กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:44:16 | 24


ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:44:16 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ
ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:44:16


ประโยชน์ของมะละกอ ที่น่าสนใจ
1. ต่อต้านการอักเสบ

การอักเสบ เป็นการตอบสนองทางชีวภาพต่อการได้รับเชื้อหรืออาการบาดเจ็บ ถ้าปลดปล่อยไว้เป็นเวลานาน อาจส่งผลให้เกิดภาวะสุขภาพเรื้อรัง มะละกอมีเอนไซม์ขว้างเปน รวมทั้งไคโมขว้างเปนช่วยย่อยโปรตีน เอนไซม์เหล่านี้สามารถที่จะช่วยลดการอักเสบ และก็กระตุ้นการรักษาแผลไฟลุกน้ำร้อนลวกได้ งานวิจัยจากประเทศมาเลเซียพบว่า สารสกัดจากเปลือกผลมะละกอดิบรีบอัตราความเร็วของการรักษาแผลในตัวทดลองได้เร็วกว่าการใช้ยาใช้ภายนอก Solcoseryl ถึง 1 อาทิตย์ นอกนั้นมะละกอมีคุณสมบัติลดการอักเสบในสภาพการณ์ต่างๆได้ ตัวอย่างเช่น ในโรคหอบหืด, อวัยวะสืบพันธุ์, ตับ และก็ตา
2. ต้านทานอนุมูลอิสระ

มะละกอมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยลดการเสี่ยงการเป็นโรคต่างๆได้ ตัวอย่างเช่น สารเบตาแคโรทีน ก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นประโยชน์ในเรื่องของการช่วยบำรุง และก็ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น รวมถึงช่วยชะลอความแก่ แล้วก็ริ้วรอยก่อนวันอันควรจะ

3. คุณลักษณะการรักษารอยแผล

รอยแผลอาจติดเชื้อได้ถ้าเกิดมิได้รับการดูแลอย่างเหมาะควร มะละกอถูกใช้ในการรักษาโรคผิวหนังต่างๆได้ รวมทั้งรอยแผล ดังนี้ได้มีการนำมะละกอทดสอบในหนูที่เป็นโรคเบาหวานแล้วก็เป็นแผล การศึกษาแสดงให้เห็นว่าสามารถสมานแผลได้ให้ดียิ่งขึ้นได้
4. ชะลอการลุกลามของโรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคความจำเสื่อมที่สมองถูกทำลาย เป็นที่ทราบดีว่าเยื่อนั้นไวต่อความเครียดจากอนุมูลอิสระ การผลิตที่มากขึ้นของประเภทออกสิเจนที่สนองตอบ, ระบบสารต้านอนุมูลอิสระที่น้อยลง, แล้วก็คุณภาพที่ต่ำลงในกลไกการบูรณะนั้นเชื่อมโยงกับโรคอัลไซเมอร์ ดังนั้น การศึกษาพบว่ามะละกอบางทีอาจมีคุณประโยชน์สำหรับในการต้านออกซิเจนจำพวกปฏิกิริยาในคนไข้อัลไซเมอร์
5. การลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

ระดับความสูงของไตรกลีเซอไรด์และก็ระดับ LDL คอเลสเตอรอลเป็นตัวระบุความเสี่ยงที่มากขึ้นสำหรับสภาวะเสี่ยงโรคหัวใจ และก็เส้นเลือด ได้แก่ หัวใจวาย และก็โรคหลอดเลือดสมอง การศึกษาพบว่ามะละกอสามารถลดการเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้

6. คุณลักษณะต้านมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นการแพร่ขยายของเซลล์ผิดปกติทั่วร่างกายทำให้เกิดการเจ็บป่วยรวมทั้งเสียชีวิต สารสกัดจากมะละกอมีไว้เพื่อคุ้มครองปกป้องหรือชะลอการแพร่ระบาดของเซลล์มะเร็ง ในการศึกษาหลอดทดสอบผักรวมทั้งผลไม้สีแดง ดังเช่นว่า มะละกอ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าไลวัวตะกาย การเรียนรู้จำนวนมากรับรองว่าการเสริมไลวัวไต่ในของกินช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆแต่ว่ายังชะลอการเจริญเติบโตของเนื้องอกอีกด้วย
7. ทุเลาลักษณะของความผิดปกติทางเดินอาหาร

ความแปลกของระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารบางทีอาจมีผลต่อคุณภาพชีวิต ความไม่ปกติของการย่อยของอาหารบางทีอาจรวมทั้งอาการแสบร้อนกึ่งกลางอก, โรคไส้อักเสบ, อาการไส้ผันแปรรวมทั้งอาการ อาทิเช่น ท้องขึ้น, ท้องเดิน, ท้องผูก, แก๊ส, และเจ็บท้อง มะละกอใช้เป็นยาธรรมชาติสำหรับในการย่อยที่ไม่ดีเหมือนปกติในประเทศเขตร้อนรวมทั้งอุตสาหกรรม ดังนี้มะละกอสามารถช่วยในเรื่องรักษาทางเดินอาหาร ท้องผูก รวมทั้งอาการท้องอืด
8. ป้องกันผิว

ออกซิเจนจำพวกที่มีปฏิกิริยาสนองตอบอยู่ในสิ่งแวดล้อม ได้แก่ ดวงอาทิตย์ การสูบบุหรี่ และมลพิษทำลายผิว ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในมะละกอมีบทบาทในการรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวได้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ