กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:55:06 | 32


วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:55:06 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ
วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ

วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:55:06


วิธีเอาชีวิตรอด เมื่อติดอยู่ในถ้ำ
สิ่งที่จำต้องจัดเตรียมก่อนเข้าถ้ำ
— การแต่งกาย

ควรจะสวมสื้อผ้าที่รัดกุม รองเท้าผ้าใบ ใส่หมวกสำหรับกันหยดน้ำ มูลค้างคาว และก็ป้องกันศรีษะชนกับหิน
— เครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็น

เครื่องมือให้แสงไฟที่เหมาะสมที่สุดเป็น ไฟฉายหรือตะเกียงเจ้าพายุ หรือถ้าหากมีไฟฉายแบบคาดหัวก็ยิ่งดี
— เสบียงกรัง

ของหวาน น้ำ น้ำหวาน ควรจะเตรียมไปให้พร้อม เพื่อกินในระหว่างที่เดิน หรือเผื่อไว้ในเรื่องที่เกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึงเกิดขึ้น
ประเมินสถานการณ์

เมื่อรู้สึกตัวว่าหลง ให้รีบหาของที่ประจำตัวอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผ้าต่างๆผ้าเช็ดหน้า ผ้าโพก เทปกาว หรือกระดาษ ซึ่งสามารถใช้ทำเป็นเครื่องหมายได้ ส่วนเสบียงอาหาร จัดสันปันส่วนกันให้ดี ในกรณีที่อยู่กันหลายท่าน
ประหยัดแบต

เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆกางตมือถือ ไฟฉายต่างๆพยายามเซฟไว้ให้ได้มากที่สุด ไฟดวงที่สว่างที่สุดเก็บไว้ใช้ในยามที่ต้องจริงๆ
สงบจิตสงบใจ

สติสำคัญที่สุด มานะคิดหาวิธีเอาชีวิตรอด เดินอย่างถี่ถ้วนที่สุด อย่าให้ตนเองได้รับบาดเจ็บ คิดไว้เสมอถ้าหากคุณมีสติ ช่องทางที่จะรอดออกไปได้ก็มีมากยิ่งกว่าอยู่แล้ว
ทำเครื่องหมายถูกจุดเริ่ม

ก่อนจะเริ่มหาทางออก ให้ทำเครื่องหมายเอาไว้ที่จุดกำเนิดก่อน เทป ผ้า ของที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับการเดินหาทางออก หรือบางทีอาจจะหาหินแถบนั้น มากมายองๆรวมกันก็ได้
ทำร่างกายให้อบอุ่น

เป็นธรรมดาที่อากาศข้างในถ้ำจะหนาวเย็น และก็เปียกชื้นกว่าด้านนอก ซึ่งอาจทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายของคุณต่ำเหลือเกิน รวมทั้งเกิดอันตรายได้ พึงระวังอย่าให้ตัวเปียกน้ำ หาวิธีที่จะทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่นให้ได้มากที่สุด ชี้แนะให้หาถุงก๊อบแก๊บมาหุ้มหัวหากไม่มีหมวก

ถ้าต้องลุยน้ำ ให้ถอดเสื้อผ้าออกก่อน อย่าให้เสื้อผ้าเปียกน้ำเด็ดขาด แต่ว่าถ้าหากแฉะไปแล้ว ก็ควรจะถอดออกมาบีบให้แห้งก่อน ค่อยกลับไปใส่ใหม่
บากบั่นหาทางออก

ตอนแรกต้องเช็กว่ามีทั้งหมดทั้งปวงกี่ทางซึ่งสามารถเดินได้ รวมทั้งเริ่มสำรวจครั้งละส้นทาง ถ้าเกิดมีเทียนก็จะช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อพวกเราจุดเทียนแล้ว ลมที่เข้ามาจากทางออกอาจจะทำให้แสงเทียนวูบวาบได้ แล้วก็ในเรื่องที่อยู่กันผู้คนจำนวนมากก็ไม่สมควรแยกกันไปคนละทาง ด้วยเหตุว่าจะตามหากันได้ยาก

ทำเครื่องหมายกลางทางเดิน

ในระหว่างที่เริ่มออกเดินเพื่อหาทางออกนั้น อย่าลืมทำเครื่องหมายเอาไว้ ทิ้งของที่ตระเตรียมไว้เอาไว้ตามทาง เพื่อจะได้ทราบทางกลับสู่จุดเริ่มต้น รวมทั้งหากว่าพบทางตัน ก็เดินกลับทางเดิมที่ทำเครื่องหมายไว้ แล้วก็อย่าลืมเก็บของที่ทำเครื่องหมายไว้กลับมาด้วย เพื่อนำมาใช้กับทางอื่นถัดไป
หากไม่มีไฟ

ถ้าหากคุณไม่มีอุปรณ์ให้แสงไฟ หรืออยู่ๆกางตหมดไฟดับขึ้นมา สิ่งแรกเป็นต้องมีสติ อย่าเพิ่งจะเดินหรือขยับไปไหน หยุดคงที่ก่อนเพื่อคุ้มครองอาการบาดเจ็บ เนื่องจากพวกเราไม่รู้จักว่าในถ้ำนั้นมีอะไรอยู่บ้าง ไม่รู้เรื่องว่าสิ่งแวดล้อมข้างในถ้ำคืออะไร อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแหล่งน้ำ มีหลุมต่างๆพื้นสูง พื้นต่ำ แต่ว่าถ้าหากจึงควรขยับจริงๆการคลานเป็นคำตอบที่เยี่ยมที่สุด
เมื่อพบทางออกแล้ว

เมื่อหาทางออกมาได้แล้ว สิ่งแรกที่จำเป็นต้องทำเป็น หาวิธีแจ้งให้ครอบครัว เพื่อนพ้อง หรือผู้ที่กำลังตามหาพวกเราอยู่ให้รับทราบว่าเราปลอดภัยแล้ว และก็จะมีคุณประโยชน์กับผู้อื่นเป็นอย่างมาก หากคุณแบ่งปันเรื่องราวการเอาตัวรอดของคุณ ระหว่างที่ติดอยู่ในถ้ำให้ผู้อื่นได้ทราบ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ