กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:43:57 | 23


11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:43:57 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน
11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน

11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:43:57


11 วิธีช่วยผ่อนคลายระหว่างวัน
1. เลี่ยงขนมที่มีน้ำตาลสูง

ในระหว่างวันที่อีกทั้งเมื่อยล้า แล้วก็ง่วง ของหวานก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการบรรเทา และก็เพิ่มพลังในเวลาบ่ายๆแม้กระนั้นขนมที่เลือกทานควรจะที่จะเป็นของหวานที่น้ำตาลน้อย ได้แก่ดาร์กช็อกโกแลต เนื่องจากว่าของหวานที่มีน้ำตาล และก็ไขมันสูง จะยิ่งทำให้คุณง่วง และก็เหนื่อยมากกว่าเดิม
2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

เมื่อคุณรู้สึกง่วงนอน ล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำเย็นจะช่วยทำให้คุณตื่น รวมทั้งชื่นบานมากยิ่งขึ้น
3. ออกไปเดินบรรเทา

ออกกำลังกาย เช่นการเดินเที่ยว หรือขึ้นลงบันได จากข้อมูลศึกษาค้นคว้ากล่าวไว้ว่ามีคุณภาพสำหรับเพื่อการช่วยกำจัดความง่วง แล้วก็ความเหนื่อยล้า มากยิ่งกว่าดื่มกาแฟเสียอีก
4. น้ำใส่เลม่อน

หลายคนเลือกที่จะทานกาแฟ แต่ว่ารู้ไหมว่าน้ำไม่เย็นๆใส่เลม่อน สามารถทำให้คุณรู้สึกแจ่มใสได้แบบเดียวกัน แถมยังไม่มีคาเฟอีนอีกด้วย ทั้งยังกลิ่นของเลม่อน ยังช่วยลดความเครียด แล้วก็ช่วยให้ยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้น

5. พูดคุย

หลังทำงาน หรือเรียนเหน็ดเหนื่อยๆหาเวลาพักสนทนากับเพื่อนฝูงๆบ้าง ดีมากกว่านั่งพักผ่อนอยู่เพียงลำพัง ทั้งการหัวเราะ ยังช่วยทำให้คุณอารมณ์ดียิ่งขึ้น และก็ช่วยบริหารกล้ามใบหน้า
6. ฟังเพลง

บรรเทาโดยใช้เสียงเพลงก็เป็นวิธีที่เยี่ยมเช่นกัน เปิดเพลงที่คุณถูกใจ และก็ฮัมเพลงตามไปด้วย ช่วยทำให้คุณบรรเทา และก็อารมณ์ดีขึ้นได้
7. ยืดเส้นยืดสาย

นั่งเรียน หรือนั่งทำงานต่อเนื่องกันตรงเวลาหลายๆชั่วโมง ทำให้ท่านรู้สึกอ่อนแรง ในระหว่างวัน ทดลองลุกขึ้นยืนมายืดเส้น ยืดสายดูบ้าง จะช่วยทำให้คุณกระปรี้กระเปร่าขึ้น
8. กลิ่นของเปปเปอร์มิ้นช่วยได้

ใครที่รู้สึกไม่มีพลัง หมดเรี่ยงแรง ต้องมีต้น หรือน้ำมันจากเปปเปอร์มิ้น ติดโต๊ะไว้บ้าง เพราะว่ากลิ่นหอมจากเปปเปอร์มิ้นจะช่วยทำให้คุณมีชีวิตชีวา และก็มีพลัง

9. งีบสัก 10 นาที

ถ้าเกิดง่วงจนกระทั่งลืมตาถัดไปไม่ไหวแล้ว ฝ่าฝืนไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะนอกจากจะเป็นการทรมานตนเองแล้ว งานที่ทำตอนง่วงนอนก็ชอบออกมาไม่ดี โดยเหตุนี้ ถ้าหากง่วงหรือเหนื่อยมากๆเสนอแนะให้นอนพักสัก 10 นาที เท่านี้คุณก็จะรู้สึกแจ่มใสได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งกาแฟแล้ว
10. แสงสว่างทำให้มีพลัง

จากการวิจัยกล่าวไว้ว่า แสงสว่างจะทำให้คุณรู้สึกชื่นบานแล้วก็มีพลัง โดยเฉพาะผู้ที่อ่อนเพลียทางด้านจิตใจ เวลาที่คุณเครียดทดลองเปิดผ้าม่านรับแสงสว่างมองสิ หรือออกไปรับแสงไฟนอกห้องก็ดีแล้วเช่นเดียวกันนะ
11. ปิดโทรศัพท์

สุดท้ายมาแก้ปัญหาที่สาเหตุกันบ้าง เนื่องจากหลายๆครั้งที่คุณรู้สึกเหนื่อย หมดพลัง อาจจะเป็นเพราะ คุณติดโทรศัพท์มากเกินไป ก่อนนอนแทนที่ก็จ้องมองจอมือถือ แล้วหลับไป ลองอ่านหนังสือ หรือนั่งสมาธิมองสิ นั่งสมาธิเพียงแค่ไม่กี่นาทีก่อนนอน ฝึกหัดจิตใจให้สงบ ก็เป็นสิ่งที่น่าทดลองทำแบบเดียวกันนะ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ