กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:21:43 | 21


กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:21:43 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)
กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)

กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:21:43


กรุ๊ปดาวคันชั่ง (Libra)

กรุ๊ปดาวคันชั่ง เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่เจ็ดของกรุ๊ปดาวจักรราศี อยู่ระหว่างกลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo) และก็กรุ๊ปดาวแมงป่อง (Scorpius) โดยกรุ๊ปดาวนี้ อยู่เบื้องหน้า ของส่วนหัวแมงป่อง โดยที่ดาวอัลฟา (Zuben Elgenubi, -Lib) อยู่บนแนวสุริยะวิถี (Ecliptic) พอดิบพอดี จะขึ้น ไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า โดยประมาณเที่ยงคืนของต้นเดือนพ.ค.

นิทานดาว ชาวเมโสโปเตเมีย เป็นผู้กำหนดกรุ๊ปดาวนี้ เมื่อโดยประมาณ 2000 ปีที่ผ่านมา โดยสังเกตว่า เมื่อพระอาทิตย์เขยื้อนผ่านกรุ๊ปดาวนี้ ตอนกลางวันกับค่ำคืนจะยาวเสมอกัน แล้วก็เป็นเดือนกันยายน ก็เลยเรียกว่า “September Equinox” (ในขณะตอนนี้ พวกเราเรียกจุดนี้ว่า “Autumnal Equinox” แล้วก็จุดนี้ ก็มิได้อยู่ที่กรุ๊ปดาวนี้แล้ว) ก็เลยกำหนดให้ตาชั่ง เป็นเครื่องหมายที่ความเป็นธรรม โดยมีเทพเจ้าที่ความถูกต้อง Astraeia เป็นผู้รักษา ซึ่งมีนางฟ้าแอสเตรีย หญิงสาว(Virgo) ผู้รักความบริสุทธิ์และก็ยุติธรรมเป็นเพื่อน


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ