กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:19:57 | 21


11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:19:57 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา
11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา

11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 18 ก.ย. 62 18:19:57


11 ประโยชน์จาก ไข่นกกระทา
1. ช่วยเพิ่มความจำ

โดยธรรมดาไข่เป็นแหล่งสำคัญของสารในชื่อโคลีน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องสำหรับการสังเคราะห์ประสาทอะเซทิลชิโคลี สารสื่อประสาทนี้มีความจำเป็นต่อหน่วยความจำระดับที่สูงขึ้น สามารถรักษาหน่วยความจำระยะยาวได้ แล้วก็มีสาระสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งในไข่นกกระทามีสารดังที่กล่าวมาข้างต้น
2. มีคอเลสเตอรอลที่ดี

ในไข่นกกระทามีอัตราส่วนไข่แดงที่สูงกว่าไข่ไก่และก็มี HDL มากขึ้นเรื่อยๆ HDL ยังมีส่วนช่วยในการลดระดับ LDL ที่หมุนวนและก็ไตรกลีเซอไรด์ ทำให้มีคอเลสเตอรอลที่ดีนั่นเอง


3. รองรับการเติบโตของกล้าม

ในไข่นกกระทามีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการเจริญวัยของกล้าม เนื่องจากมีความสมดุลของไขมันและก็โปรตีน ไขมันช่วยสังเคราะห์เทสโทสเตอโรนเวลาที่ใช้โปรตีนเพื่อฟื้นของกล้ามรวมทั้งการเติบโต
4. ลดความไวต่อการแพ้

ในไข่แดงมีโปรตีนประเภทพิเศษที่มีคุณลักษณะต้านทานการแพ้ภายในร่างกาย ซึ่งการทานไข่นกกระทาก็สามารถช่วยได้นั่นเอง
5. เพิ่มอัตราการเผาไหม้

ของกินที่อุดมด้วยโปรตีนทุกจำพวกช่วยเพิ่มอัตราการเผาไหม้ ในไข่นกกระทามีความหนาแน่นของวิตามินบี ซึ่งหมายความว่ามีแนวโน้มที่จะลดหุ่นและก็มีพลังงานมากยิ่งขึ้นตลอดวันนั่นเอง

6. สามารถช่วยทำให้ปรับปรุงอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ไข่นกกระทาสามารถช่วยอาการหย่อนความสามารถทางเพศได้ เพราะว่ามีวิตามินดี อี แล้วก็กรดอะมิโน ยกตัวอย่างเช่น แอลอาร์จินีน ซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกาย ยิ่งไปกว่านี้ไข่นกกระทายังมีธาตุอาหารเสริม อาทิเช่น ซีลีเนียมแล้วก็สังกะสี ซึ่งช่วยสำหรับในการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศชายแล้วก็สเปิร์ม
7. แหล่งโภชนาการสำหรับคนมีท้อง

ไข่เป็นเยี่ยมในของกินที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับสตรีท้อง อันที่จริงแล้วไข่นกกระทาเป็นแหล่งโภชนาการที่สุดยอด เนื่องจากในไข่นกกระทามีกรดโฟลิกซึ่งมีความสำคัญต่อร่างกายสมองของทารกในครรภ์ และก็การพัฒนาของกระดูกสันหลัง
8. สามารถช่วยคุ้มครองปกป้องโรคโลหิตจาง

ไข่นกกระทามีธาตุเหล็กจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมกับวิตามินบี ที่มีความหนาแน่นสูง ทำให้เหมาะกับลักษณะของโรคโลหิตจาง สภาวะโลหิตจางอาจเกิดจากการขาดธาตุเหล็กหรือวิตามินบีนั่นเอง
คุณประโยชน์จากไข่นกกระทา
9. เปลี่ยนแปลงสุขภาพของผิวหนังและก็เส้นผม

เป็นแหล่งของโปรตีน ไขมัน วิตามิน และก็คอลลาเจน ช่วยทำให้ปรุงสุขภาพของผิวหนัง แล้วก็เส้นผม
10. ช่วยลดลักษณะของโรคกลัดกลุ้ม

ในไข่นกกระทา สามารถผลิตสารสื่อประสาท เซโรโทนินแล้วก็โดปามีน ซึ่งช่วยลดอาการซึมเซาได้
11. ดีต่อการมองมองเห็น

ไข่นกกระทามีวิตามินเอ ดูแลสุขภาพตา รวมทั้งเพิ่มการมองมองเห็นในที่มืด ทั้งยังยังช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการเกิดภาวะหน้าจอประสาทตาเสื่อมก่อนวัยอันควรจะได้อีกด้วย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ