโตขว้างสติดอยู่ล (hPa) มีลักษณะอากาศร้ายเกิดขึ้น มีฝนตกหนักมากมายแล้วก็มีลมพายุฟ้าคะนอง ทำให้เกิดคลื่นสูงใหญ่ในสมุทร แล้วก็น้ำขึ้นสูง ตรงรอบๆศูนย์กลางลมพายุมีลักษณะคล้ายกับตาเป็นวงกลม เห็นได้จากรูปถ่ายดาวเทียมเรียกว่า “ตาพายุ” ดังในรูปภาพที่ 1 เส้นผ่าศูนย์กลางตาพายุมีขนาดราวๆ 15 – 60 กิโล ข้างในตาพายุมีอากาศแจ่มใส ลมพัดอ่อน มีก้อนเมฆบ้างเล็กน้อย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ