กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

หลักการใส่เสื้อชูชีพ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:08:42 | 24


หลักการใส่เสื้อชูชีพ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:08:42 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

หลักการใส่เสื้อชูชีพ
หลักการใส่เสื้อชูชีพ

หลักการใส่เสื้อชูชีพ

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 19:08:42


หลักการใส่เสื้อชูชีพ

การใส่เสื้อชูชีพ มีจุดรัดกี่จุดที่ต้องใช้ให้หมด ดึงสายให้แน่น แล้วก็มีบางจุดที่อาจจะรัดเป้า ทำให้ป่วยน้องชายน้องสาว และก็จุดนี่แหละที่จะทำให้ท่านรอดชีวิต / เสื้อชูชีพ หากคุณรัดแต่ว่าจุดบน ในเวลาที่ตกน้ำ เสื้อมันจะไหลออกจากตัวคุณ หากตกใจคลื่นแรงไม่รอดแน่ สายรัดเส้นข้างล่างนั้นสำคัญมาก แต่ว่าคนโดยมากไม่ใช้ เพราะว่ามันไม่น่าสนใจ

เสื้อชูชีพ แล้วก็ เสื้อประคองตัว

เสื้อชูชีพ (Lifejacket) ถ้าใส่อย่างแม่นยำรวมทั้งอยู่ในภาวะดี จะช่วยทำให้ผู้ใส่ลอยตัวอยู่ในน้ำในตำแหน่งที่ปากและจมูกของผู้ใส่อยู่เหนือแนวน้ำถึงแม้ในขณะสลบ

เสื้อพยุงตัว (Buoyancy Aid) ถูกดีไซน์มาเพื่อช่วยประคองร่างกายของผู้สวม ให้ลอยอยู่ในน้ำได้ แม้กระนั้นไม่บางทีอาจช่วยท่านได้ในทุกสถานการณ์ เหตุเพราะท่านจะต้องมีสติและก็ช่วยเหลือตัวเองได้ด้วยส่วนใดส่วนหนึ่ง
เสื้อชูชีพ (Life jacket)

เสื้อประคอง (Buoyancy Aid)

เสื้อชูชีพ ตามรีสอร์ต สำหรับเสื้อชูชีพที่สวมทั่วๆไป หรือสวมเวลาไปมุดน้ำตื้นในประเทศตามเกาะต่างๆหรือเมืองนอกก็ตาม ชอบเป็นเสื้อประคองตัว (แต่ว่านักเดินทางและก็พวกเราๆจะเรียกกันว่าเสื้อชูชีพ)

เสื้อชูชีพ เป็น อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ว่ายไม่เป็น ควรจะใส่เสื้อชูชีพไว้เพื่อที่จะได้ให้พวกเรามั่นใจว่าอย่างไรก็ไม่จมตัวเสื้อที่ได้รับมาตรฐาน ISO LALIZAS Lifejacket เสื้อชูชีพควรมีคุณสมบัติที่สำคัญ ดังนี้

– แรงลอยตัว ต้องไม่น้อยกว่า 100 นิวตัน
– สามารถกลับตัวผู้ใส่เสื้อชูชีพที่สลบให้หงายหน้าขึ้นได้
– มีความแข็งแรงสามารถทนแรงดึงได้ตามที่กำหนด
– มีสีส้มตามมาตรฐานสากล
– ติดแถบสะท้อนแสงตามมาตรฐานสากล
– ติดนกหวีดตามมาตรฐานสากล
– ทนเพลิงไหม้
– ไม่เสียภาวะเมื่อสัมผัสกับน้ำมัน
Life Jackets & PFDs

เสื้อชูชีพ

PFD ย่อมาจาก Personal Flotation Devices Link : Boat Safety Equipment & Gear

ชนิดของเสื้อชูชีพ จำแนกได้เป็นเสื้อชูชีพจำพวกโฟม รวมทั้งเสื้อชูชีพพองลม โดยเสื้อชูชีพแบบพองลม จะมีผลให้ผู้สวมกำเนิดความคล่องตัว รวมทั้งสบายตัวกว่าแบบโฟมมากมาย แต่ว่าจะต้องทำส่งศูนย์ตรวจสอบทุกๆปีว่าเสื้อพวกเรายังอยู่ในภาวะที่ใช้การได้ดีไหม (เสื้อชูชีพพองลมจะรับประกันอะไหล่ 1 ปี รวมทั้งอะไหล่ทุกตัวจะต้องมีัวันผลิตหรือวันหมดอายุบอก)


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ