กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:23:50 | 17


กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:23:50 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)
กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)

กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:23:50


กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius)

กรุ๊ปดาวคนยิงธนู เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่เก้าของกรุ๊ปดาวจักรราศี โดยกรุ๊ปดาวคนยิงธนู จะเป็นรูปสัตว์ในตำนาน เป็นครึ่งม้า ครึ่งคน เหมือนกรุ๊ปดาวม้าครึ่งคน (Centaurus) เพียงคนยิงธนูเป็นนายพราน ก็เลยชอบงงเต็กกันบ่อย กรุ๊ปดาวคนยิงธนูจะ หันปลายธนู ไปทางกรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius) แต่ว่ากรุ๊ปดาวที่ออกจะสุกสว่างจริงๆของกรุ๊ปดาวนี้ เราชอบมองเห็นเป็นรูปกา หันไปทางกรุ๊ปดาวแมงป่องมากกว่า โดยจะขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวๆเที่ยงคืนของต้นเดือนก.ค.

นิทานดาว ชาวภาษากรีกโบราณ ให้กรุ๊ปดาวคนยิงธนู (Sagittarius) เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของ Crotus ผู้ซึ่งมีร่างเป็นครึ่งม้า ครึ่งคน ยืนด้วยเท้าหลัง 2 ข้าง ส่วนชาวโรมัน ให้กรุ๊ปดาวคนยิงธนู เป็นเลิศในสัตว์เทพนิยาย จำพวกครึ่งม้า ครึ่งคน (Centaur) ซึ่งมีหัวหน้าเป็น Chiron ซึ่งแทนด้วยกรุ๊ปดาวม้าครึ่งคน ( Centaurus) และก็ผู้คนมักสับสน ระหว่าง 2 กรุ๊ปดาวนี้ ซึ่งข้อแตกต่างเป็น คนยิงธนู (Sagittarius) เป็นนายพรานนักล่า (Hunter)


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ