กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:47:02 | 18


อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:47:02 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…
อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…

อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:47:02


อาหารที่กินแล้วช่วยแก้เครียดได้…
1. กล้วย

กล้วย ผลไม้ที่หาง่ายที่สุดในสามโลก มันไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียวแถมยังช่วยแก้เครียดอีกด้วย เนื่องจาก คาร์โบไฮเดรตในกล้วยจะก่อให้กำเนิดสารเซโรโทนิน เป็นสารที่ช่วยทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟินซึ่งเป็นสารที่จะหลั่งออกมาตอนที่พวกเรารู้สึกมีรัก ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเกิดคุณกินกล้วยแล้วรู้สึกสุขใจก็ไม่ต้องฉงนใจนะ
2. ช็อคโกแล็ต

พอได้ยินว่า ช็อคโกแล็ตช่วยแก้เครียดได้ ผู้หญิงก็น่าจะร้องเฮ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันเลยทีเดียว ที่ว่า ช็อคโกแล็ตรับประทานแล้วหายเครียดนั้น เพราะว่า ในช็อคโกแล็ตมีสารเอ็นโดรฟินอยู่ ทราบงี้แล้วเวลาเครียดก็ไปพบช็อคโกแล็ตมากินกันล่ะ แต่ว่าก็กินให้พอควรนะไม่อย่างนั้นจะอ้วนเอาได้
3. ผลไม้

แน่ๆว่า ผลไม้เป็นของที่มีสาระและดีต่อร่างกายอยู่แล้ว แถมเมื่อทานเข้าไปแล้วยังสามารถทุเลาความตึงเครียดได้อีกด้วย เนื่องจาก พวกมันอุดมไปด้วยวินาไม่นเอ บี ซี ที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกแจ่มใส รับประทานแล้วทำให้สมองไบร์ทขึ้นมาเลย
4. ผัก

ผักที่พวกเราเห็นส่วนใหญ่จะอุดมไปด้วยสารโฟลิก ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายอยากเป็นอย่างมาก ถ้าขาดสารตัวนี้เข้ามากๆร่างกายและจิตใจจะสามารถตกอยู่ในสถานการณ์ซึมเศร้าได้ ดังนั้น หากคุณไม่อย่าเครียดก็กินผักเข้าไปเยอะๆนะจ๊ะ
5. ถั่ว

ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะว่า ในถั่วที่พวกเราชอบกินเล่นอยู่บ่อยๆจะสามารถช่วยพวกเราให้หายเครียดได้ ก็เพราะว่าถั่วสามารถสร้างสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น แถมรับประทานแล้วน้ำหนักไม่พุ่ง ไม่มีไขมันไม่อ้วยนะจ๊ะ
6. น้ำกิน

แน่ๆว่า น้ำนั้นมีความหมายต่อสถาพทางร่างกายของมนุษย์อยู่แล้ว ทั่วทั้งยังร่างกายของพวกเรามีน้ำไหนเวียนอยู่ ถ้าหากคุณมีความคิดว่า ตนเองอยู่ภาวการณ์เครียดก็ทดลองกินน้ำเข้าไปจำนวนไม่ใช่น้อยด้วยเหตุว่า น้ำจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น ทำให้พวกเราใจเย็นลงนั่นเอง
7. นม

นอกเหนือจากที่จะดื่มแล้วทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว นมยังช่วยลดความตึงเครียดได้ดิบได้ดีอีกด้วย เนื่องมาจากนมจะมีส่วนไปช่วยสร้างสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายแฮปปี้ วันไหนเครียดๆก็ทดลองดื่มนมมอง หรือจะเป็นพวกของกินที่มีนมเป็นองค์ประกอบก็ไม่ว่ากันนะ
8. ปลา

นอกเหนือจากการที่จะรับประทานแล้วน้ำหนักไม่พุ่ง ในเนื้อปลายังมีสารไธอะไม่น ซึ่งเป็นสารที่ช่วยยับยั้งความรู้สึกห่อเหี่ยวรวมทั้งหมดแรง เมื่อคุณรับประทานปลาเข้าไป คุณจะรู้สึกได้ว่า ร่างกายแคล่วคล่องว่องไว เปี่ยมไปด้วยพลัง สมองตื่นตัว โดยเหตุนี้ พวกเรามาทานปลาเป็นจำนวนมากกันนะจ๊ะ
9. พริก

เคยเป็นมั้ย ตอนที่รู้สึกเครียดๆอ่อนล้าๆพวกเราจะต้องการรับประทานอาหารรสจัด ก็เนื่องจากว่า ในพริกรสเผ็ดนั้นมีสารที่พวกเราเรียกว่า แคปไวนีน ซึ่งสารตัวนี้แหละที่เป็นสารที่ทำให้สมองหลั่งสารเอ็นโดฟินออกมา เมื่อพวกเรารับประทานเผ็ดเข้าไปก็เลยรู้สึกบรรเทา แต่ยังไงก็อย่ารับประทานมากมายนะ ประเดี๋ยวจะเจ็บท้องเอาน่ะ
10. กระเทียม

มองเห็นกลิ่นฉุนๆอย่างนี้แม้กระนั้นกระเทียมก็มีคุณประโยชน์ไม่น้อยนะ อย่างต่ำก็รับประทานแล้วช่วยแก้เครียดได้ล่ะน่า เพราะว่าในกระเทียมมีสารเวเลเนียม ซึ่งเป็นสารที่ทำให้อารมณ์ดี ร่าเริงแจ่มใส แถมยังมีสารต้านทานอนุมูลอิสระที่ทำให้บริเวณใบหน้ามองอ่อนวัยด้วยนะตัวคุณ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ