กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:34:38 | 17


5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:34:38 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ
5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ

5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:34:38


5 วิธีช่วยป้องกันสิวเห่อ
1.บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนออกไปพบเจอแดด

ผิวหน้าที่แข็งแรง ชุ่มชื้น จะช่วยทำให้ผิวทุเลาการแห้งเสียจากการสูญเสียเหงื่อ จากอากาศร้อน ดังนั้นการเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นก่อนไปเล่นน้ำสงกรานต์ อาทิเช่น การมาส์กหน้าที่ให้ความชุ่มชิ้น การใช้ moisturizer ครีมหรือเจลบำรุงหน้าก่อนนอน หรือก่อนออกไปสัมผัสแสงตะวัน จะช่วยเพิ่มความชุ่นเปียกชื้นให้กับผิว ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ผิวดูอิ่มน้ำรวมทั้งผ่องใสแล้ว ยังช่วยลดความแห้งด้านของผิวขณะพบเจอแสงแดดแรงหรือความร้อนจัดขณะเล่นน้ำวันสงกรานต์


2.งดเว้นสครับผิวก่อนเล่นน้ำวันสงกรานต์

ถ้าเกิดคนใดมีแผนสำหรับการจะออกไปตะลุยเล่นน้ำวันสงกรานต์ ให้งดเว้นสครับผิวหน้า หรือ หยุดแนวทางการทำพีลลิ่งพลัดเซลล์ผิว และก็ยังรวมทั้งลอกสิว รวมทั้งงดเว้นการทำเลเซอร์ ก่อนที่จะฝ่าเล่นน้ำวันสงกรานต์ เหตุเพราะผิวยังอ่อนแอจากกระบวนการดังที่กล่าวถึงแล้ว ซึ่งจะยิ่งทำให้ผิวอักเสบง่ายแล้วก็เมื่อถูกกระตุ้นด้วยแดดและก็มลพิษและก็สิ่งสกปรกที่มากับน้ำ แป้ง แล้วก็น้ำอบ อาการที่พบได้บ่อยเป็น อาจจะทำให้เกิดผื่นคัน เกิดผื่นต่างๆมีลักษณะแสบร้อนที่ผิวหน้า กำเนิดรอยแดง ผิวแห้งลอก ผิวไหม้ ได้ง่าย นอกนั้นผิวที่บางบางทีอาจถูกรั้งนำให้กำเนิดทั้งยังสิวแล้วก็ฝ้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.เลือกใช้ “ผลิตภัณฑ์กันแดดให้เหมาะกับวิถีการเล่นน้ำ” ลดการอุดตันรวมทั้งสิวเห่อ

พฤติกรรมการเล่นน้ำสงกรานต์ของแต่ละคนต่างๆนาๆ การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับการเล่นน้ำแตกต่างกันก็เลือกใช้ต่างกัน ยิ่งสำหรับผู้ที่ผิวมีปัญหาเรื่องสิวอยู่แล้วยิ่งต้องระวังในการเลือก4.งดเว้นการเล่นแป้ง หรือเลี่ยงการเช็ดกปะแป้ง

ผิวที่ถูกแผดเผาโดยแดด ถูกน้ำสารพันจำพวกฉีด ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่ปรกติสำหรับผิว อาจจะก่อให้ผิวอ่อนแอส่งผลให้ประสิทธิภาพในการปกป้อง อนุภาคหรือสารต่างๆที่มาสัมผัสกับผิวต่ำลง ซึ่งสำหรับวันสงกรานต์แป้งจากมูลเหตุต่างๆกัน ซึ่งอาจมีการสร้างจากกรรมวิธีการหรือมีความระมัดระวังด้านความปลอดภัยต่างกัน เป็นสิ่งที่ปะปนหลักที่จะมาสัมผัสกับผิว และก็บางทีอาจเป็นต้นเหตุของการแพ้เคืองที่ผิวได้ เพราะฉะนั้นแม้เป็นได้ให้เลี่ยงแป้งหรืออนุภาคหรือสารต่างๆที่จะมาสัมผัสกับผิว เพื่อลดโอกาสของการเกิดผื่น คัน ลอก หรือเป็นสิวที่บริเวณใบหน้าได้

5. ชำระล้างผิวหน้ารวมทั้งอาบน้ำในทันทีเมื่อกลับถึงยังหน้าบ้าน

เวลาเล่นน้ำสงกรานต์อีกทั้งใบหน้าและก็ตัวจะชื้นแฉะอยู่เสมอเวลา แล้วก็น้ำที่เล่นวันสงกรานต์บางทีอาจแปดเปื้อน ด้วยเชื้อ อนุภาคต่างๆอีกทั้ง แป้ง ดินสอพอง และก็ น้ำอบ ถ้าปลดปล่อยให้ตัวเปียกชื้นเป็นเวลานานอาจจะทำให้มีการติดเชื้อในร่มผ้า กำเนิดเป็นผื่นผื่น รุกลุกลาม อาจก่อให้กำเนิดสิวอักเสบได้ง่าย โดยเหตุนั้นควรจะล้างหน้าให้สะอาดแล้วก็ล้างตัวด้วยน้ำที่สะอาดข้างหลังเลิกเล่นสงกรานต์ และก็เมื่อกลับถึงที่หน้าบ้านควรจะชำระล้างผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งถูเครื่องสำอาง และก็ ล้างหน้าล้างตาด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่เคืองผิว อาทิเช่น เจลล้างหน้าล้างตา หรือ โฟมล้างหน้าจำพวกไม่มีฟองซึ่งจะสุภาพกว่า รวมทั้งบางทีอาจทาว่านหางจระเข้บนบริเวณใบหน้า แล้วตามด้วยสกินสนใจอีกที นอกจากควรจะกินน้ำมากๆเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวที่พบเจอกับแสงแดดมาทั้งวัน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ