กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:02:12 | 26


11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:02:12 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม
11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม

11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 20:02:12


11 แนวทางเอาตัวรอดในหนัง ที่ไม่ควรทำตาม
ใส่ผ้าคอตตอน (Cotton) เข้าป่า

คุณอาจจะเกิดภาวะตัวเย็นเกิน (Hypothermia) ที่อาจทำให้จนตายได้ เนื่องจากว่าผ้าคอตตอนเมื่อโดนน้ำจะมีน้ำหนักมากยิ่งกว่าเดิมถึง 27 เท่า แถมยังแห้งช้าอีกด้วย เสื้อผ้าแฉะจะทำให้คุณสูญเสียความร้อนภายในร่างกายเร็วกว่าเสื้อผ้าแห้งถึง 25 เท่า แค่เพียงฝนตกหรือเหงื่อไหลก็อาจจะก่อให้คุณหนาวจัดได้ ยิ่งในป่าช่วงกลางคืนแล้วด้วย คุณควรจะสวมเสื้อผ้าที่ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ ไนลอน หรือผ้าวูล
นอนราบไปกับพื้นเมื่อกำเนิดฟ้าผ่า

เมื่อกำเนิดฝนคะนอง ควรจะเข้าไปอยู่ในบ้านพัก หรือตึก แต่ถ้าเกิดอยู่ในกลางแจ้งควรจะนั่งยองๆอย่านอนราบไปกับพื้น เพราะพื้นเปียกจะเป็นตัวนำไฟฟ้าอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ท่านเสี่ยงที่จะโดนฟ้าผ่ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
กระโดดออกจากรถ

ในหนังแอคชั่นหลายๆเรื่อง คุณจะมองเห็นผู้แสดงนำกระโจนหนีออกมาจากรถยนต์ที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว แต่ว่าจริงๆแล้วอันตรายมาก หากคุณทำตาม อาจจะส่งผลให้คุณเจ็บถึงแก่ชีวิตได้ แม้กระนั้นหากคุณจะต้องกระโจนจริงๆ

อย่าดึงเบรกรีบด่วน เนื่องจากว่าจะทำให้รถยนต์เสียหลักได้ ด้วยเหตุนั้นควรรอตอนที่รถชะลอจะดีกว่า
เปิดประตูให้กว้างสูงที่สุด ต้องแน่ใจว่าแถวนั้นไม่มีหิน ก้านไม้ หรือเสาป้ายต่างๆ
กระโจนด้วยมุมตั้งฉากกับการเคลื่อนที่ของรถยนต์ เก็บม้วนตัวของคุณให้ดี เพื่อลดอันตรายลง

หมายเหตุ : หากคุณไม่ใช้สตั๊นแมนมืออาชีพเหมือนในหนังล่ะก็ อย่าเสี่ยงทำ จากที่คุณจะรอดคุณอาจจะเสี่ยงชีวิตมากกว่าเดิมอีก

แนวทางเอาตัวรอดในหนัง
มองแนวทางจากมอส

คำกล่าวที่ว่า “มอสจะขึ้นในทางทิศเหนือของต้นไม้ ถ้าหากหลงป่าให้มองทิศเหนือจากต้นมอส” ไม่เป็นความจริงเสมอ จะใช้ได้ในซีกโลกเหนือแค่นั้น แต่ว่าก็ไม่เสมออยู่ดี เพราะเหตุว่ามอสถูกใจที่ร่มแล้วก็เปียกชื้น ด้วยเหตุนั้นมอสสามารถขึ้นได้ทุกที่ที่เป็นที่ร่มรวมทั้งมีความชุ่มชื้นสูง วิธีการมองแนวทางเมื่อคุณมองจากต้นมอสมิได้ แถมยังไม่มีเข็มทิศอีก ให้มองจากนาฬิกาแทน โดยถือนาฬิกาไว้ภายในราบเดียวกันกับพื้น ให้เข็มชั่วโมงชี้ไปที่พระอาทิตย์ ตรงกลางระหว่างเข็มชั่วโมงกับขีด 12 นาฬิกาจะเป็นทิศใต้ แม้กระนั้นวิธีนี้ก็เป็นการราวแค่นั้นนะ
ทานหิมะแทนการกินน้ำ

หิมะมีความหนาแน่นน้อย ถ้าเกิดจะทานหิมะแทนการกินน้ำ จะต้องทานเป็นจำนวนมากเพื่อจะได้จำนวนน้ำพอๆกับน้ำ 1 แก้ว ปากแล้วก็ฟันของคุณไม่สามารถทนได้แน่ๆ เสี่ยงต่อการโดนหิมะกัดและขาดน้ำอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นหากคุณหิวน้ำ และไม่มีแหล่งน้ำใกล้เคียงควรจะต้มให้ละลายก่อน
เมื่อพบสัตว์ป่า วิ่งป่าราบไปเลย

คุณไม่สามารถวิ่งทันสัตว์ป่าได้ มนุษย์อ่อนแอกว่าสัตว์เยอะแยะ ยิ่งหากคุณไม่มีอาวุธแล้ว คุณไม่มีวันจะสู้สัตว์ป่าได้เลย ฉะนั้นคุณควรจะที่จะทราบ และก็ศึกษาเล่าเรียนพฤติกรรมของสัตว์ป่าก่อนที่คุณจะเดินเข้าป่า
ใช้เนื้อสดประคบรอยช้ำ

ไม่สมควรใช้เนื้อสดประคบที่รอยเขียวบอบช้ำรอบดวงตา เพราะว่าอาจจะก่อให้ดวงตาของคุณติดโรคได้ แต่ว่าให้ประคบเย็น 15-20 นาทีทุกๆชั่วโมง ด้านใน 1 วัน

ไม่สนใจป้ายเตือนต่างๆ

ป้ายเตือนต่างๆที่ติดไว้แน่ๆว่าควรจะมีเหตุผล รวมทั้งคุณก็ไม่สมควรจะไปต้องการรู้ว่าเพราะเหตุใดถึงห้ามเข้า มีหนังบางเรื่องที่ผู้แสดงนำมีความต้องการอยากจะรู้แล้วเข้าไปในที่ห้ามเข้า แล้วโชคดีที่รอดออกมาได้ แต่ว่าโน่นเป็นหนัง ในชีวิตจริงคุณอาจจะมิได้โชคดีเสมือนตัวนำก็ได้
ติดไฟในถ้ำ

อย่าก่อไฟในถ้ำ เพราะอันตรายมาก คุณอาจจะโดนถ้ำถล่มใส่ เพราะความร้อนจะก่อให้หินขยายตัวซึ่งอาจจะทำให้ถ้ำกระหน่ำได้ หากถ้ำไม่ถล่มคุณอาจจะสลบ หรือตายได้เพราะก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าสคาร์บอนมอนอกไซด์ ที่เกิดขึ้นจากการเผาไหม้
ห้ามให้คนบาดเจ็บที่ศีรษะหลับ

ในหนังหลายๆเรื่องจะมีความเห็นว่า เวลาคนได้รับบาดเจ็บจะหลับ จะมีการเรียกไม่ให้หลับ ด้วยเหตุว่ากลัวว่าจะไม่ตื่นมาอีก จริงๆแล้วขึ้นกับระดับความเจ็บมากยิ่งกว่า ถ้าหากคนบาดเจ็บอยากนอนก็ให้นอนไปเลย ถ้าหากคุณไปห้ามอาจจะทำให้คนเจ็บทรมาณมากยิ่งกว่าเดิม การปลุก หรือเรียกให้รู้สึกตัว เป็นการประเมินความรู้สึกตัวของทางการแพทย์ต่างหาก
วิ่งหนีทอร์ท้องนาโด

ในหนังบางเรื่อง คุณจะมองเห็นตัวเอกยืนมองดูลมพายุทอร์นาโดสักพักก่อนจะเริ่มหนี ในหลักเรื่องจริงแล้วหากคุณมัวแต่ยืนดูพายุทอร์นาโดแบบงั้นล่ะก็ ถ้าหากคุณไม่ตายด้วยพายุทอร์ทุ่งนาโด คุณก็บางทีอาจจะตายด้วยสิ่งที่ทอร์นาโดพัดมาด้วย ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดมีประกาศให้ย้ายถิ่น ควรอพยพให้เร็วที่สุด อย่ารั้น


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ