กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว ข้อดีของถนน Autobahn

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:53:45 | 21


ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว ข้อดีของถนน Autobahn

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:53:45 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว ข้อดีของถนน Autobahn
ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว ข้อดีของถนน Autobahn

ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว ข้อดีของถนน Autobahn

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:53:45


ออโต้บาห์น (autobahn) ทางของคนรักความเร็ว
ข้อดีของถนน Autobahn

เป็นถนนซึ่งสามารถขับรถได้ที่ความเร็วมากยิ่งกว่า 120-270 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งการขับรถยนต์ด้วยความเร็วอย่างนี้นั้น ก็จะต้องขึ้นกับประสิทธิภาพของรถแล้วก็ผู้ขับด้วย ถนน Autobahn นี้ เป็นถนนที่นักแข่งรถ คู่รักความเร็วหลายคนใฝ่ฝันที่จะได้มาทดลองขับขี่ตรงนี้สักหนึ่งครั้งหนึ่ง ถนนนี้(ที่เยอรมนี)ยังมีชื่อเสียงว่าเป็นถนนหลวงสายหนึ่งที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุน้อยที่สุดอีกด้วย

Recommend การขับรถบน Autobahn ความเร็วต่ำสุด เป็น 60 /km/h , ความเร็วธรรมดาส่วนมากจะไม่เกิน 120/km/h ซึ่งจะมีป้ายบอกเป็นระยะ แล้วก็เมื่อมีป้ายไม่จำกัดความเร็ว ก็เลยจะสามารถใช้ความเร็วได้ไม่จำกัด /และไม่ว่าจะขับช้าหรือเร็ว ก็จำต้องอยู่ให้ถูกเลนส์ จะขับแช่ผิดเลนส์ไม่ได้จ้ะ

โดยทุกๆ2 กม. ควรมี Emergency system (SOS) สำหรับเพื่อการติดต่อในเรื่องที่เกิดอุบัติเหตุ (Autobahn จะมีรั้วกันคุ้มครองสัตว์ที่จะเข้ามาในพื้นที่ถนนหนทาง ที่จะทำให้เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุด้วย)

โดยทั่วไปแล้ว ถ้าเกิดคนเราขับขี่รถที่ความเร็วมากยิ่งกว่า 250 km/h ขึ้นไป รถยนต์พวกเราก็แทบบินคล้ายการบินของเรือบิน ซึ่งจะทำให้ควบคุมยาก

มอเตอร์ไซค์สามารถใช้ถนนนี้ได้ แต่ว่าจำเป็นต้องขับเร็วมากเหมือนกัน โดยประมาณบิ๊กไบค์

รถบรรทุก (Truck) ก็ใช้งานถนนหนทางนี้ได้ แม้กระนั้นจำต้องขับชิดขวา รวมทั้งห้ามขับเกินความเร็ว 80/km/h รวมทั้งรถบรรทุกจำเป็นต้องจ่ายเงินสำหรับการใช้ Autobahn ด้วย ส่วนรถยนต์ทั่วๆไปไม่ต้องจ่ายจ้ะ

วันอาทิตย์รวมทั้งวันหยุดราชการ จะห้ามรถบรรทุก (Truck) วิ่งบนถนนทุกสาย และก็บน Autobahn ด้วย เว้นเสียแต่จะมีใบอนุญาตพิเศษ

Autobahn นี้มักมี 3 เลนส์ขึ้นไป และถูกวางแบบมาเพื่อรถยนต์วิ่งได้อย่างมั่นคงแล้วก็ปลอดภัย ด้วยผิวถนนที่ดกถึง 27 นิ้วเป็นความแข็งแกร่งเสมอกันรันเวย์ สามารถรองรับการขึ้นลงของเรือบินได้ มีความเรียบและก็กว้างใหญ่ด้วยผิวทางที่กว้างกว่าถนนธรรมดา ราดยางมะตอยพิเศษเพื่อป้องกันการแข็งตัวของพื้นถนนในฤดูหนาว พร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยทุกต้นแบบ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ