กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:12:31 | 25


เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:12:31 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม
เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม

เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:12:31


เรื่องที่จำต้องทราบ 6 แนวทาง เอาตัวรอด จากภัยเรือล่ม

1. เลือกขึ้นเรือโดยสารที่มีความพร้อม รวมทั้งภาวะปลอดภัย

ไม่มีผู้โดยสารมากมาย หรือบรรทุกน้ำหนักเกิน บนเรือควรจะมีอุปกรณ์กู้ภัยทางทะเล เช่น เสื้อชูชีพ ห่วงยาง ไว้บริการผู้โดยสาร ถ้าว่ายน้ำไม่เป็น ควรจะแจ้งนายท้ายเรือแล้วก็ผู้ควบคุมเรือ จะได้รับการเกื้อกูลเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วน

2. การแต่งกาย ถอดง่าย-ไม่อุ้มน้ำ

แต่งตัวให้เหมาะสมกับการขึ้นรถเรือ ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซับน้ำและก็ถอดง่าย ไม่ใส่รองเท้าหุ้มส้นหรือประเภทผูกเชือก เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถ้าเกิดเกิดเหตุเร่งด่วน จะไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้โดยสวัสดิภาพ

3. ขณะเดินทางให้ยืนบนฝั่งหรือท่าเทียบเรือ – ไม่หยอกล้อกัน

ในตอนที่กำลังเดินทาง ปัจจัยที่ให้ยืนคอยเรือบนฝังหรือท่าจอดเรือ ไม่ยืนรอบนโป๊ะจ้ายที่มีคนโดยส่วนใหญ่ เพราะว่าเสี่ยงต่อการเกิดโป๊ะจ้ายคว่ำ รวมทั้งไม่หยอกเย้าเล่นกันระหว่างรอคอยเรือ เพราะอาจพลัดหล่นน้ำได้
4. การขึ้น – ลงเรือ ก็สำคัญ

ควรรอให้เรือจอดเทียบท่าให้เรียบร้อย ก็เลยเดินขึ้น – ลงเรืออย่างเป็นระเบียบ ไม่ลุกขึ้นยืนพร้อม เพราะเหตุว่าเรือจะรับน้ำหนักข้างเดียวมากเกินไป ทำให้เรือล่มได้ ถ้าเกิดเรือมีคนส่วนมาก ควรที่จะใช้บริการเรือลำอื่น

5. อย่านั่งหรือยืน ในตำแหน่งไม่เหมาะสม

การขึ้นรถเรือควรจะกระจายการนั่งให้กำเนิดความสมดุล ไม่ยืนรอบๆท้ายเรือ ไม่นั่งรอบๆกราบเรือหรือหลังคาเรือ ไม่นั่งจับกลุ่มรอบๆข้างใดข้างหนึ่งของเรือ รวมทั้งใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาที่ขึ้นรถเรือ ถ้าเกิดเกิดเหตุเร่งด่วนเรือล่มหรือพลัดหล่นเรือ จะได้พยุงตัวลอยน้ำ คอยการช่วยเหลือ กรณีเรือเอียงหรือโยกให้ยึดจับพนักที่นั่งให้มั่น พร้อมขืนอาการเอียงของเรือไม่ให้น้ำหนักไปรวมอยู่ทางกราบเรือด้านที่เอียง เพราะจะทำให้เรือล่มได้

6. หากเรือล่ม รีบว่ายน้ำออกห่างจากเรือ

ที่ให้รีบว่ายออกห่างจากเรือเมื่อเรือล่ม และไม่เกาะกราบเรือที่กำลังแล่น เพื่อป้องกันสายน้ำดูดเข้าไปใต้ท้องเรือรวมทั้งได้รับอันตรายจากใบพัดเรือนั่นเองจ้ะ ถอดข้าวของที่ถ่วงน้ำหนักออก และก็หาที่ยึดเกาะซึ่งลอยน้ำได้ เพื่อประคองตัวคอยการช่วยเหลือ และก็ลอยไปตามสายน้ำ ไม่ว่ายน้ำเข้าฝั่งด้วยตัวเอง เนื่องจากว่าเสี่ยงต่อการเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิตได้ กรณีขึ้นรถเรือและก็เจอผู้โดยสารพลัดตกน้ำให้ตะคอกบอกนายท้ายเรือ พร้อมบอกตำแหน่งที่คนพลัดหล่นน้ำ จะได้ควบคุมเรือไปทางอื่น คุ้มครองป้องกันอันตรายจากใบพัดเรือ โยนอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่อยู่ใกล้ตัวให้คนตกน้ำใช้ยึดเกาะประคองตัวคอยการช่วยเหลือ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ