กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:47:09 | 59


ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:47:09 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า
ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า

ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:47:09


ทำอย่างไร? เมื่อมีคนโดนฟ้าผ่า
1. สังเกตบริวเวณที่เกิดเหตุ

ขั้นแรกให้เราสังเกตว่าในรอบๆจุดเกิดเหตุนั้น ยังมีความเสี่ยงต่อการเช็ดกฟ้าผ่าอยู่หรือเปล่า หากมีให้พวกเราย้ายที่คนที่ถูกฟ้าผ่าออกไปยังตำแหน่งที่ปลอดภัย เพื่อคุ้มครองฟ้าผ่าซ้ำลงมาอีกครั้ง
2. สัมผัสตัวผู้ที่ถูกฟ้าผ่าได้โดยทันที

พวกเราสามารถที่จะสัมผัสเพศผู้ที่ถูกฟ้าผ่าได้ในทันที เนื่องจากผู้ที่คนที่ถูกฟ้าผ่าไม่มีกระแสไฟฟ้าหลงเหลืออยู่ในตัว ซึ่งพวกเราไม่ต้องกังวลจะถูกไฟดูดเลย (แตกต่างจากกรณีที่โดนไฟฟ้าช็อต อันนั้นพวกเราไม่อาจจะโดนเพศผู้ที่ถูกไฟฟ้าช็อตได้)
3. ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สำหรับการปฐมพยาบาลให้กับคนที่ถูกฟ้าผ่านั้น จะใช้แนวทางเดียวกับคนที่ถูกกระแสไฟฟ้าช็อต หากคนที่บาดเจ็บไร้สติ หัวใจหยุดเต้น และไม่หายใจ ซึ่งพวกเราสามารถสังเกตอาการได้จากว่าผู้เจ็บป่วยเริ่มมีริมฝีปากเขียว สีหน้าท่าทางซีดเซียว ทรวงอกเคลื่อนไหวน้อยมากหรือเปล่าเคลื่อน ชีพจรรอบๆคอเต้นช้าแล้วก็เบามาก สลบไม่มีสติ พวกเราต้องรีบกระทำปฐมพยาบาลโดยทันที เพื่อปอดแล้วก็หัวใจทำงาน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ