กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:26:30 | 24


10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:26:30 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย
10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย

10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:26:30


10 นิสัยการกินที่ควรแก้ไข กินถูกหรือผิดวิธีกันอยู่มั้ย
1. อาหารระหว่างเดินทางไกล

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไกลด้วยอะไร (เครื่องบิน รถยนต์ เรือ ฯลฯ) คุณจำเป็นต้องได้รับการเสิร์ฟของกินในตอนที่คุณไม่หิว ด้วยเหตุนั้นต้องพิจารณาสักหน่อย หลบหลีกอาหารจำพวกไขมัน เนย ครีม ของหวาน
2. อาหารย่าง

ของกินย่างนั้น (โดยเฉพาะย่างจนเกรียม) ซึ่งเป็นการเพิ่มการเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคมะเร็ง ที่กระเพาะและก็สำไส้ส่วนปลาย ควรจะหลีกเลี่ยงที่สุดในหัวข้อนี้
3. ไขมันแอบแฝง

ของกินบางอย่างพวกเรานึกว่ามีไขมันน้อย อาจมีมากมายกกว่าที่พวกเราคิด ด้วยเหตุดังกล่าว ควรฝึกหัดเป็นคนขยันอ่านฉลากหรือข้างกล่อง เพื่อจะได้รู้ถึงจำนวนที่จะได้รับในการกิน
4. การข้ามมื้อของกิน

ไม่ว่าจะเป็นเพราะต้องการลดหุ่นหรืออากาศร้อนจนกระทั่งกินไม่ลง ไม่ดีทั้งหมด เพราะเหตุว่าการข้ามมื้ออาจส่งผลให้พวกเราต้องกินอาหารเล็กๆน้อยๆ หรือกินน้ำหวานมากมาย อาจก่อให้น้ำตาลในเลือดสูงมากขึ้น คุณจำเป็นต้องทานอาหารจำนวนพอควรทุกมื้อ โดยยิ่งไปกว่านั้นมื้อรุ่งเช้า ไม่ควรงดเว้นอย่างยิ่ง
5. ระวังเครื่องดื่ม

เมื่ออากาศร้อนพวกเรามักพุ่งเข้าพบน้ำแข็ง ระมัดระวังไว้ทีเดียวสำหรับคุณที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เพราะว่าการกินน้ำใส่น้ำแข็งจะยิ่งไปรีบน้ำย่อยให้ออกมาดำเนินการ โน่นหมายถึงทำให้คุณหิวง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องระมัดระวังน้ำตาลในซอฟต์ดริงก็ต่างๆ
6. ไอติมของโปรด

หลายท่านรอระวังการกินของกินที่ชักชวนอ้วนพวกช็อกโกแลต แม้กระนั้นเพียงพออากาศร้อนมาก ก็กระโจนหาไอติม นั่นแหละสิ่งหนึ่งที่ควรระวัง ไอติมโดยปกติมีไขมันอยู่ราว 48% แม้กระนั้นหากเป็นไอติมแบรนด์หรูๆแพงๆละก็ ยิ่งมีมากขึ้นไปอีก 1 ก้อน สามารถให้พลังงานถึง 400 แคลลอปรี่ ทีเดียว

7. น้ำผลไม้

พวกเรามักคิดว่าเป็นของกิน(เครื่องดื่ม)เพื่อสุขภาพ แต่ว่าอย่าเผลอนึกว่าสามารถตอบแทนการกินผลไม้สดได้ ยิ่งไปกว่านี้น้ำผลไม้ที่ตั้งทิ้งเอาไว้ ยังลดจำนวนวิตามินซีลงท้ายที่สุด โดยเหตุนี้ถ้าหากอยากดื่มน้ำผลไม้จริงๆก็ขอให้คั้นเองใหม่ๆแล้วดื่มในทันที
8. วันที่สลัด

ของกินยอดนิยมของคนควบคุมน้ำหนักเป็นสลัด แม้กระนั้นบางบุคคลก้มหน้าก้มตารับประทานสลัดแต่น้ำหนักไม่ลด เพราะว่าลืมคิดน้ำสลัดซีซาร์ ,เทาแซนด์ ไอซ์แลนด์ หรือ มายองเนส ต่างมีไขมันมากทั้งหมด ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะหันไปทานสลัดน้ำใส จะดียิ่งกว่าแม้อยากควบคุมน้ำหนัก
9. เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป จะไปทำลายวิตามินบีที่ร่างกายคุณใช้เผาผลาญจากร่างกาย ด้วยเหตุนั้นคุณอาจขาดวิตามินบีได้ ซึ่งจะส่งผลต่อระบบประสาทของคุณ และก็ระหว่างดื่มก็ทานอาหารที่มีวิตามินบีเยอะๆเสริมเข้าไปบ้าง อย่างเช่น พวกเนื้อ อาหารทะเล ถั่ว และก็พืชในสีเขียว
10. ของกินเป็นพิษ

ไมว่าฤดูไหนๆก็กำเนิดของกินเป็นพิษได้ การประกอบอาหารสุกๆดิบๆก็อาจทำให้ของกินเน่าได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกของย่างที่ภายนอกสุกภายในดิบอยู่ อาหารสุกๆดิบๆหลีกเลี่ยงได้เลี่ยงก็ดีแล้วกว่านะขา


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.html



คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ