กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:40:08 | 26


ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:40:08 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน
ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน

ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:40:08


ดูแลตนเอง เมื่อใช้คอม ฯ เป็นเวลานาน

1. สวมแว่นตา

บางทีก็อาจจะน้อยเกินไปต่อการคุ้มครองแสงสว่างจากหน้าคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ที่จะต้องนั่งดำเนินงานเป็นระยะเวลานานๆจอคอมฯ ด้วยเหตุนี้พวกเราก็ควรจะที่จะจะต้องเลือกสวมแว่นตาที่มีการเคลือบป้องกันแสงสว่างจากหน้าคอมฯ โดยเฉพาะจะดีมากกว่า เพื่อสุขภาพสายตาที่ดีนั่นเอง
2. ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์

หลายๆคนที่จำต้องนั่งดำเนินงานหน้าคอมฯ อยู่เป็นประจำอาจจะรู้สึกไม่ค่อยสบายตอนที่ดวงตาจะต้องดูลงต่ำ ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดจะให้ดีเราควรจะปรับจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ต่ำกว่าระดับสายตา 15-20 องศา หรือราว 4-5 นิ้ว และก็ควรเว้นระยะห่างจากดวงตาของพวกเราประมาณ 20-28 นิ้ว
3. พักสายตา

ป้องกันไม่ให้สายตาเมื่อยล้า แนวทางง่ายๆเลย ก็คือ พวกเราควรจะที่จะพักสายตาบ้างเมื่อนั่งทำงานจอคอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานๆหลายชั่วโมงต่อเนื่องกัน เพราะฉะนั้นในทุกๆสองชั่วโมง พวกเราควรจะพักสายตา 15 นาที รวมทั้งทุกๆหนึ่งชั่วโมงให้ทดลองมองดูไปไกลๆสักราวๆ 20 วินาที หรือจะมองดูอะไรที่เป็นสีเขียวก็ได้ จะช่วยให้เรารู้สึกสบายตามากเพิ่มขึ้น
4. อย่ากดแป้มพิมพ์แรง

ลดแรงลงหน่อย หลายๆคนที่นั่งดำเนินการจอคอมฯ นอกจากจะจำเป็นต้องใช้สายตาเยอะแยะแล้ว มือก็จำต้องใช้แบบเดียวกัน เมื่อใช้เป็นระยะเวลานานๆหรือใช้นั่งพิมพ์งานหนักจนกระทั่งเกินไป ก็จะมีผลให้มีลักษณะปวดมือได้ โดยเหตุนี้ผู้ใดกันที่ถูกใจพิมพ์เป็นเวลานานหรือกดแป้นอักษรแรงๆก็ควรจะทดลองที่จะกดแป้นอักษรเบาๆไม่ต้องลงแรงมากมายจนเกินความจำเป็น

และอย่าลืม… พักมือแล้วก็ข้อมือ โดยการยืดแล้วก็งอ อย่าสลัดมือโดยเด็ดขาด!! หรือถ้าเกิดเป็นไปได้ก็ควรจะหันไปทำงานอย่างอื่นแทนครู่หนึ่ง
5. ความอบอุ่นของมือก็สำคัญ

สำหรับผู้ที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศที่เปิดเครื่องปรับอากาศเย็นมากมายๆความอบอุ่นของมือนั้นก็มีความจำเป็นมากมายเช่นเดียวกัน เพราะว่าถ้าเกิดมือของคุณอยู่ในที่เย็น ก็ทำให้เสี่ยงต่อลักษณะของการปวดหรือตึงมือได้ ถ้าเกิดปรับอุณหภูมิมิได้ ก็ควรจะที่จะหาถุงมือแบบมาใส่ เพื่ออุ้งมือแล้วก็ข้อมืออุ่นตลอดระยะเวลานั่นเอง
6. อย่าเปิดเพลงดัง

สำหรับ ใครกันแน่ที่ถูกใจเปิดเพลงดังๆขอบอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน ถ้าเกิดคุณเปิดเพลงใส่หูฟังกระทั่งไม่สามารถได้ยินเสียงรอบกาย คุณควรจะที่จะลดระดับความดังลง เพราะถ้าหากสหายที่นั่งด้านข้างยังได้ยินเสียงจากหูฟังของคุณอยู่ แสดงว่าคุณฟังดังเหลือเกินแล้ว ควรจะลดเสียงลงด่วนเลย มิเช่นนั้นแก้วหูของคุณอาจจะอักเสบได้เลยนะ และก็บางครั้งอาจจะมีผลร้ายในระยะยาวก็อาจจะเป็นได้
7. คุ้มครองอาการปวดหลัง

ด้วยการปรับเก้าอี้ให้มีความสูงที่เหมาะเจาะ แล้วก็ใกล้กับคอมพิวเตอร็มากพอที่จะไม่ให้พวกเราจำต้องก้มหน้า ในระหว่างนั่งให้วางเท้าอยู่ที่พื้น เพื่อช่วยลดแรงกดข้างหลัง (ไม่สมควรไขว่ห้างเด็ดขาด!!)
8. ที่เท้าแขนก็สำคัญ

บางเวลาอาการปวดข้างหลังส่วนบนหรือแม้กระทั้งลักษณะของการปวดหัว อาจจะเป็นด้วยเหตุว่า ข้างหลังของพวกเราเหนื่อยล้ากับการจำต้องรับน้ำหนักแขนเยอะเกินไป นี้ล่ะที่เท้าแขนสามารถช่วยได้ มันจะรับน้ำหนักของแขนเอาไว้ ทำให้คอและก็หัวไหล่ได้บรรเทา


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ