กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:22:51 | 19


กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:22:51 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)
กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)

กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:22:51


กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius)

กรุ๊ปดาวแมงป่อง เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่แปดของกรุ๊ปดาวจักรราศี รวมทั้งเป็นกรุ๊ปดาวแนวกาแล็กซี่ ทางช้างเผือก (The Milky Way) พิงผ่าน พวกเราสามารถมองเห็นกรุ๊ปดาวนี้ เป็นรูปแมงป่องได้กระจ่าง แล้วก็มีขนาดใหญ่ ตั้งแต่หัวถึงหาง ยาวถึงราว 30 องศาอย่างยิ่งจริงๆ กรุ๊ปดาวแมงป่อง จะขึ้นไปสูงสุดกลางฟ้า ราวๆเที่ยงคืนของมิถานายน โดยเมื่อขึ้นไปสูงสุดบนฟ้า จะอยู่ทางทิศใต้ สูงจากขอบฟ้าโดยประมาณ 45 องศา

นิทานดาว แมงป่อง เป็นสัตว์ที่จีอา (Gaea) เทพเจ้าที่โลก ส่งให้ไปรังแกนายพราน Orion ก็เลยจำเป็นต้องหนีแมงป่อง แม้ว่าจะกลายเป็นกรุ๊ปดาว บนฟ้าไปแล้ว โดยกรุ๊ปดาวแมงป่องจะขึ้น ในขณะที่กรุ๊ปดาวพราน กำลังตกลับขอบฟ้า อยู่ด้านตรงข้ามกันตลอดกาล


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ