กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:30:38 | 29


สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:30:38 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้
สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้

สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:30:38


สูตรเครื่องดื่มผัก-ผลไม้ สมูทตี้
สูตรที่ 1 น้ำแตงกวาดอง

เพียงแค่พูดถึงชื่อ น้ำแตงร้านดอง ก็ทำเอาหายเมาขึ้นมาในทันทีเลย ทดลองได้ตักซดเข้าไปสักอึกนึง คงตาตื่นกันเป็นแนวๆแม้กระนั้นจริงๆแล้ว ในน้ำแตงร้านดองมีเกลือผสมอยู่ ในน้ำเกลือนับว่าเป็นเกลือแร่คุณภาพดีอย่างยิ่งจริงๆ และก็มีน้ำส้มชายยกที่จะช่วยในการย่อยของกิน รวมทั้งขับเอาแอลกอฮอล์ออกมาจากร่างกายได้เร็วเพิ่มขึ้นด้วย

วิธีทำ – ผสมน้ำแตงร้านดอง 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสุกสุก 1 แก้ว เท่านี้ก็กินได้แล้วจ้ะ ง่ายอย่างยิ่งๆ

น้ำขิง หรือ ชาสะระแหน่
สูตรที่ 2 น้ำขิง หรือ ชาสะระแหน่

ดูเหมือนเครื่องดื่ม 2 แก้วนี้จะเป็นเครื่องดื่มอันดับหนึ่งที่หลายๆคนเลือกให้เป็นเครื่องดื่มแก้แฮงค์ เนื่องจากดื่มแล้วหายแฮงค์เร็วทันใจ ที่เป็นแบบนั้นก็เนื่องจากว่า ขิงที่มีรสชาติเผ็ดร้อน รวมทั้งใบสะระแหน่ที่มีกลิ่นหอมเย็น จะช่วยแก้อาการอาเจียนได้ดีทีเดียว ยิ่งหากใส่น้ำผึ้งลงไปอีกนิดหน่อย น้ำผึ้งจะทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ จะช่วยให้ชะล้าง รวมทั้งทำลายแอลกอฮอล์ที่พวกเราดื่มเข้าไปได้อย่างเร็วทีเดียว
ส่วนผสม

– ใบสะระแหน่สด หรือแบบตากแห้งบดละเอียด 2 ช้อนชา
– น้ำร้อน 1 แก้ว
– น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมจำนวนตามถูกใจ

แนวทางการทำ ชงใบสะระแหน่ในน้ำร้อน แล้วทิ้งเอาไว้ให้เย็น นำไปกรองมัวแต่ชา เพิ่มเติมน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อมตามความชื่นชอบ
สูตรที่ 3 น้ำมะพร้าวสด

น้ำมะพร้าวแบบไทยๆสามารถแก้อาการแฮงค์ได้สบายๆเพราะเหตุว่าในน้ำมะพร้าวเป็นแหล่งรวมของสารอีเล็กทรอไลท์ (Electrolytes) หรือสารลักษณะเดียวกับที่อยู่ในเครื่องดื่มเกลือแร่ จะช่วยชดเชยน้ำให้กับร่างกายที่สูญเสียไปจากการดื่มหนักๆเหมือนกับเกลือแร่นั่นเอง

สูตรที่ 4 น้ำผักผลไม้สีเขียว (กรีนสมูทตี้)

เพราะเหตุใดต้องสีเขียว? เพราะในน้ำผักผลไม้สีเขียวนั้นเต็มไปด้วยโพแทสเซียมที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของคุณ หลังจากการดื่มแอลกอฮอล์ ลดอาการเมื่อยล้า เหน็ดเหนื่อย เมื่อยเรียกตัวได้ดีมากมายเลยทีเดียว
ส่วนประกอบ

– ผักกาดคอส หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
– แตงกวา หั่นเป็นชิ้นๆ50 กรัม
– เลมอน คั้นน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
– แอปเปิลเขียวปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ30 กรัม
– กีวีปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆ30 กรัม

วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งปวงปั่นรวมกันจนกระทั่งจะเอียด รินใส่แก้วเล็กๆดื่มในทันที ทานเป็นมื้อยามเช้า ช่วยล้างพิษภายในร่างกายได้จะดีเยี่ยม

สูตรที่ 5 สมูทตี้กล้วยหอม

การดื่มหนักๆจะทำให้ร่างกายสูญเสียโพแทสเซียม เป็นเหตุให้เกิดอาการ หมดแรง อ่อนแรง คลื่นไส้ เวียนหัว รวมทั้งใจสั่น การได้ดื่มสมูทตี้ผลไม้จะช่วยทำให้ร่างกายกลับมากะปรี้กะเปร่าขึ้น เป็นแหล่งรวมโพแทสเซียมชั้นยอด โดยเฉพาะสมูทตี้กล้วยหอมนมสดน้ำผึ้ง เพราะว่ากล้วยหอมเต็มไปด้วยแร่ และก็น้ำผึ้งจะเป็นตัวช่วยในการสลายแอลกอฮอล์ให้หมดไปจากร่างกายด้วย
ส่วนประกอบ

– กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
– นมพร่องมันเนย แช่เย็นจัด 1 1/2 ถ้วย
– โยเกิร์ตรสธรรมชาติ แช่เย็นจัด 1 ถ้วย
– น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

กระบวนการทำ ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ปั่นรวมกันจนถึงเนียนละเอียดถูกกันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่มแล้วแรง

สูตรที่ 6 สมูทตี้ขิงกับส้ม

เครื่องดื่มแก้วนี้เป็นเครื่องดื่มล้างพิษซึ่งสามารถช่วยแก้อาการแฮงค์ได้ เพราะขิงช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียนได้ ส้มจะช่วยเพิ่มรสที่กลมกล่อมทำให้ดื่มง่าย รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยลดอาการตาลายหัว และก็ยังช่วยทดแทนอาการขาดน้ำหลังการดื่มหนักได้อีกด้วย
ส่วนประกอบ

– น้ำส้มคั้น 1 ถ้วย
– ขิง หั่นแว่น 3-5 ชิ้น
– น้ำแข็ง 1 ถ้วย
– น้ำผึ้ง ดังที่พวกเราอยากได้เลย
– เกลือป่น นิดนึงพอนะ สักครู่มันจะเค็มเหลือเกิน

วิธีทำ ใส่ทุกๆอย่างลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมกันจนกระทั่งเหมาะดีแล้ว ก็เทใส่แก้ว กินได้เลย

น้ำผึ้งมะนาวผสมขิง
สูตรที่ 7 น้ำผึ้งมะนาวผสมขิง

เครื่องดื่มแก้เมาค้างแก้วนี้เป็นการรวมเอา 3 ตัวท็อปอย่าง น้ำผึ้งที่มีส่วนช่วยทำลายแอลกอฮอล์ที่พวกเราดื่มเข้าไปได้ ขิงที่ช่วยลดอาการอาเจียนอ้วก แล้วก็น้ำนะที่นาวที่สามารถช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของตับให้สามารถขับแอลกอฮอล์ออกมาจากร่างกาย ถ้าเกิดคนใดไม่อาจจะดื่มแบบเพียวๆได้ ก็สามารถผสมน้ำเข้าไปสักนิด
ส่วนประกอบ

– ขิงขูดละเอียด 3/4 ถ้วย (หรือ 4 ออนซ์)
– น้ำมะนาว 1 ถ้วย
– น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
– น้ำผึ้ง 1 ถ้วย
– น้ำแข็ง

วิธีทำ ขั้นตอนแรกให้พวกเราผสมน้ำร้อนกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ใส่ขิงขูดลงไปคนจนเข้ากัน พักทิ้งเอาไว้ราวๆ 20 นาที จนถึงขิงเหมาะดีกับน้ำผึ้ง ต่อจากนั้นก็เพิ่มเติมน้ำมะนาวลงไป คนจนเข้ากัน ยกลงกรองผ่านที่กรองกะทิ หรือที่กรองเอาเฉพาะน้ำ แล้วเทน้ำน้ำผึ้งมะนาวผสมขิงใส่แก้ว พร้อมดื่ม
สูตรที่ 8 น้ำผลไม้ผสมเกลือ

น้ำผลไม้ผสมเกลือแก้วนี้เป็นเครื่องดื่มประเภทเกลือแร่ ที่คุณก็สามารถทำเองได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ผสมน้ำกินกับน้ำผลไม้ที่มี และก็ใส่เกลือลงไปนิดหน่อย คนจนเข้ากันแล้วดื่ม เครื่องดื่มแก้วนี้จะช่วยขับแอลกอฮอล์ออกไปได้ แถมยังเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

วิธีการทำ ใส่เกลือลงในน้ำผลไม้ที่ชอบ คนจะกว่าจะเข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมดื่มแล้ว

แก้อาการแฮงค์
สูตรที่ 9 สมูทตี้แตงโมผสมแตงร้าน

ถ้าหากจะกล่าวถึงเครื่องดื่มที่ช่วยเรียกความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายต้องนึกถึงแตงโม แล้วก็แตงร้านมาเป็นลำดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าในแตงโม แล้วก็แตงร้าน หรือผลไม้จำพวกแตง จะมีน้ำมากมาย เมื่อดื่มเข้าไปจะก่อให้ร่างกายมีชีวิตชีวา
ส่วนประกอบ

– แตงกวา ปอกหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ลูก
– เนื้อแตงโม (แกะเมล็ดออก หั่นชิ้นเล็ก) 100 กรัม
– ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
– น้ำตายทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
– เกลือป่น บางส่วน
– น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ ก็แค่นำแตงโม แตงร้าน น้ำมะนาว ใบสะระแหน่ รวมทั้งเกลือ ไปปั่นจนถึงละเอียด เทใส่แก้ว และก็ตามด้วยน้ำแข็ง รวมทั้งโซดา ดื่มให้เย็นซ่าสดชื่น เท่านี้ก็จะช่วยลดอาการเมาค้างได้ดีทีเดียว
สูตรที่ 10 น้ำอ้อยคั้นใหม่ๆ

การกินน้ำอ้อยคั้นๆสด เพียงแค่ 1 แก้ว โดยไม่ต้องผสมอะไรเลย จะช่วยแก้อาการเมาค้าง มึนหัว และก็อาการอ่อนเพลียได้

แก้อาการแฮงค์
สูตรที่ 11 น้ำแครอทผสมผลแอปเปิ้ล

เป็นอีกกนึ่งสูตรที่ช่วยลดอาการแฮงค์ได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากอีกทั้งแครอท รวมทั้งลูกแอปเปิ้ลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบไหลเวียนของเลือด ให้ดำเนินงานก้าวหน้าขึ้น เพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือด รวมทั้งเพิ่มพลังงานที่ร่างกายอยาก ทำให้ร่างกายมีชีวิตชีวา ลดอาการปวดหัว อ่อนล้า เมื่อยล้าได้อย่างดี
ส่วนผสม

-แครอท 4 หัว
-แอปเปิ้ล 1 ลุก
-น้ำแข็ง (จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้นะ)

วิธีทำ นำแครอท และก็ลูกแอปเปิ้ลที่ปอกเป็นระเบียบแล้วมาปั่นผสมเข้าด้วยกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากัน (จะใช้น้ำแข็งด้วยไหม ได้ดังที่ปรารถนาเลยนะ) เพียงพอทั้งหมดทั้งปวงเหมาะแล้ว ก็เทใส่แก้วกินได้เลย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ