กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:47:21 | 27


16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:47:21 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล
16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล

16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:47:21


16 คำย่อภาษาอังกฤษ สุดฮิตบนโลกโซเชียล

ด้วยเหตุนั้น ในเนื้อหานี้ แคมปัส-สตาร์ ก็มีตัวย่อในภาษาอังกฤษมาฝากกันด้วย หากผู้ใดไม่อยากเอ้าท์ก็ห้ามพลาดเลย เพราะว่าผู้เดียวจะตามคนอื่นๆเขาไม่ทันกันนะ มาเรียนรู้ 16 คำเป็นพิษที่ถูกใช้หลายครั้งในโลกโซเชียลกันได้เลย…

TFW
1. TFW

มาจากคำว่า “That feel/feeling when” มักใช้ประกอบกับภาพสื่อถึงความรู้สึกของคนๆนั้นว่าปัจจุบันนี้กำลังรู้สึกเช่นไร ดังเช่น TFW dinner came out even better than I imagined. ซึ่งแปลว่า นี่เป็นความรู้สึกที่มื้อเย็นออกมาดียิ่งกว่าที่คิดไว้ ฯลฯ

NBD
2. NBD

มาจากคำว่า “No big deal” ยอดเยี่ยมในคำย่อที่วัยรุ่นนิยมใช้กันสูงที่สุด รวมทั้งสามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกช่องทาง โดยหมายความว่า ไม่มีปัญหา หรือเกิดเรื่องบางส่วน

FOMO
3. FOMO

มาจากคำว่า “Fear of missing out” ที่มีความหมายว่า กลัวตกเทรนด์ ไม่อยากพลาด

ICYMI
4. ICYMI

สำหรับตัวย่อ ICYMI ย่อมาจากคำว่า “In case you missed it” ซึ่งแปลว่า ถ้าคุณพลาดไป โดยเป็นตัวย่อที่เพื่อนพ้องๆชาวต่างชาติถูกใจโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแล้วก็อินสตาเอ็งรมกันเป็นส่วนมาก เพราะเหตุว่าเป็นคำที่สื่อความหมายในเชิงบวกนั่นเอง

FWIW
5. FWIW

มาจากคำว่า “for what it’s worth” เป็นเลิศในตัวย่อที่อยากได้แสดงความเห็นในทางสุภาพมีมารยาท อย่างเช่น FWIW, I never liked your boyfriend anyway. ซึ่งแสดงว่า ฉันไม่รู้จักว่ามันจะคุ้มมั้ย แม้กระนั้นฉันไม่เคยถูกใจแฟนคุณเลย ฯลฯ

TBH
6. TBH

คำนี้นับว่าเป็นพี่น้องกับคำว่า FWIW ซึ่งแน่ๆว่าเป็นอีกหนึ่งคำที่มองเรียบร้อย โดยมาจากคำว่า “to be honest” อย่างเช่น เมื่อม่าม้าโพสต์เฟสบุ๊กเพื่อถามคำถามว่าทุกคนว่าในคืนวันนี้มีคนไหนต้องการรับประทานพาสต้าทูน่าที่บ้านของคุณบ้าง? ซึ่งคุณอาจจะตอบกลับไปว่า TBH, Mom, tuna casserole is not my fave. แสดงว่า เอาจริงเอาจังๆนะแม่ พาสต้าทูน่าไม่ใช่ของโปรดของหนูเลย เป็ยต้น

FTW
7. FTW

ย่อมาจากคำว่า “for the win” ซึ่งเป็นคำสแลงที่ใช้เพื่อสำหรับในการฉลองสิ่งใดสิ่งหนึ่งผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ยกตัวอย่างเช่น คุณเอ่ยถึงการเล่าเรียนมุดน้ำลึกและก็โพสต์ภาพการบรรลุผลพร้อมใจความว่า I’m officially a diver, FTW! หมายความว่า ฉันเป็นนักประดาน้ำแล้ว

IDK
8. IDK

มาจากคำว่า “I don’t know” เช่น นายจ้างส่งข้อความถามคุณว่าคืนวันนี้สามารถอยู่มืดค่ำได้หรือเปล่า ซึ่งคุณก็สามารถส่งข้อความกลับไปว่า IDK, I have to check my schedule. แปลว่า ไม่รู้จักเลยจ้ะ ขอเซ็คตารางงานก่อนนะคะ ฯลฯ

SMH
9. SMH

มาจากคำว่า “Shake my head” ซึ่งหมายความว่า ส่ายศีรษะ ใช้สำหรับในเรื่องที่ไม่เห็นด้วยหรือเปล่าประทับใจนั่นเอง

TLDR
10. TLDR

ย่อมาจากคำว่า “too long, didn’t read” ซึ่งหมายความว่า ยาวเกินความจำเป็นเลยมิได้อ่าน ดังเช่นว่า เมื่อเพื่อนผู้ร่วมการทำงานโพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับลักษณะของการป่วยราวๆ 6 ย่อหน้าได้ ซึ่งคุณก็ขี้เกียจคร้านอ่านแม้กระนั้นก็ต้องการจะตอบกลับ ก็จะใช้ทำนองว่า TLDR, but I hope you feel better soon! หมายความว่า ยาวเกินไปยังมิได้อ่าน แต่ว่าหวังว่าคุณจะหายไวไวนะ ฯลฯ

IIRC
11. IIRC

ย่อมาจากคำว่า “if I recall correctly” ซึ่งแสดงว่า หากฉันจำไม่ผิด

IRL

16 ตัวย่อภาษาอังกฤษสุดฮิต บนโลกโซเชียล
12. IRL

มาจากคำว่า “in real life” โดยแสดงว่า ในชีวิตจริง ดังเช่นว่า Would love to see you soon IRL! ซึ่งแสดงว่า เร็วๆนี้อยากพบคุณตัวเป็นๆอีกนะ ฯลฯ

Slay
13. Slay

สำหรับคำว่า Slay ไม่ใช่อักษรย่อแต่ว่าเป็นคำสแลงที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลามในวัยรุ่นทั้งโลก ซึ่งในตรงนี้มิได้แปลว่าการเข่นฆ่า แต่ว่าสื่อความหมายในเชิงบวก ที่แสดงว่า ติดใจหรือยอดเยี่ยมมากมายๆซึ่งจะใช้เป็นคำชมเชยเวลาที่มีคนไหนกันแน่ทำอะไรเด่นๆดีๆนั่นเอง

Vaguebooking บทความเสนอแนะ ภาษาเยอรมัน พื้นฐาน ประโยคเจรจาที่เห็นแก่ได้ใช้เป็นประจำพร้อมคำอ่าน | DEUTSCH รวมคำย่อ-ชื่อย่อ ที่ควรจะทราบ / วิชาความรู้ทั่วๆไป ชื่อเรียก วิชาเรียนต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ 50 ศัพท์ภาษาอังกฤษ ไว้ใช้ชี้แจงลักษณะบุคลิก ภาษาญี่ปุ่น ศัพท์ ประโยคต่างๆในชีวิตประจำวันพื้นฐาน | การนับเลข ศัพท์ ศัพท์ ผลไม้ในภาษาจีน (คำอ่าน-คำแปล-ภาพอธิบาย)
14. Vaguebooking

Vaguebooking เป็นการโพสต์สเตตัสหรือใจความอะไรต่างๆแบบไม่มีสาระ กล่าวลอยๆเพื่อมีคนพอใจแล้วเข้ามาถามคำถามว่าตัวเองเป็นอะไรหรือไม่

LMK
15. LMK

ย่อมาจากคำว่า “let me know” ซึ่งแปลว่า บอกให้ฉันทราบหน่อย

OMW
16. OMW

ย่อมาจากคำว่า “On my way” ซึ่งแสดงว่า กำลังเดินทางไป ตัวอย่างเช่น OMW, see you soon. มีความหมายว่า กำลังไปแล้วพบกันนะ ฯลฯ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ