กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:42:07 | 22


ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:42:07 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน
ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน

ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:42:07


ท่าที่ถูกในการนั่งทำงาน


1.ควรจะนั่งบนเก้าอี้ที่มีส่วนที่หนุน หรือรองรับกับกระดูกสันหลัง หรือมีพนักพิงด้านหลัง การนั่งพิมพ์รายงานหลังควรจะตรง ศอกตั้งฉาก 90 องศา

2.ควรจะนั่งเก้าอี้ที่มีพนักพิง โดยมีความกว้างแล้วก็ลึกที่ทำให้ผู้นั่ง นั่งให้ข้างหลังชนเก้าอี้ได้ โดยที่เท้าสัมผัสกับพื้น ถ้าหากไม่อาจจะนั่งแบบนี้ได้ให้หาที่วางขาให้หัวเข่าอยู่ในลักษณะเสมอกัน แล้วก็วางเมาส์ไว้ใกล้ตัวเพื่อจะได้ไม่ต้องเอื้อมไปจับ พัก 1-2 นาที ทุกๆ20-30 นาที ลุกขึ้นยืนแล้วก็บรรเทา

3.พยายามนั่งให้ข้างหลังติดพนักเก้าอี้ทุกครั้ง ไม่ควรนั่งจมลงไปในเก้าอี้ ด้วยเหตุว่าจะก่อให้หลังงอ

4.ถ้าหากจะต้องอ่านหนังสือ หรือเอกสาร และก็พบว่าเก้าอี้อยู่สูงยิ่งกว่าวัตถุ ควรจะหาแฟ้มเอกสาร หรือกล่องมารองหนังสือเพื่อหนังสืออยู่ระดับเดียวกับสายตา เนื่องจากถ้าหากอยู่ต่ำลงยิ่งกว่าสายตาจะก่อให้เวลาอ่านจำเป็นต้องมองดูขึ้นดูลง อาจส่งผลให้กำเนิดลักษณะของการปวดที่คอรวมทั้งข้างหลังท่อนบนได้

5.ไม่ควรนั่งเก้าอี้ที่มีพนักเก้าอี้ใหญ่มากเกินไป เพราะจะก่อให้ จำเป็นต้องขยับเข้าไปนั่งกลางเก้าอี้ ทำให้ขามิได้รับน้ำหนัก อาจทำให้ปวดหลังได้


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ