กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:22:48 | 22


20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:22:48 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ
20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ

20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:22:48


20 คุณประโยชน์อันน่าเหลือเชื่อ จากการดื่มกาแฟ

1. ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจในเพศหญิง 25% การค้นคว้าวิจัยจากมหาวิทยาลัยของสเปนพบว่า “หญิงที่ดื่มกาแฟ 2 – 3 แก้วต่อวัน มีอัตราเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจน้อยกว่าผู้ที่มิได้ดื่มและก็ผู้ชายถึง 25% อย่างยิ่งจริงๆ”

2. ลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคโรคเบาหวาน 60% กาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ยังมีสารประกอบที่เรียกว่า “ควินิน (Quinines)” ที่ช่วยทำให้ร่างกายสามารถผลิตอินซูลินได้ดียิ่งขึ้น

3. ลดอัตราการเกิดภาวะโรคจำอะไรไม่ค่อยได้ 65% จากการศึกษาเรียนรู้วิจัยพบว่า “กาแฟมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการชะลอภาวะความจำเสื่อม โดยไประงับ หรือต้านทานการจับตัวของคอเรสเตอรอล (Cholesterol) ที่สำเร็จเสียต่อร่างกายได้”

4. ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่ 50% จากการศึกษาถึง 12 ปีกับหญิงในประเทศญี่ปุ่นพบว่า “ผู้ที่ดื่มกาแฟ 3 แก้ว หรือมากยิ่งกว่าต่อวัน มีลักษณะท่าทางสำหรับในการลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ใหญ่”

5. ลดการเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก จากการเรียนรู้กับเพศชายปริมาณ 50,000 คนตรงเวลา 20 ปีพบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟ 6 แก้วต่อวัน จะมีอัตราเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่ม

6. ลดการเสี่ยงของการเป็นอัลไซเมอร์ (Alzheimer) 65% จากการศึกษากับคนวัยกลางคนในประเทศประเทศฟินแลนด์จำนวน 1,400 คน พบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟ 5 ถ้วยต่อวันสามารถลดอัตราเสี่ยงของการเป็นอัลไซเมอร์ 65%

7. ลดการเสี่ยงของการเป็นตับแข็ง 80% จากการเรียนรู้กับผู้ดื่มกาแฟปริมาณ 125,000 คนพบว่า “การดื่มกาแฟ 1 แก้วต่อวันทำให้การเสี่ยงต่อการเป็นตับแข็งลดน้อยลง 20% หากดื่ม 4 แก้วต่อวันจะลดอัตราเสี่ยงได้ 80%”

8. ลดความเสี่ยงของการเป็นนิ่วในถุงน้ำดี 50% เพศชายที่ดื่มกาแฟขั้นต่ำ 2 แก้วต่อวัน มีแนวโน้มสำหรับเพื่อการลดอัตราเสี่ยงของการเป็นนิ่วในถุงน้ำดี 40%, 25% สำหรับผู้หญิงที่ดื่มกาแฟในจำนวนที่เท่ากัน รวมทั้ง 45% สำหรับผู้ที่ดื่มมากกว่า 4 แก้วต่อวัน

9. ลดความเสี่ยงของการเกิดการอุดตันในเส้นโลหิตในสตรี 43% จากการศึกษากับพยาบาลปริมาณ 83,000 ผู้ที่ไม่เคยสูบบุหรี่และดื่มกาแฟ 4 แก้วต่อวัน สามารถลดการเสี่ยงของการเกิดการอุดตันในเส้นเลือด 43%

10. ลดการเสี่ยงของการเกิดอาการสั่นของอวัยวะจากระบบปราสาทได้

11. ลดอัตราเสี่ยงสำหรับเพื่อการฆ่าตัวตายของหญิง 60% จากการเรียนตรงเวลา 10 ปีกับหญิงปริมาณ 86,000 คนพบว่าสตรีที่ดื่มกาแฟ 2 แก้วต่อวันสามารถลดอัตราเสี่ยงสำหรับการฆ่าตัวตายของ 60%

12. กาแฟมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยซ่อมเซลต่ล์างๆภายในร่างกายที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระได้ด้วยนะ

13. กาแฟช่วยทำให้พวกเรารู้สึกไม่อยากนอนแล้วก็ตื่นตัวอยู่เสมอ

14. กาแฟช่วยลดความอาการหนาวได้เนื่องด้วยมีคาเฟอีน (caffeine)

15. ช่วยปรับเราไม่เป็นโรคโรคหืด หรือสำหรับผู้ที่มีลักษณะนี้อยู่ ก็สามารถช่วยทุเลาอาการได้ (โรคหืด >> เป็นการอักเสบเรื้อรังของทางเท้าอากาศหายใจที่พบได้ทั่วไป ลักษณะเป็น มีอาการหลายแบบแบบบ่อยๆมีการอุดกันทางเดินอากาศหายใจรวมทั้งหลอดลมหดเกร็งแบบย้อนกลับมาได้ อาการทั่วๆไปมีเสียงหวีด ไอ แน่นหน้าอกและก็หายใจกระชั้น)

16. ลดอาการปวดหัว บ่อยมากที่คาเฟอีน (caffeine) ถูกใช้เป็นยาพาราหัวโดยเฉพาะอาการปวดหัวจากไมเกรน (migraine)

17. ทุเลาอาการปวด การดื่มกาแฟ 2 แก้ว บางทีอาจช่วยลดอาการปวดกล้ามภายหลังการออกกำลังกายได้โดยประมาณ 58% ยาพาราหลากหลายชนิดมีการผสมคาเฟอีน (caffeine) 65 mg อาทิเช่น aspirin, ibuprofen, acetaminophenและก็คาเฟอีน (caffeine) สามารถช่วยทุเลาอาการปวดได้ 40%

18. ช่วยทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น คาเฟอีน (caffeine) ที่ดื่มเข้าไปจะช่วยคลายความเครียดและก็ทำให้อารมณ์แจ่มใสขึ้น

19. ช่วยทำให้ความสามารถทางการกีฬาสูงมากขึ้น เพราะว่าคาเฟอีน (caffeine) มีฤทธิ์ช่วยเพิ่มคงทนถาวรแล้วก็สมรรถนะของกล้าม

20. คุ้มครองฟันผุ สารประกอบที่มีชื่อว่า Trigonelline ซึ่งเป็นสารที่ทำให้กาแฟมีกลิ่นหอมแล้วก็รสขม มีคุณภาพช่วยป้องกันแบคทีเรีย และก็การก่อตัวของแบคทีเรีย โดยเหตุผลนี้กาแฟก็เลยช่วยคุ้มครองฟันผุได้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ