กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"เสี่ยอ้วน" เจอโทษจำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่า "สปาย-ฟอส" 2 ศพ หน้าเขาชีจรรย์

โพสต์เมื่อ 18 ก.ย. 62 16:34:16 | 53


"เสี่ยอ้วน" เจอโทษจำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่า "สปาย-ฟอส" 2 ศพ หน้าเขาชีจรรย์

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 18 ก.ย. 62 16:34:16 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

"เสี่ยอ้วน" เจอโทษจำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่า "สปาย-ฟอส" 2 ศพ หน้าเขาชีจรรย์

"เสี่ยอ้วน" เจอโทษจำคุกตลอดชีวิต คดีฆ่า "สปาย-ฟอส" 2 ศพ หน้าเขาชีจรรย์

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 18 ก.ย. 62 16:34:16


ศาลพัทยาสั่งจำคุกตลอดชีวิต "เสี่ยอ้วน" พร้อมพวก 2 คน ร่วมกันฆ่าสปาย-ฟอส บริเวณลานจอดรถหน้าเขาชีจรรย์

จากกรณีที่ นายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่านายอนันตชัย หรือ ฟอส อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือ สปาย อายุ 20 ปี เสียชีวิตที่หน้าเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ก.ค.61

ต่อมาศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย

นายปัญญา หรือ อ้วน ในฐานะผู้บงการวางแผน และใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต
นายสายันต์ หรือ ยัน ทำหน้าที่แฝงเป็นแฟนของเพื่อนผู้เสียชีวิต เพื่อสืบข่าวและชี้เป้าหมายตลอดเส้นทาง
นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล ทำหน้าที่ขับรถยนต์ เพื่อพานายณรงค์ หรือ บ่าว มือปืน พร้อมนำพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน มาจากจังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งถอดเปลี่ยนป้ายทะเบียนเพื่อตบตา และขับรถจอดปิดท้าย เพื่อให้นายปัญญาฯ และนายรณรงค์ฯ ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิต
นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อบ เดินทางมาพร้อมนายปัญญาฯ เพื่อทำหน้าที่ในการขับรถเช่าเพื่อสะกดรอยติดตามผู้เสียชีวิต
นายกฤษณะ หรือ มด ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยนายเกียรติศักดิ์ฯ ในการสะกดรอยติดตามผู้เสียชีวิตและ
นายณรงค์ หรือ บ่าว ทำหน้าที่มือปืนผู้ลั่นไกสังหารผู้เสียชีวิต
โดยทั้ง 6 ราย มีความผิด “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ล่าสุด วันนี้ (28 ก.ย.) ศาลจังหวัดพัทยานัดอ่านคำพิพากษาคดี “เสี่ยอ้วน” พร้อมพวกรวม 6 คน ร่วมกันยิง “สปาย-ฟอส” เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถหน้าเขาชีจรรย์ ซึ่งศาลได้มีคำตัดสินสั่งประหารชีวิต จำเลยที่ 1 นายปัญญา หรือ อ้วน , จำเลยที่ 4 นายเกียรติศักดิ์ หรือ บอล และจำเลยที่ 5 นายณรงค์ หรือ บ่าว แต่จำเลยทั้ง 3 ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

ส่วนจำเลยที่ 2 นายสายันต์ หรือ ยัน ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์จึงลดโทษเหลือจำคุก 50 ปี ส่วนจำเลยที่ 3 นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อบ และ จำเลยที่ 6 นายกฤษณะ หรือ มด ศาลสั่งจำคุก 16 ปี

พร้อมกันนี้ ยังให้จำเลยทั้ง 6 ร่วมกันชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้โจทก์ร่วมที่ 1 เป็นเงิน 7,314,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่ 29 ก.ค.61 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระแล้วเสร็จ และนอกจากนี้ให้ร่วมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแก้โจทก์ร่วมที่ 2 เป็นเงิน 7,320,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่ 12 พ.ย.61 เป็นต้นไปจนกว่าจะชำระแล้วเสร็จ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ