กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:20:20 | 21


กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:20:20 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)
กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)

กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:20:20


กลุ่มดาวหญิงสาว (Virgo)

กลุ่มดาวหญิงสาว หรือกลุ่มดาวหญิงสาวพรหมจารี เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่หกของกรุ๊ปดาวจักรราศี มีพื้นที่ใหญ่เป็นชั้นที่สอง รองจากกรุ๊ปดาวงูไฮดรา (Hydra) กลุ่มดาวกันย์ อยู่ทางส่วนฟ้าใต้ มีลำตัวทอดยาวขนานไปตามแนวสุริยวิถี (อยู่ด้านเหนือ ของสุริยะวิถี) มีดาวกาลสุกสว่าง เป็น ดาวรวงข้าว (Spica, -Vir) เป็นดาวฤกษ์ที่มองเห็นได้เด่นชัดและก็หาได้ง่าย โดยลากเส้น จากแนวหางของกรุ๊ปดาวหมีใหญ่ (หรือกรุ๊ปดาวจระเข้) (Ursa Major) โค้งไปตามแนวโค้งของหาง ราว 30 องศา จะผ่านดาวดวงแก้ว (Arcturus, -Boo) แล้วก็ถัดไปอีกราวๆ 30 องศา ก็จะเป็นดาวรวงข้าวนี้ ถ้าเกิดมองดูไปทางส่วนฟ้าใต้ กลุ่มดาวหญิงสาว จะอยู่สูงจากกรุ๊ปดาวม้าครึ่งคน (Centaurus) ราวๆ 30-40 องศา โดยกลุ่มดาวหญิงสาว จะขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวเที่ยงคืนของเมษายน

นิทานดาว นางฟ้าแอสเตรีย เป็นบุตรสาวของจูปิเตอร์แล้วก็เทมิส คุณลงมาจากสวรรค์ พร้อมน้องสาวชื่อว่า พูดิซิเตรีย ทั้งคู่ไร้เดียงสา ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ นางฟ้าแอสเตรีย เป็นนางฟ้าที่ความเที่ยงธรรม คุณมุ่งหมายให้โลกร่มเย็นเป็นสุข ไม่เบียดเบียนกันและกัน แม้กระนั้นมนุษย์กลับเข่นฆ่ากัน ขโมยข้าวของ กดขี่ข่มเหง คุณทนไม่ไหวก็เลยหนีเข้าไปอยู่ในป่า จนถึงท้ายที่สุด จะต้องหนีกลับสรวงสวรรค์ โดยจะปรากฏให้มองเห็นเฉพาะ ผู้ที่รักแล้วก็ใฝ่หาสันติภาพ กับความยุติธรรมเพียงแค่นั้น แล้วก็เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติ คุณก็เลยบดรวงข้าว แล้วหว่านเมล็ดข้าว ไปรอบฟ้า เปลี่ยนเป็นทางช้างเผือกที่งดงาม สุขสบาย แล้วก็ความสงบสุข


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ