กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อุ้มผางคี หมู่บ้านนี้สวยบริสุทธิ์

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 18:51:06 | 30


อุ้มผางคี หมู่บ้านนี้สวยบริสุทธิ์

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 17 ก.ย. 62 18:51:06 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

อุ้มผางคี หมู่บ้านนี้สวยบริสุทธิ์
อุ้มผางคี หมู่บ้านนี้สวยบริสุทธิ์

อุ้มผางคี หมู่บ้านนี้สวยบริสุทธิ์

โพสต์โดย qbu88 เมื่อ 17 ก.ย. 62 18:51:06


มาอำเภออุ้มผาง จังหวัดตากคราวนี้มีจุดหมายอยู่ที่หมู่บ้านอุ้มผางคี ซึ่งตั้งอยู่ค่อนไปทางทิศตะวันออกของตัวอำเภอ หากพิจารณากันอย่างถ้วนถี่แล้วจะพบว่า อำเภออุ้มผางนั้นเป็นเสมือนเมืองหนึ่งในอ้อมกอดของขุนเขายากต่อการเข้าถึง บริเวณโดยรอบประกอบไปด้วยหมู่บ้านของชนเผ่ามากมายหลายหมู่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวปกาเกอะญอที่ได้ดำรงชีวิตอยู่อาศัยกันมายาวนานหลายชั่วอายุคน มีวัฒนธรรมและภาษาเป็นของตนเองโดยส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาไทยได้ อาจจะมีบ้างกับผู้สูงอายุที่ไม่มีความเข้าใจในภาษาไทย แต่ทว่าเขาเหล่านั้นมีความเป็นมิตรมีน้ำใจเอื้ออารี รู้จักการให้ รู้สำนึกถึงคุณแผ่นดินถิ่นอาศัย

จากตัวอำเภอเราต้องเปลี่ยนพาหนะจากรถตู้ไปเป็นรถกระบะโฟรวิลล์พันโซ่ที่ล้อ หนทางข้างหน้าต้องบุกฝ่าขึ้นไปบนภูเขาสูงบางช่วงเป็นบ่อโคลน สายฝนทำให้เกิดทางน้ำไหลเป็นทางจนบางคนบอกว่าเหมือนดาวอังคารมากกว่าจะเป็นโลกมนุษย์ แต่นี่ก็คือเสน่ห์ของหมู่บ้านอุ้มผางคี ความยากลำบากในการเดินทางเป็นเสมือนปราการขวางกั้นสิ่งที่เรียกว่า ความเจริญ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ