กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:34:55 | 17


แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:34:55 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้
แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้

แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:34:55


แนวทางการออกแรงสมองแบบง่ายๆทำเป็นดังต่อไปนี้

หากอยู่บ้าน ทดลองทำกิจกรรมพวกนี้มอง

ปิดตาทำกิจกรรม เป็นต้นว่า ปิดตาอาบน้ำ ปิดตาดูโทรทัศน์ เพื่อเปลี่ยนความคุ้นเคยสำหรับเพื่อการรับข้อมูลที่ได้มาจากประสาทสัมผัสเดิมๆในที่นี้เป็นการฝึกฝนประสาทสัมผัสในด้านการได้ยิน
ปิดไฟในห้องแล้วก็ใช้มือคลำ เพื่อกระตุ้นประสาทในส่วนสัมผัส
สลับกิจกรรมที่เคยทำบ่อยเป็นประจำตั้งแต่ตื่น ดังเช่นว่า จากที่อาบน้ำก่อนรับประทานข้าว ก็กลายเป็นกินข้าวก่อนอาบน้ำ จะก่อให้สมองใช้พลังงานสำหรับการทำของใหม่ๆมากกว่าในเวลาที่ทำกิจกรรมเดิมๆ

ระหว่างเดินทาง ก็บริหารสมองไปด้วย

ไม่เปิดแอร์ แม้กระนั้นเปิดกระจกขณะที่กำลังขับรถยนต์ เลือกรอบๆที่มีอากาศบริสุทธิ์ซักนิด เพื่อเชื่อมโยงประสาทรู้กลิ่นและก็เสียงข้างนอกให้ดำเนินงานผสานกันมากยิ่งขึ้น
เปลี่ยนเส้นทางกลับบ้าน หรือเปลี่ยนแปลงกรรมวิธีเดินทางดูบ้าง เนื่องจากทิวทัศน์ทัศนียภาพ กลิ่น รวมทั้งเสียงของทางใหม่จะช่วยกระตุ้นสมองชั้นนอกแล้วก็ฮิปโปโปเตมัสแคมปัสให้สร้างแผนที่ทางชุดใหม่ขึ้นในสมอง เป็นการเพิ่มการทำงานของสมองให้มากยิ่งกว่าธรรมดาด้วย

ระหว่างทำงานก็ลับสมองได้

เปลี่ยนตำแหน่งสิ่งของบนโต๊ะทำงาน เพื่อสร้างภาพใหม่ๆในสมอง เพิ่มการทำงานของสมองให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุว่าไม่เคยชิน ทำให้สมองจำเป็นต้องทำความเข้าใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
พุดคุยกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานใหม่หรือผู้ที่ไม่ค่อยคุยด้วย ทั้งยังการจำบริเวณใบหน้า น้ำเสียง หรือนิสัยส่วนตัวของเพื่อนผู้ร่วมการทำงานคนนั้น เป็นการเพิ่มข้อมูลใหม่ๆให้กับสมอง ดังนี้รวมทั้งการเชื้อเชิญเพื่อนร่วมงานแย้ง อภิปรายหรือสนทนาในหัวข้อที่ไม่เคยบอก เพื่อเปิดรับข้อมูลใหม่ๆเหมือนกัน
หากิจกรรมสนุกๆทำ เพื่อการพัฒนาสมองทั้งยังส่วนขวาและก็ส่วนซ้าย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ