กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)

โพสต์เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:18:45 | 20


กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:18:45 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)
กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)

กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 17 ก.ย. 62 15:18:45


กรุ๊ปดาวสิงโต (Leo)

กรุ๊ปดาวสิงโต เป็นกรุ๊ปดาวชั้นที่ห้าของกรุ๊ปดาวจักรราศี เป็นกรุ๊ปดาวที่อยู่ในแนวสุริยวิถีที่ดู รวมทั้งจำได้ง่าย โดยรูปสิงโตของกรุ๊ปดาวสิงโต จะหันไปทางทิศตะวันตก ดาวในส่วนหัวของสิงโต จะเรียงกันเป็นรูปเครื่องหมายคำถามกลับด้าน (Reversed Question Mark) โดยมีดาว ยามสุกสว่างเป็น ดาวเรกูลัส (Regulus, -Leo) ซึ่งจะอยู่ตรงตำแหน่งหัวใจของสิงโต ก็เลยมีอีกชื่อหนึ่งว่า ดาวหัวใจราชสีห์ ซึ่งเป็นดาวหนึ่งในสี่ของดาว ราชาอีกทั้งสี่ (The Four Royal Stars) พวกเราสามารถมองเห็นกรุ๊ปดาวสิงโต ขึ้นไปสูงสุดกึ่งกลางฟ้า ราวเที่ยงคืนมีนาคม

นิทานดาว สิงโต เป็นราชาหรือเจ้าที่สัตว์ป่าของโลก ออกล่าเหยื่อรบกวนชาวบ้าน ก็เลยถูกฆ่าโดยเฮอร์คิวลิส (Hercules) แต่ว่าเนื่องจากสิงโตตัวนี้ มีหนังหนารวมทั้งเหนียว ฟันแทงไม่เข้า ก็เลยถูกเฮอร์คิวลิสฆ่า โดยล็อคคอด้วยมือเปล่า (Headlock) จากนั้นเฮอร์คิวลิสก็ถลกหนัง โดยใช้เล็บของสิงโตเอง แล้วต่อจากนั้น ก็เอาหนังมาทำเสื้อผ้า รวมทั้งเกราะ ทำให้เฮอร์คิวลิสดูน่าเคารพ แล้ว Selene เทพธิดาที่พระจันทร์ ได้นำสิงโตขึ้นไปอยู่บนฟ้า เป็นหนึ่งในกรุ๊ปดาวจักราศี โดยที่สิงโตจะวิ่งหนีเฮอร์คิวลิสตลอดเวลา โดยสิงโตอยู่สูงสุดบนฟ้า ในขณะที่เฮอร์คิวลิสกำลังขึ้น แล้วก็ตกในช่วงเวลาที่เฮอร์คิวลิส อยู่สูงสุดบนฟ้าเสมอ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ