กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:33:30 | 29


6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:33:30 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ
6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ

6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:33:30


6 วิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ
1. เริ่มด้วยคำทักทาย

เมื่อพวกเราเดินเข้าไปที่ห้องอาหารหรือเคาเตอร์สั่งอาหาร บุคลากรในร้านค้าก็จะเริ่มด้วยการทักโดยการพูดว่า “Hello” และก็และก็ตามด้วยการถามสารทุกข์สุขดิบว่าพวกเราเป็นเยี่ยงไรบ้าง “How are you today?” ฉะนั้นพวกเราควรจะที่จะตอบกลับไปว่า “Hi, can I get a ……?” ซึ่งนับได้ว่าเป็นวิธีการเริ่มสั่งอาหารที่ดีและก็มีความสุภาพสูงที่สุดแล้ว ดังนี้พวกเราสามารถที่จะเลือกคำทักทายในแบบอื่นๆได้อีกด้วย ได้แก่

– Hello

– Hi

– Hey

– How’s it going?
2. ใช้คำถามแบบสุภาพ

เมื่อใดก็ตามที่พวกเราจำต้องใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการสั่งอาหารหรือข้าวของ จากเดิมที่พวกเราบางครั้งอาจจะใช้คำว่า “I want….” ให้พวกเราแปลงมาใช้คำว่า “Can I get…” แทน เพราะมันจะฟังเป็นคำที่สวยงามรวมทั้งนอบน้อมมากยิ่งกว่า แบบอย่างการใช้ประโยคภาษาอังกฤษในการสั่งเครื่องดื่ม (กาแฟ) ในห้องอาหาร

– Can I get a drip coffee, please?

– May I have a drip coffee, please?

– Do you have drip coffee?

– Can I order a drip coffee?
3. For Here หรือ To Go

สำหรับ For Here หรือ To Go แสดงว่าพวกเราจะทานตรงนี้หรือห่อกลับไปอยู่บ้าน โดยในบางประเทศถ้าเกิดพวกเราปรารถนาซื้อของกินกลับไปทานที่บ้านบุคลากรก็จะใช้คำว่า To Go หรือ Take Out (สำหรับคำว่า To Go สามารถใช้ได้ทั้งการสั่งอาหารและก็เครื่องดื่ม ส่วนคำว่า Take Out สามารถใช้ได้เฉพาะกับการสั่งอาหารแค่นั้น) ดังเช่น

– Can I get this to go?

– I’d like the Spaghetti and Meatballs, to go please.

– Can I have the Fried Rice and Egg Rolls? Take out.

แม้กระนั้นถ้าหากพวกเราอยากรับกินอาหารข้างในห้องอาหารก็จำต้องใช้คำว่า For Here หรือ For Here, please เพียงแค่นั้น

6 กระบวนการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ
4. จะใช้ Yeah หรือ Yes ดี?

สำหรับคำว่า “Yeah” เราไม่ควรเอาไปใช้สำหรับการสั่งอาหาร ด้วยเหตุว่าคำนี้บางบุคคลบางทีก็อาจจะเห็นว่าเป็นคำที่ไม่ค่อยอ่อนน้อมถ่อมตนสักเท่าไหร่ ถึงมันจะมองเป็นคำกล่าวที่รู้สึกสบายๆคุ้นเคย แม้กระนั้นก็ไม่เหมาะสมที่จะนำไปกล่าวกับผู้ที่ไม่สนิทหรือตอนสั่งอาหารในร้านค้าที่เป็นทางการหรือคาเฟ่ในอพาร์เม้นท์ ด้วยเหตุนี้พวกเราควรจะที่ใช้คำว่า “Yes” จะเหมาะมากกว่า แต่ว่าถ้าหากเป็นห้องอาหารสบายๆชิลล์ๆพวกเราก็บางครั้งก็อาจจะไม่ต้องใช้คำว่า “Yes” เพียงอย่างเดียว พวกเราสามารถที่จะใช้คำว่า Yeah, Yep, Sure หรือทำเสียง “อืม” ประกอบแทนก็ได้ (แต่ว่าโทนเสียงในการกล่าวก็จะต้องมองมีมารยาท สุภาพเรียบร้อยด้วย)
5. จัดแจงให้พร้อมสำหรับคำถามเพิ่มเติม

เมื่อพวกเราเข้าไปยังภัตตาคารชื่อดัง ที่มองมีระบบระเบียบเสมือนอยู่ในโรงแรม 5 ดาว พวกเราก็จึงควรเตรียตัวให้พร้อมกันเลย เพราะพนักงานต้องมีปัญหาหรือพรีเซ็นท์เมนูอาหารอย่างแน่นอน หรือการสั่งกาแฟ บุคลากรยังควรต้องถามด้วยเลยว่า คุณลูกค้าจะหวานมากมายหรือหวานน้อยแล้ว จะเอาแก้วขนาดไซน์ไหนดีจ้ะ มี ไซน์ S M และก็ L ภายหลังจากการสั่งอาหารเสร็จบุคลากรก็จะถามต่ออีกว่า จะจ่ายด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตจ้ะ และก็เมื่อชำเงินเป็นระเบียบแล้ว ท้ายที่สุดพวกเราก็ห้ามขอบคุณพนักงานกันด้วยนะ
6. ทดลองฝึกสั่งอาหารก่อนออกจากบ้าน

อีกหนึ่งแนวทางเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับเพื่อการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษก็คือ การฝึกฝนสั่งอาหารก่อนออกมาจากบ้าน โดยให้ใช้กรรมวิธีคุยกับตนเองผ่านทางกระจก หรือการฝึกฝนพูดออกเสียง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตนเองก่อนจะจำต้องไปพบสถานการณ์จริงๆตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้เพื่อสำหรับในการสั่งอาหาร…

Staff : Hello, welcome to The Coffee House. How are you today?

Me : Hello, I’m pretty good, how are you?

Staff : I’m great, thanks for asking. What can I get for you today?

Me : Can I get a large coffee, please? With cream and sugar.

Staff : Yes, is that all for you today?

Me : Yeah.

Staff : Would you like to try our new chocolate scone?

Me : No, thank you.

Staff : Alright, one large coffee. Your total is $2.50. Will that be cash or card?

Me : Card, please.

Staff : Please sign…here’s your receipt.

Me : Thank you.

Staff : Please wait at the counter over there for your coffee. Thank you, have a nice day!

Me : Thank you, you too.


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ